Mang thai 3 tháng đầu lỡ ăn ngải cứu có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

| Làm mẹ | Mang thai

    Mang thai 3 tháng đầu lỡ ăn ngải cứu có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Được hơn 3 tháng, chị Hoài thấy dấu hiệu ra máu. Quá lo lắng, chị vội đến viện khám thì bác sĩ bảo chị có nguy cơ dọa sảy thai. Chị Hoài phải làm thủ tục nhập viện để theo dõi và giữ thai. Hàng ngày, mẹ chồng chị vẫn đều đặn mang canh ngải cứu vào cho chị ăn. Thấy chị ăn nhiều ngải cứu, các mẹ cùng phòng không khỏi ngạc nhiên. Người thì bảo ăn nhiều ngải cứu không tốt vì nó gây nóng trong, tăng nguy cơ sảy thai, có người lại bảo ăn ngải cứu rất tốt, nhất là ngải cứu sạch nhà mình trồng.

    Loading...

    Mang thai 3 tháng đầu lỡ ăn ngải cứu có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

    Lần mang thai này là lần thứ 4, cả gia đình và chị hết sức giữ gìn. Chị nghỉ làm ở nhà và được mẹ chồng chăm sóc rất chu đáo. Thấy chị Hoài nghén, nôn ói suốt ngày lại kèm theo cả đau đầu, mẹ chồng chị liên tục nấu canh ngải cứu cho chị ăn. Theo mẹ chồng chị Hoài thì ngải cứu rất tốt cho việc chữa trị đau đầu, thiếu máu. Thậm chí có ngày, bà nấu canh ngải cứu với xương cho con dâu, chiều lại rán trứng với ngải cứu…

    bà bầu có được ăn gà hầm ngải cứu, bà bầu có nên uống nước ngải cứu, bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn ngải cứu, bà bầu có nên ăn gà tần lá ngải, trứng gà ngải cứu giúp an thai, ngai cuu chua dong thai, uong nuoc ngai cuu khi mang thai, trứng gà luộc với ngải cứu, bà bầu ăn ngải cứu 4

    Không biết có phải do ăn nhiều ngải cứu quá không mà chị Hoài luôn cảm thấy trong người nóng hừng hực. Cả ngày chị không hề muốn ra khỏi phòng điều hòa vì cứ ra ngoài là chị lại không thể chịu nổi thời tiết nóng nực. Đêm ngủ, một mình chị vừa bật điều hòa vừa bật quạt trong khi chồng chị run cầm cập và phải đắp chăn.

    Được hơn 3 tháng, chị Hoài thấy dấu hiệu ra máu. Quá lo lắng, chị vội đến viện khám thì bác sĩ bảo chị có nguy cơ dọa sảy thai. Chị Hoài phải làm thủ tục nhập viện để theo dõi và giữ thai. Hàng ngày, mẹ chồng chị vẫn đều đặn mang canh ngải cứu vào cho chị ăn. Thấy chị ăn nhiều ngải cứu, các mẹ cùng phòng không khỏi ngạc nhiên. Người thì bảo ăn nhiều ngải cứu không tốt vì nó gây nóng trong, tăng nguy cơ sảy thai, có người lại bảo ăn ngải cứu rất tốt, nhất là ngải cứu sạch nhà mình trồng.

    Quả thực, chị Hoài hoang mang vô cùng, đúng là lần nào mang thai chị cũng ăn khá nhiều ngải cứu mà không hề đắn đo suy nghĩ gì, vì chị cũng nghĩ, ngải cứu có tác dụng bổ máu, trị đau đầu rất tốt. Nhưng chị cũng bị sảy thai tới 3 lần rồi, không biết lý do có phải vì chị ăn nhiều ngải cứu quá không.

    Để yên tâm, chị Hoài quyết định không ăn ngải cứu nữa mà chờ để hỏi bác sĩ thật cẩn thận. Nghe bác sĩ giải thích một hồi chị Hoài mới biết rằng, hóa ra từ trước đến nay chị chỉ biết ăn mà không hề quan tâm đến chuyện mang bầu có nên ăn ngải cứu không.

    Theo bác sĩ thì các sản phụ vẫn có thể ăn ngải cứu khi đang mang thai, nhưng chỉ ăn một vài ngọn mỗi lần và mỗi tuần ăn 2 – 3 lần mà thôi. Mặc dù đúng là ngải cứu có tác dụng điều trị bệnh đau đầu, thiếu máu, điều hòa kinh nguyệt, xoa dịu cơn đau, giúp tuần hoàn máu… nhưng nó cũng là một nhóm thảo mộc nên cũng có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Trong ngải cứu có những chất có liên quan đến sự co bóp tử cung, nhiều sản phụ cho biết họ ăn nhiều ngải cứu nên có dấu hiệu sảy thai (với những người mới mang thai) hoặc dọa sinh sớm (với những người ở tháng cuối thai kì).

    Những lưu ý khi bà bầu ăn ngải cứu

    • + Bà bầu chỉ nên ăn ngải cứu khoảng 2-3 lần/tuần, mỗi lần từ 3-5 ngọn. Nếu bà bầu có cơ địa nhạy cảm, tiền sử sẩy thai hoặc sinh non thì không nên ăn nhiều ngải cứu, đặc biệt trong 3 tháng đầu, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
    • + Ngải cứu là vị thuốc nhuận tràng, nếu bà bầu có bệnh đường ruột thì nên hạn chế ăn ngải cứu nếu không sẽ khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.
    • + Tinh dầu trong ngải cứu có tác dụng chữa bệnh, nhưng cũng là thành phần có độc tính. Do đó, nếu bà bầu mắc bệnh viêm gan thì tuyệt đối không nên ăn ngải cứu để tránh trúng độc.
    • + Nếu sử dụng lá ngải cứu sắc uống thay trà, chỉ nên sử dụng khoảng 3-5g khô (9-15g tươi) và sử dụng theo từng đợt, khỏi bệnh thì nghỉ.

    Ngải cứu được coi là tốt cho sức khỏe nhưng không nên dùng quá nhiều bởi nó cũng có thể gây ngộ độc. Độc tính của ngải cứu khi dùng quá liều là làm cho thần kinh trung ương bị hưng phấn quá mức, dẫn tới chân tay run giật, sau đó chuyển sang co giật cục bộ hoặc toàn thân. Sau vài lần ngộ độc ngải cứu có thể dẫn đến kinh quyết (co cứng), nói sàm, thậm chí tê liệt. Kiểm tra bằng kính hiển vi có thể phát hiện các tổn thương ở tế bào não. Sau khi hết ngộ độc thường để lại những di chứng như hay quên, ảo giác, viêm thần kinh…

    Tags: bà bầu có được ăn gà hầm ngải cứu, bà bầu có nên uống nước ngải cứu, bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn ngải cứu, bà bầu có nên ăn gà tần lá ngải, trứng gà ngải cứu giúp an thai, ngai cuu chua dong thai, uong nuoc ngai cuu khi mang thai, trứng gà luộc với ngải cứu, bà bầu ăn ngải cứu

    đặt tên con trai 2020 là gì? tư vấn cách đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hay và mang ý nghĩa thông minh? tư vấn tên bé gái sinh năm 2020 hợp mệnh thổ theo tử vi khoa học nhất? Tên hay cho bé trai sinh năm 2020 - 50 tên ý nghĩa đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho bé trai sẽ chào đời năm Canh Tý 2020 dành cho ba mẹ tham khảo.

    Loading...