publish 26/02/2019 04:53

Cách làm miến nấu nước dừa đổi vị cho bữa sáng gia đình!

miến nấu nước dừa theo cách này thật dễ, với sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu, vị dai dai của miến, vị thanh mát của cải thìa, nước dừa với vị mực tươi ngon sẽ đem lại cho cả nhà một món ăn đậm đà, ngon miệng.

Loading...

Miến nấu nước dừa là món ăn sáng khá phù hợp với gia đình trẻ, cách nấu món ăn này không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện cách nấu mì gà ngon với nước dừa đổi gió cho gia đình. Thực hiện cách nấu mì gà nước dừa ngay thôi!

Loading...

Nguyên liệu làm miến nấu nước dừa

Tô miến nấu nước cốt dừa sẽ là gợi ý ngon miệng và ấm lòng cho bữa sáng của gia đình bạn. Tô miến nóng thanh ngọt lại thơm đằm beo béo vị nước cốt dừa. Bổ sung thêm nấm và đậu sẽ giúp món miến phong phú hương vị lại bổ dưỡng hơn, để cả nhà khởi động ngày mới giàu năng lượng. Để nấu món ăn sáng này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • – 250g thịt heo xay
  • – 250g giò sống
  • – 500ml nước dừa
  • – 300g miến dong (hoặc miến đậu xanh)
  • – 1 củ cải trắng
  • – 2 củ cà rốt
  • – 50g nấm hương
  • – Hành ngò
  • – Muối, đường, bột ngọt, bột nêm

Cách làm miến nấu nước dừa ngon nhất

+ Bước 1: Cà rốt và củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng khoanh mỏng khoảng 0,5cm hoặc tỉa hoa như mình, còn những rìa cà rốt thì thái nhuyễn nhỏ để trộn với thịt ở bước 2. Nấm hương ngâm nước cho nở ra rồi rửa sạch, vắt ráo. Hành lá rửa sạch, thái khúc.

+ Bước 2: Cho giò sống và thịt heo xay vào tô lớn rồi cho hành lá, cà rốt và gia vị vào trộn cho thật đều thành hỗn thịt. Sau đó, dùng muỗng múc hỗn hợp mực vo thành từng viên nhỏ vừa, đậy kín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để ngấm gia vị.

+ Bước 3: Cho nước dừa tươi vào nồi cùng với một lượng nước lọc vừa đủ dùng rồi bắt lên bếp. Cho 1 chút muối và củ hành tím đập dập nấu một lúc khi nồi nước sôi lên thì cho cảu cải và cà rốt vào ninh cho đến khi chín mềm.

+ Bước 4: Tiếp đó, cho những viên thịt vào, khi viên thịt chín thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tiếp đó là cho nấm hương vào nấu để tăng vị ngọt thơm cho nước dùng. Bạn có thể cho nấm hương vào nấu cùng lúc với thịt. Tuy nhiên để nấm hương được giòn ngon thì nên cho vào sau cùng nhé. Tiếp đó, cho miến vào nấu 2 phút, khi miến chín thì tắt bếp ngay.

+ Bước 5: Múc miến ra tô, gắp những viên thịt và củ cải, cà rốt lên trên rồi chan nước dùng vào, thêm hành và ớt thái khoanh rồi dùng nóng. Nước dùng thanh ngọt mà không cần đến hầm xương, chỉ cần rau củ và nước dừa, nấm hương thôi đã có món miến dai dai, quyện trong nước dùng thanh ngọt, ngon vô cùng.

món ăn sáng, món ăn chống ngán, món ngon ngày tết, miến xào, miến gà, nước dừa, nước cốt dừa


Kết: miến nấu nước dừa sẽ là gợi ý ngon miệng và ấm lòng cho bữa sáng của gia đình bạn. Tô miến nóng thanh ngọt lại thơm đằm beo béo vị nước cốt dừa. Bổ sung thêm nấm và đậu sẽ giúp món miến phong phú hương vị lại bổ dưỡng hơn, để cả nhà khởi động ngày mới giàu năng lượng.



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ