Cách nấu món gà hầm táo đỏ cực ngon đơn giản tại nhà

Có thể bạn quan tâm:

  1. Top 50 địa điểm du lịch Hà Nội và chụp hình đẹp nhất 10 2020
  2. Tên ở nhà cho con trai sinh được yêu thích nhất tháng 10 2020
  3. Top 8 mẫu xe tay ga 50cc đáng mua nhất tháng 10 2020
  4. Top 20 màu tóc nhuộm đẹp nổi bật nhất tháng 10 2020
  5. Cách làm món gà hấp xì dầu ngon nhất tháng 10 2020

Cách nấu món gà hầm táo đỏ cực ngon đơn giản tại nhà: Với những nguyên liệu đơn giản như thịt đùi gà, táo đỏ khô, cà rốt, nấm và một số gia vị như hạt nêm, muối, đường, tiêu, là các bạn đã có thể thực hiện được một món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi. Hãy cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách nấu món gà hầm táo đỏ ở bài viết dưới này nhé.

Loading...

Nguyên liệu để nấu món gà hầm táo đỏ

Vào những ngày thời tiết cuối năm se lạnh, việc làm ấm cơ thể và bồi bổ sức khỏe bằng những món canh ngon, nóng, bổ dưỡng là điều rất cần thiết. Trong bài viết hôm nay, Nghề Bếp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh gà táo đỏ cực thơm ngon, bổ dưỡng mà chỉ với vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà không cần ra hàng quán tốn kém. Gà hầm táo đỏ là một món ăn ngon và rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, món ăn có vị ngon, thơm lừng, thịt gà hầm mềm mềm và dai dai cùng với đó là những loại nguyên liệu, gia vị hài hòa với nhau tạo nên một món ăn ngon không thể cưỡng lại nổi.

Cách nấu món gà hầm táo đỏ

Gà hầm hạt sen táo đỏ là món ăn không quá phức tạp trong cách chế biến. Chỉ cần bạn có một chút kiên nhẫn và đam mê nấu ăn là có thể nấu thành công món ăn này. Dưới đây là 4 bước cơ bản để giúp bạn nấu được món ăn bổ dưỡng gà hầm hạt sen táo đỏ:

+ Bước 1: Đùi gà rửa thật sạch sẽ và rửa thật là nhiều lần với nước, nếu không thích nhiều mỡ dầu thì các bạn hãy lọc bớt da và mỡ dư thừa nhiều ra. Táo đỏ khô, ngâm táo trong nước âm ấm khoảng 10 phút sau nữa là được. Nấm cắt loại bỏ đi phần gốc cứng và dơ, rửa thật sạch với nước. Cà rốt gọt sạch bỏ vỏ, cắt từng khúc ra những miếng cho vừa ăn.

+ Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi có kích thước vừa đủ nấu, cho hết đùi gà vào nồi và đổ thêm nước lọc sao cho nước ngập hết cả mặt đùi gà trong nồi. Bắc nồi nấu đùi gà lên bếp bật lửa đun và các bạn nhớ là để lửa cho to để mau chín nhé.

+ Bước 3: Khi chúng ta thấy nồi nước nấu gà đã sôi sùn sụt lên rồi, các bạn hãy bật lửa nhỏ lại. Vớt những phần bọt lợn cợn trên mặt nước dùng ra cho nước dùng trong hơn và cứ để như thế này hầm trong vòng khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ nha.

+ Bước 4: Cỡ 1 tiếng đồng hồ sau đó, chúng ta cho thêm phần cà rốt và nấm vào nồi hầm, hầm nguyên liệu khoảng vài phút (15-20 phút) sau đó cho đến khi nào cà rốt mềm chín ra hết. Nếm nếm lại muối, hạt nêm và bột tiêu vào trong nồi, thấy nước đã có hương vị vừa hợp khẩu vị rồi thì hãy tắt bếp lửa nhé.

Công thức nấu gà hầm táo đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh:  Gà sau khi mua về bạn rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó dùng muối xát lên xung quanh để khử mùi của gà. Rửa sạch với nước, để ráo, sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn. Táo đỏ khô mua về ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm trong âu với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại, vớt ra rổ để ráo. Hạt sen bỏ tim để không có vị đắng, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt gốc, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà: Cho thịt gà vào âu ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu ăn trong khoảng 30 phút để gà ngấm đều gia vị, khi hầm sẽ ngon và nhanh chín hơn.

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu gà

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cho thịt gà, táo đỏ, hạt sen vào nồi có kích thước vừa đủ lớn, đổ nước ngập vừa hết phần gà trong nồi, sau đó bắc nồi lên bếp bật lửa lớn, đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, cho thêm cà rốt, nấm vào nồi và tiếp tục hầm. Sau đó, bạn nêm thêm các loại gia vị gồm: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng hạt nêm vào và nêm nếm cho vừa ăn. Bạn tiếp tục hầm canh gà trong khoảng 1 tiếng để thịt gà chín mềm và ngấm đều các gia vị.

Thịt gà, canh gà, Gà hầm táo đỏ, món canh, dinh dưỡng, cháo gà, canh gà, lẩu gàKhi chọn gà, nếu là gà ác bạn nên chọn con vừa phải, hoặc cũng có thể thay thế bằng gà ta. Thịt gà ác hoặc gà ta mềm, ngọt, ít béo sẽ giúp món canh gà ngon và bổ dưỡng hơn. Trong quá trình nấu canh gà táo đỏ, bạn cần phải thường xuyên vớt bọt để nước được trong, không bị cặn sẽ mất đi sự hấp dẫn. Đặc biệt, không nên sử dụng nước mắm trong quá trình nêm nếm vì mắm sẽ khiến món canh sẽ bị chua.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận