Tổng hợp 5 món canh ngon giải nhiệt ngày hè chị em nên biết

Có thể bạn quan tâm:

  1. Top 10 món ngon từ bí đỏ cho bé ăn dặm tốt nhất hiện nay
  2. Hướng dẫn các bạn cách làm thạch găng không cần nước vôi vô cùng đơn giản
  3. 5 Cách nấu cháo cá rô ăn dặm cho bé ngon nhất hiện nay
  4. Cách nấu cháo trai cho bé từ 6 đến 8 tháng tuổi ăn dặm
  5. 6 cách nấu cháo cá trê ăn dặm cho bé ngon nhất hiện nay!

Món canh hến nấu bầu

Đây là món ăn giải nhiệt cho cơ thể mỗi khi mùa hè về, canh hến là món canh mùa hè ngon bổ khoái khẩu của nhiều người. Có nhiều món canh ngon được chế biến từ hến như canh hến mùng tơi, canh hến rau đay, canh hến nấu khế, nấu với cà chua… nhưng trong đó canh hến nấu bầu được ưa thích hơn cả. Ruột hến xào có thể để riêng, ăn chan với canh. Cũng có thể đổ vào nấu luôn cùng nước canh bầu. Nguyên liệu để làm món canh hến nấu bầu: Hến sông 1 – 2 kg, bầu sao hay bầu trắng 1 quả non, mỡ, mắm, muối, hành, thì là và gia vị vừa đủ. Cách nấu canh hến với bầu:món ăn giải nhiệt miệng, món ăn giải nhiệt cơ thể, các món canh mùa hè ngon bổ, món ăn mùa hè dễ làm, những món canh hạ nhiệt, món canh giải nhiệt mùa hè, các món canh ngon hàng ngày, món ăn giải nhiệt ngày nắng nóng

Món canh hoa thiên lý nấu cua

Thêm một món canh ngon dễ làm thưởng thức vào mùa hè nữa đó là canh hoa thiên lý nấu với rêu cua. Vị ngọt của cua kết hợp với vị thanh mát của hoa thiên lý giúp bạn cảm thấy món canh ngọt, mát. Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị thuốc an thần, làm ngủ ngon giấc, tư bổ tâm, thận, đỡ mệt mỏi đau lưng, có tác dụng chống viêm, thúc đẩy chóng lên da non.

món ăn giải nhiệt miệng, món ăn giải nhiệt cơ thể, các món canh mùa hè ngon bổ, món ăn mùa hè dễ làm, những món canh hạ nhiệt, món canh giải nhiệt mùa hè, các món canh ngon hàng ngày, món ăn giải nhiệt ngày nắng nóngĐể thực hiện nấu món canh ngon mát từ thịt cua kết hợp với hoa thiên lý, chúng ta hãy chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Cách nấu canh cua hoa thiên lý ngon mát ngày hè:

Món canh rau dền nấu tôm sú

Ngoài các món canh mát cho ngày hè từ hải sản như canh ngao, canh ghẹ thì món canh tôm nấu với rau dền cũng rất được nhiều chị em thực hiện. Rau dền cơm vị ngọt tính hàn. Rau dền tía vị ngọt mát, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, ích khí và khai khiếu. Tôm chứa nhiều protein, chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng chống thiếu máu. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ hemoglobin trong tôm có tác dụng bổ sắt hiệu quả. Món canh này có tác dụng mát bổ, kích thích tiêu hóa.

món ăn giải nhiệt miệng, món ăn giải nhiệt cơ thể, các món canh mùa hè ngon bổ, món ăn mùa hè dễ làm, những món canh hạ nhiệt, món canh giải nhiệt mùa hè, các món canh ngon hàng ngày, món ăn giải nhiệt ngày nắng nóngĐể thực hiện ta hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cách nấu canh tôm sú rau dền thanh mát:

Món canh bí đao với thịt lợn bằm

Trong thực đơn các món canh ngon hàng ngày mà chúng tôi sẽ chia sẻ thì món canh bí đao nấu với thịt heo bằm hoặc nấu với ngao cũng rất được nhiều người ưa thích. Bí đao có vị ngọt, tính lạnh, không độc, có tác dụng lợi tiểu tiện, tiêu phù thũng, thanh nhiệt, tiêu viêm. Bí đao là loại rau xanh thường dùng trong các bữa ăn của nhân dân ta. Có thể dùng bí đao ăn luộc hoặc nấu canh tôm, canh cua, làm nộm, xào thịt gà, thịt lợn. Ăn bí đao thông tiểu, tiêu phù, giải khát, mát tim, trừ phiền nhiệt, bớt mụn nhọt.

món ăn giải nhiệt miệng, món ăn giải nhiệt cơ thể, các món canh mùa hè ngon bổ, món ăn mùa hè dễ làm, những món canh hạ nhiệt, món canh giải nhiệt mùa hè, các món canh ngon hàng ngày, món ăn giải nhiệt ngày nắng nóngNguyên liệu: thịt lợn hay xương ống và xương sườn lợn hoặc ngao, bí đao, hành lá, dầu ăn, mắm muối. Thịt lợn thái nhỏ, xương lợn chặt miếng nhỏ. Ngao rửa sạch, luộc chín lấy ruột và gạn lấy nước luộc ngao trong, bỏ vỏ. Bí đao gọt vỏ, bổ dọc làm 3 hay 4 tùy quả to nhỏ, cắt miếng chéo.

Cách nấu canh thịt lơn với bí đao ngon mát:

Món canh ngao nấu dứa

Ngao là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy thịt ngao có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipid, nhiều vitamin và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Món canh ngao nấu dứa có vị thơm ngon, chua dịu lại không mất nhiều thời gian thực hiện sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn trong mùa hè này.

món ăn giải nhiệt miệng, món ăn giải nhiệt cơ thể, các món canh mùa hè ngon bổ, món ăn mùa hè dễ làm, những món canh hạ nhiệt, món canh giải nhiệt mùa hè, các món canh ngon hàng ngày, món ăn giải nhiệt ngày nắng nóngDứa là loại quả không có cholesterol, giàu chất xơ, các enzyme tiêu hóa, vitamin C, canxi và kali. Vì vậy, dứa có tác dụng thanh nhiệt, giảm mỡ, kích thích tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Việc kết hợp giữa 2 loại thực phẩm này để nấu món canh để ăn giải nhiệt ngày nắng nóng thì cực chuẩn cực ngon mà chị em nên quan tâm. Để thực hiện được trước tiên chị em nên chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất như sau:

Cách nấu canh dứa với ngao:

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận