Món gỏi gà trộn rau răm chế biến kiểu nào ngon nhất?

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Cách làm gỏi bò trộn mầm cải xanh chống ngán ngày tết
  2. Bí quyết làm món gà nướng chao cực ngon đơn giản tại nhà
  3. Top 5 địa điểm ăn món gà ngon nhất Hà Nội tháng 8 2019
  4. 3 cách làm gà chiên mắm cực ngon cả nhà thích mê
  5. Cách làm gỏi vịt chua ngọt chống ngán cực kỳ hiệu quả
  6. Cách làm gỏi gà lá lúa chua ngọt kích thích vị giác
Rate this post

Món gỏi gà trộn rau răm được chế biến với nguyên liệu quen thuộc như thịt gà, rau răm và một số gia vị đi kèm là các bạn đã có thể trổ tài làm món ăn có hương vị quen thuộc này rồi. Thịt gà ta xé phay rồi trộn với rau răm, thêm chút chanh, giấm, tiêu, ớt… nữa là một món ăn rất quen thuộc với hầu hết mọi miền quê.

Loading...

Nguyên liệu làm món gỏi gà trộn rau răm

Gỏi gà là món ăn ngon mà nhiều người rất thích. Khác với những món ăn từ thịt gà truyền thống như gà luộc, gà rang… gỏi gà mang đến cho người ăn cảm giác thích thú vị lạ miệng, thanh đạm hơn và không hề bị ngán.

cách làm gỏi gà rau răm hành tây, cách làm gỏi gà bắp cải, gỏi gà hành tây cà rốt, cách làm nước mắm trộn gỏi gà, cách làm gỏi gà rau càng cua, gỏi gà xoài xanh, cháo gỏi gà xé phay, gỏi gà rau răm kiểu miền trungHơn nữa, cách làm gỏi gà cũng rất nhanh gọn, không hề cầu kỳ. Và món gỏi gà được lòng các “quý ông” nhất chính là gỏi gà rau răm, hành tây. Để thực hiện ta cần chuẩn  bị: Chuẩn bị nguyên liệu làm món gỏi gà rau răm:

  • Đùi gà: Thông thường món gỏi gà được tận dụng lại từ món gà luộc dùng không hết. Tuy nhiên, nếu làm món gỏi gà rau răm mới cũng không có gì là phức tạp. Chọn mua phần đùi gà ta để làm món gỏi gà rau răm hành tây, bởi vì phần đùi thịt không bị khô. Phần ức gà có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng lại khô, ăn không được ngọt.
  • Gừng
  • Rau răm
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi, ớt, chanh, đường, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm món gỏi gà trộn rau răm

Cách làm gỏi gà rau răm là gợi ý cách chế biến món ăn đơn giản, thơm ngon có thể sử dụng cả trong các bữa tiệc thịnh soạn, hoặc những bữa ăn gia đình ấm cúng. Để làm gỏi gà với hành tây đúng chuẩn, trước hết, bạn cần biết cách chọn nguyên liệu tươi, ngon. Các bước chế biến thì vô cùng dễ dàng, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Bước 1: Gà sau khi rửa sạch bằng muối hạt, cho vào nồi luộc chín. Thêm 1 vài lát gừng, nếu có có thể cho thêm vài lá chanh để gà được thơm hơn. Gà chín vớt ra để nguội, xé sợi nhỏ. Lưu ý nên dùng tay để xé, không dùng kéo để cắt, món gỏi gà sẽ bị xác thịt, khô, khi ăn sẽ giảm bớt đi độ ngon của món gỏi gà rau răm đi rất nhiều.

Bước 2: Rau răm rửa sạch, để ráo nước. Bình thường mọi người vẫn thường hay xắt nhỏ, nhưng nên chỉ dùng lá và tí ngọn đầu của rau răm thì cứ giữ nguyên, không cần cắt nhỏ.

Bước 3: Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút, sau đó, trần qua với nước sôi, vớt ra cho ngâm vào một tô nước đá. Bước này giúp khử mùi hăng ở hành tây mà khi ăn vẫn rất giòn.

Bước 4: Tỏi bóc vỏ, đập dập, cho vào 1 cái tô. Sau đó cho thêm 1 thìa cà phê đường, ớt tươi giã nhỏ, 2 thìa nước mắm. Khuấy đều cho tan vào nhau.

Bước 5: Cho rau răm, hành tây và nước mắm đường tỏi vào tô gà xé sợi, trộn để gia vị ngấm vào gà. Nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm chút hạt tiêu để món gỏi gà rau răm hành tây được thơm bùi hơn.

+ Pha hỗn hợp: gồm đường, tỏi, ớt băm, chanh, tiêu, nước mắm, nếm lại cho hương vị không bị gắt và quan trọng là không bị lạt. Hỗn hợp này đem rưới lên phần gà đã trộn với hành, rau răm rồi thò tay sạch vào trộn đều. Món này chịu khó trộn bằng tay mới đều, mới ngấm.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận