Bao nhiêu cơm cũng hết với món gà kho trứng cút kiểu này

Bao nhiêu cơm cũng hết với món gà kho trứng cút kiểu này: Trước tiên, luộc chín trứng cút, trong lúc chờ đợi, rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi. Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho, đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp và sẵn sàng thưởng thức món gà kho trứng cút với cơm nóng rồi.

Món gà kho trứng cút

Gà kho trứng cút là món ăn khá đơn giản, dễ làm và quen thuộc, thích hợp với những người bận rộn, những người mới tập nấu ăn.

cách làm món gà kho trứng cút, cách làm thịt kho trứng cút, trứng cút, thịt gàCùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách làm gà kho trứng cút đậm đà, thơm ngon dành cho chị em dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm món gà kho trứng cút

  • + 400g thịt gà, 20 quả trứng cút
  • + 2 thìa nước màu, 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng
  • + Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt

Cách làm món gà kho trứng cút

  • + Bước 1: Trước tiên, luộc chín trứng cút. Trong lúc chờ đợi, rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • + Bước 2: Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.
  • + Bước 3: Khi trứng chín, vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5′ rồi bóc sạch vỏ. Có thể bỏ trứng vào chiên. Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn.
  • + Bước 4: Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi. Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, để lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất.
  • + Bước 5: Kho thịt trong khoảng 30′, đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp.

Kết: Cách làm món gà kho trứng cút thật đơn giản phải không các bạn. Trong những ngày gió mùa cuối cùng của mùa đông, cùng gia đình quây quần bên mâm cơm, thưởng thức món này và tâm sự cùng nhau những câu chuyện ẩm thực chắc chắn sẽ rất tuyệt vời phải không nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Tags: cách làm món gà kho trứng cút, cách làm thịt kho trứng cút, trứng cút, thịt gà