Các bạn đã biết mẹo vắt chanh được nhiều nước nhất chưa?

| Món ngon

  Tìm hiểu mẹo vắt chanh được nhiều nước nhất

  Để có được nhiều nước chanh, đầu tiên bạn phải biết chọn được những quả chanh ngon mọng nước. Hãy chọn những quả nhỏ, cầm nặng tay, căng mọng và mỏng vỏ. Bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu bắn ra. Sau đó bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

  Loading...
  • + Đầu tiên bạn cắt đôi quả chanh ra. Nếu cúc này nếu bạn mang chanh đi vắt ngay sẽ vừa khó vắt mà nước chảy ra chẳng được bao nhiêu.
  • + Tuy nhiên nếu bạn dùng 1 cái dĩa và đâm đều lên bề mặt quả chanh, sau đó bạn vắt chanh thử xem, rất dễ vắt mà nước lại ra rất nhiều đấy. Xem thêm cách pha nước chanh ngon

  cách pha nước cam ngon, cách pha lipton đá, cách pha nước đường, tỷ lệ pha nước cam, cách làm nước tắc, cách pha bạc xỉu, cách pha nước cam không bị đắng, cách pha trà đường ngon

  Những ai không nên uống nước chanh?

  Chanh rất tốt cho sức khỏe của bạn nhưng ít người biết được rằng trái cây này khi được tiêu thụ quá nhiều sẽ gây ra một số tác dụng phụ khiến bạn bất ngờ. Quả chanh là một nguồn vitamin C tốt với nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể con người. Loại quả này đóng vai trò quan trọng trong cải thiện chất lượng da của bạn và hỗ trợ tiêu hóa, khi tiêu thụ với số lượng tối thiểu. Dưới đây là khuyến cáo một số người mắc những bênh này không nên uống nước chanh.

  • + Người bị bệnh loét dạ dày: Hàm lượng axit trong trái cây này có thể làm tăng sản xuất axit trong dạ dày dẫn đến dễ dàng di chuyển đến cổ họng. Do đó gây ra cảm giác bỏng, dễ dàng ăn mòn lớp lót bên trong của thực quản gây ra triệu chúng buồn nôn, nôn mửa, đau ngực và đau họng.
  • + Người mắc bệnh đi tiểu nhiều lần: Mặc dù trái cây này chứa nhiều vitamin C, một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhưng chanh lại có xu hướng gây đi tiểu thường xuyên khi tiêu thụ với số lượng lớn. Điều này có thể dẫn đến cơ thể mất nước.
  • + Mắc bênh đau đầu không nên uống nước chanh: Tiêu thụ một lượng đáng kể chanh có thể dẫn đến những cuộc tấn công đau nửa đầu. Chứng bệnh đau nửa đầu là bệnh gây đau một bên đầu từng cơn, thường có buồn ói đi kèm.
  • + Người bị bệnh về miệng: Những axit trong quả chanh cùng với hàm lượng đường tự nhiên trong chanh còn có thể dễ dàng dẫn đến các vấn đề về miệng như sâu răng.

  Loading...