Mắm tép miền Bắc làm thế nào ngon nhất?

| Làm mẹ | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Tổng hợp 5 cách làm mắm tép ngon hấp dẫn ai ăn cũng mê
  2. Mách bạn làm mắm tép chua trộn đu đủ chuẩn kiểu miền Tây Nam Bộ
  3. Tự làm mắm tép miền Bắc cần có những nguyên liệu gì?
  4. Học cách làm món mắm tép ngon đậm đà cho bữa ăn gia đình
  5. Cách làm mắm tép miền Bắc đúng chuẩn bạn nên biết!

 

Mắm tép miền Bắc làm thế nào ngon nhất?

Nên xem

5.0 02   Mắm tép miền Bắc làm thế nào ngon nhất? Nhắc đến mắm tép chắc chắn rất nhiều người không thể quên được hương vị tuyệt vời của món ăn dân dã đặc biệt thân quen này, những ngày trời mưa se se lạnh được thưởng thức cơm nóng cùng mắm tép đậm […]

Nhắc đến mắm tép chắc chắn rất nhiều người không thể quên được hương vị tuyệt vời của món ăn dân dã đặc biệt thân quen này, những ngày trời mưa se se lạnh được thưởng thức cơm nóng cùng mắm tép đậm vị, thơm lừng thì còn gì tuyệt vời hơn. mắm tép, cách làm mắm tép, cách làm mắm tép nguyên con, cách làm mắm tép miền tây, cách làm mắm tép miền bắc, cách làm mắm tép đu đủ, cách làm mắm tép chưng thịt, cách làm mắm tép chua ngọt, cách làm mắm tép hàn quốc, cách làm mắm tép rong, mắm tép miền BắcThi thoảng, các chị em nội trợ hãy thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình bằng món mắm tép này. Cùng tham khảo cách làm mắm tép miền Bắc ngay dưới đây:

Loading...
  • + Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nguyên liệu: 1kg tép tươi, 100gr muối, 50gr thính, Rượu trắng
  • + Sơ chế nguyên liệu: Trước tiên là bước làm sạch tép, bạn tiến hành nhặt sạch cho ra hết những phần tạp chất có lẫn ở trong tép và rửa tép cho thật sạch và để ráo nước. Tỏi bóc vỏ giã nhuyễn. Lọ thủy tinh tiến hành rửa sạch và dùng khăn sạch lau khô
  • + Bước 1: Tép mua về nhặt sạch tạp chất, mang rửa sạch đến khi nước trong veo là được. Cho chút rượu trắng vào nước đun sôi để nguội. Cho tép vào rửa lại lần nữa. Vớt tép ra rổ để thật ráo nước. Cho tép vào cối dùng chày giã nhuyễn.
  • + Bước 2: Bình chứa mắm tép phải được rửa sạch, lau khô. Các bạn cho lớp tép vào đầu tiên, sau đó rải thêm 1 lớp muối. Tiếp tục rải lớp thính lên trên. Cứ làm như thế cho đến hết rồi đóng chặt nắp lại mang bình đựng mắm phơi chỗ nắng. Sau 2 tuần thì mắm tép đã ngấu, có màu hồng đỏ tươi, sánh đặc là mang ra dùng được.

Những nguyên liệu tưởng chừng như đơn giản, nhưng khi kết hợp lại, tạo nên một hương vị rất riêng, rất đặc trưng của miền Bắc, đó là món mắm tép. Món mắm tép tự làm ở nhà, bao giờ vẫn yên tâm về mặt chất lượng lẫn vệ sinh thực phẩm. Đây là món ăn yêu thích của nhà mình, mình xin chia sẻ cách làm mắm tép với các bạn nhé! Chúc bạn thành công với món mắm tép miền Bắc vừa được Dichvuhay.vn chia sẻ trên đây!

Tags: mắm tép, mắm tép miền Bắc, món ăn miền Bắc, món ngon ngày tết, mua mắm tép, cách làm mắm tép nguyên con, cách làm mắm tép miền tây, cách làm mắm tép miền bắc, mắm tép chưng thịt, cách làm mắm tép chua ngọt, cách làm mắm tép đu đủ, mắm tép ăn với gì


Loading...