Mazda CX-5 là 1 trong 3 mẫu xe được yêu thích tháng T 12/2023

Mazda CX-5 là 1 trong 3 mẫu xe được yêu thích năm 2024: Lần thứ hai liên tiếp, danh hiệu “Xe của năm 2024” sẽ chắc chắn lại thuộc về những chiếc xe SUV khi top 3 là những mẫu xe Mazda CX-5, Range Rover Velar và Volvo XC60. Trước đó, chiếc Jaguar F-Pace là mẫu xe chiến thắng của năm 2024. Hiện tại, Volvo XC60 đang chiếm ưu thế hơn khi đã dành danh hiệu “Mẫu xe tiện ích của năm 2024” tại thị trường Bắc Mỹ.

Mazda CX-5 là 1 trong 3 mẫu xe được yêu thích năm 2024

Cuộc bình chọn “World car of the year 2024” (Xe của năm 2024) đang đi đến những giai đoạn cuối khi những ứng cử viên sáng giá nhất đã được tiết lộ. Giải thưởng sẽ có 6 hạng mục bao gồm: xe của năm, xe đô thị của năm, xe hạng sang của năm, xe hiệu suất tốt nhất của năm, xe thân thiện với môi trường nhất và thiết kế của năm. Phần lớn các mẫu xe được đề cử đều đến từ Đức và Nhật, duy nhất chỉ có 1 mẫu xe Mỹ.

Mazda CX-5 là 1 trong 3 mẫu xe được yêu thích năm 2024Lần thứ hai liên tiếp, danh hiệu “Xe của năm 2024” sẽ chắc chắn lại thuộc về những chiếc xe SUV khi top 3 là những mẫu xe Mazda CX-5, Range Rover Velar và Volvo XC60. Trước đó, chiếc Jaguar F-Pace là mẫu xe chiến thắng của năm 2024. Hiện tại, Volvo XC60 đang chiếm ưu thế hơn khi đã dành danh hiệu “Mẫu xe tiện ích của năm 2024” tại thị trường Bắc Mỹ.

Ở hạng mục “Xe sang của năm” là sự sân chơi của người Đức với 3 mẫu xe Audi A8, Porsche Cayenne và Panamera. Trước đó, Audi đã có 8 lần dành danh hiệu “Xe sang của năm”, nhiều hơn bất kỳ thương hiệu nào khác trong lịch sử. Đặc biệt là cả Audi và Porsche đều là thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen. Điều này tiếp tục khẳng định sự vượt trội trong phân khúc xe sang của những hãng xe đến từ Đức.

Trong khi đó, “Xe có hiệu suất tốt nhất” lại nghiêng về những người Nhật với chiếc Honda Civic Type R và Lexus LC500, mẫu xe còn lại là BMW M5 tới từ Đức. Chiếc Honda Civic Type R đang có cơ hội lớn để đạt danh hiệu này với sự toàn diện từ khả năng tiết kiệm nhiên liệu lẫn vận hành mạnh mẽ đã được kiểm chứng trong rất nhiều cuộc đua cũng như thử nghiệm.

Mẫu Nissan Leaf thế hệ mới sẽ bảo vệ danh hiệu “Xe thân thiện với môi trường nhất” với 2 mẫu xe khác là BMW 530e iPerformance và Chrysler Pacifica Hybrid. Tuy nhiên, giới truyền thông dự đoán gần như chắc chắn danh hiệu này sẽ thuộc về mẫu xe của Nissan. Ở hạng mục “Xe đô thị của năm”, Ford Fiesta, Suzuki Swift hoặc Volkswagen Polo đều có cơ hội ngang nhau để trở thành người chiến thắng. Trước đó, Polo đã từng dành danh hiệu này vào năm 2010 và Volkswagen hy vọng mẫu xe sẽ lại giành chiến thắng như mẫu xe tiền nhiệm.

Lexus LC 500, Range Rover Velar và Volvo XC60 là những ứng cử viên cho danh hiệu ” Thiết kế của năm”. Cả 2 mẫu SUV đều có thiết kế tuyệt đẹp tuy nhiên LC500 cũng có sự đột phá và dành được nhiều lời khen từ giới chuyên môn. Mẫu xe chiến thắng sẽ được công bố tại triển lãm ô tô quốc tế New York vào ngày 28/3 tới với sự bầu chọn của 82 nhà báo có uy tín trong lĩnh vực xe hơi tại 24 quốc gia.