Món lòng nướng mật ong mắm tỏi ớt sốt me thái ngon tuyệt cú mèo

| Món ngon

    Để có được món lòng nướng mật ong mắm tỏi ớt sốt me thái lòng ngon chuẩn vị, các bạn phải nắm được cách ướp lòng nướng, ngoài lòng ra các bạn cũng có thể ướp thêm dạ dày để nướng ăn cùng cho đỡ ngán. Cùng tìm hiểu khâu chuẩn bị nguyên liệu để ướp lòng nướng mật ong qua bài viết dưới đây nhé.

    Loading...

    Nguyên liệu để làm món lòng lợn nướng

    Lòng lợn là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là đạm. Thành phần đạm chứa trong lòng lợn cao nhất trong tất cả các phủ tạng của động vật. Bạn nên chọn loại lòng bé, ống ruột căng tròn đều, bề mặt có màu trắng hồng tươi tắn, dịch bên trong ruột có màu trắng sữa. Nếu không biết cách chọn và mua lòng non thì rất dễ mua phải lòng đắng, kém ngon. Ngoài nguyên liệu chính là lòng heo ra, các bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như sau:

    Nguyên liệu chính:

    • + Lòng heo: 1 kg
    • + Dạ dày heo: 1 kg
    • + Mật ong 40 ml
    • + Đường trắng 1 muỗng canh
    • + Dầu hào Maggi 1 muỗng canh
    • + Dầu điều 1 muỗng canh
    • + Muối hột 100 gr
    • + Giấm 50 ml
    • + Chanh 1/2 trái
    • + Sả 2 cây
    • + Gừng 5 lát

    Nguyên liệu làm nước mắm tỏi ớt:

    • + Nước mắm 40 ml
    • + Tỏi 2 củ
    • + Ớt 30 trái
    • + Nước cốt chanh 50 ml
    • + Đường thốt nốt 100 gr

    Nguyên liệu làm sốt me Thái:

    • + Nước mắm 40 ml
    • + Nước cốt me 50 ml
    • + Đường thốt nốt 100 gr
    • + Ớt bột 20 gr
    • + Hành tím 50 gr
    • + Ngò gai 5 gr

    Cách làm sạch lòng non đơn giản tại nhà

    Bạn nên lộn trái ra để lấy hết phần mỡ bên trong rồi trộn chút muối và bột mì vào bóp một lúc rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó có thể rửa thêm bằng dấm, phèn chua hay nước chanh để lòng sạch, hết mùi hôi và trắng trẻo hơn. Riêng phần lòng non để loại bỏ hết dịch bên trong bạn có thể dùng chiếc đũa thông vào bên trong, chất dịch sẽ chảy ra ngoài hết. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các bước sơ chế lòng dưới đây:

    lòng heo chiên nước mắm, lòng non chiên cay, lòng lợn chiên cay, lòng heo chiên cay, lòng chiên nước mắm, cách làm lòng non chiên giòn, lòng heo chiên tỏi ớt, lòng non chiên tỏi ớt

    • + Bước 1: Rửa sạch lòng non với nước lạnh, tuốt nhẹ dọc theo chiều sợi lòng cho phần chất bẩn trong thành ruột được loại bỏ bớt. Sau đó cho lòng non đã rửa sạch ra tô lớn hoặc thau lớn, cho thêm 100gr muối hột (có thể sử dụng muối tinh), 50ml giấm và khoảng 5 lát chanh mỏng. Trộn chung nhiều lần với nhau rồi ngâm thêm 10 phút.
    • + Bước 2: Sau khi ngâm muối, dùng tay bóp mạnh lòng non nhiều lần trong hỗn hợp muối giấm chanh, thực hiện liên tục chừng 5 phút thì đem đi rửa sạch, không để muối hột hay xác chanh bám lại trên bề mặt lòng.
    • + Bước 3: Phần lòng non đã sơ chế sạch đem đi luộc sơ trong nồi nước nóng với một ít lá chanh, sả cây đập dập và vài lát gừng. Không nên cho nhiều lá chanh và gừng để tránh làm cho lòng sau khi luộc bị đắng, chỉ cho vừa đủ để khử mùi tanh.

    Cách ướp lòng non nướng mật ong mắm tỏi ớt sốt me thái

    Lòng đã qua sơ chế hoàn tất đem cắt khúc vừa ăn (khoảng 7 – 8 cm), cho ra tô lớn để ướp gia vị nướng gồm có 40ml mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu điều. Trộn điều hỗn hợp cho thấm gia vị. Ướp tối thiểu trong vòng 10 – 20 phút. lòng heo chiên nước mắm, lòng non chiên cay, lòng lợn chiên cay, lòng heo chiên cay, lòng chiên nước mắm, cách làm lòng non chiên giòn, lòng heo chiên tỏi ớt, lòng non chiên tỏi ớtPhần lòng nướng ở đây được ăn kèm với sốt chấm (nước chấm) nên sẽ có gia vị ướp hơi nhạt. Ngoài ra trong quá trình bóp muối, một phần lượng muối đã thấm vào lòng nên tuyệt đối không ướp thêm nước mắm hay muối (các gia vị mặn nói chung) để tránh trường hợp có sử dụng sốt sẽ rất mặn.

    Hướng dẫn cách làm lòng nướng mật ong sốt me thái

    • + Bước 1: Chuẩn bị bếp than đỏ, lòng đã ướp xiên thành que rồi xếp lên bếp nướng cho chín vàng đều 2 mặt, lưu ý trở thường xuyên để tránh lòng bị cháy đen vì trong gia vị có sử dụng nhiều mật ong và đường trắng.
    • + Bước 2: Phần nước mắm tỏi ớt chua cay là món sốt chấm thứ nhất mình khuyên dùng. Được thực hiện đơn giản bằng việc dã nhuyễn 30 trái ớt (xanh và đỏ), 2 củ tỏi, 100gr đường thốt nốt rồi hòa hỗn hợp đã dã với 40ml nước mắm và 50ml nước cốt chanh (có tép chanh).
    • + Bước 3: Phần nước chấm thứ 2 được gợi ý sẽ là sốt me Thái. Sử dụng chảo nhỏ, cho 100gr đường thốt nốt, 40ml nước mắm (25-30 độ đạm), 50ml nước cốt me, 20gr ớt bột, 50gr hành tím thái lát mỏng và một ít ngò gái thái mỏng (tùy ý) đun sôi nhỏ lửa cho hỗn hợp keo sệt lại là được.
    • + Bước 4: Cho 2 loại nước sốt đã chuẩn bị ra chén để chấm với lòng nướng hoặc chan trực tiếp vào các xiên que. Phần sốt me Thái có thể cho lòng non nướng vào nấu nhỏ lửa và thưởng thức như các món Hàn Quốc cũng khá ngon.

    lòng heo chiên nước mắm, lòng non chiên cay, lòng lợn chiên cay, lòng heo chiên cay, lòng chiên nước mắm, cách làm lòng non chiên giòn, lòng heo chiên tỏi ớt, lòng non chiên tỏi ớt

    Đọc thêm:

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận