publish 18/05/2018 01:48

Cách làm món gỏi gà trộn rau răm cực ngon cho chồng nhậu dịp cuối tuần

Loading...

Cách làm món gỏi gà trộn rau răm cực ngon cho chồng nhậu dịp cuối tuần: Với nguyên liệu quen thuộc như thịt gà, rau răm và một số gia vị đi kèm là các bạn đã có thể trổ tài làm món ăn có hương vị quen thuộc này rồi. Thịt gà ta xé phay rồi trộn với rau răm, thêm chút chanh, giấm, tiêu, ớt… nữa là một món ăn rất quen thuộc với hầu hết mọi miền quê. Tuy quen là vậy nhưng hễ nhắc đến ai nấy cũng đều thèm chảy nước miếng, chỉ những người đã quá no bụng mới có thể hững hờ với món này mà thôi. Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách làm ở bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Nguyên liệu làm món gỏi gà trộn rau răm

cách làm gỏi gà rau răm hành tây, cách làm gỏi gà bắp cải, gỏi gà hành tây cà rốt, cách làm nước mắm trộn gỏi gà, cách làm gỏi gà rau càng cua, gỏi gà xoài xanh, cháo gỏi gà xé phay, gỏi gà rau răm kiểu miền trungĐể thực hiện ta cần chuẩn  bị:

  • + Lườn gà: 1 cái
  • + Hành tây: 1 củ, xắt lát mỏng, trộn với ít giấm, đường cho ngấm rồi vắt ráo nước
  • + Rau răm: 1 nắm, nhặt rửa sạch, chia hai nửa: một nửa thái nhỏ, một nửa để lá
  • + Ớt sừng: 1 trái: giã nát với chút đường
  • + Giấm: 1 chén, chạnh: 1 trái
  • + Hành củ: 3 củ, tỏi: vài tép, tiêu: một ít
  • + Gia vị: hạt nêm, đường

Cách làm món gỏi gà trộn rau răm

  • + Bước 1: Gà mua về chà qua muối rồi rửa lại bằng nước cho sạch, để ráo. Bắc nồi nấu gà, đổ vào nồi 2 lít nước, nêm 1 thìa cafe đường, nửa thìa cafe muối, nửa thìa cafe bột ngọt. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín.
  • + Bước 2: Gà chín thì vớt ra ngâm ngay vào nước nguội, bước này giúp gà trắng và da gà vàng. Tiếp đó lọc xương xé hết thịt ra thành từng sợi, từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • + Bước 3: Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng sau đó cho vào chảo dầu phi vàng thơm.
  • + Bước 4: Trộn gà, rau răm, hành tây, hành tím phi vàng vào với nhau.

Cách pha nước mắm trộn

  • + Pha hỗn hợp: gồm đường, tỏi, ớt băm, chanh, tiêu, nước mắm, nếm lại cho hương vị không bị gắt và quan trọng là không bị lạt. Hỗn hợp này đem rưới lên phần gà đã trộn với hành, rau răm rồi thò tay sạch vào trộn đều. Món này chịu khó trộn bằng tay mới đều, mới ngấm.

Kết: Món gỏi gà trộn rau răm có thể ăn với cơm, xôi, hoặc dùng như một món nhậu đều ngon. Chúc các bạn thành công với cách hướng dẫn ở trên nhé.

Tags: cách làm gỏi gà rau răm hành tây, cách làm gỏi gà bắp cải, gỏi gà hành tây cà rốt, cách làm nước mắm trộn gỏi gà, cách làm gỏi gà rau càng cua, gỏi gà xoài xanh, cháo gỏi gà xé phay, gỏi gà rau răm kiểu miền trung




Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ