publish 07/06/2018 04:38

Cách làm món mứt dừa non siêu hấp dẫn bé yêu thích mê

Cách làm món mứt dừa non siêu hấp dẫn bé yêu thích mê: Chỉ với 1 kg cùi dừa non (không non quá vì sẽ bị nhũn), 500-600 gram đường, 50 gram sữa đặc, vani dạng bột, một quả chanh là các bạn đã có đủ nguyên liệu để tiến hành làm món mứt dừa thơm ngon này rồi đấy, đảm bảo bé yêu nhà bạn sẽ ăn hết sạch trơn cho mà xem. Tuy nhiên để làm được điều đó thì các bạn phải nắm rõ được cách làm qua bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Cách làm món mứt dừa non cho bé yêu nhà bạn

Cách làm món mứt dừa non này sẽ mang lại cho các bạn thêm một món ngon từ mứt dừa nữa, lần này là mứt dừa non, nghe cái tên thì rất bình thường nhưng mà các bạn phải đọc qua bài viết dưới đây để nắm rõ cách làm của món này nhé.cách làm mứt dừa non miếng, cách làm mứt dừa bánh tẻ, cách làm mứt dừa non với sữa đặc, cách làm mứt dừa nhiều màu, mứt dừa non giá bao nhiêu, cách làm mứt dừa viên, cách làm mứt dừa tại nhà, cách làm mứt dừa non lá dứa

  • + Nguyên liệu: 1 kg cùi dừa non (không non quá vì sẽ bị nhũn), 500-600 gram đường, 50 gram sữa đặc, vani dạng bột, một quả chanh.
  • + Bước 1: Dừa non mua về gọt phần vỏ nâu bên ngoài, ngâm vào chậu nước có vắt 1/2 quả chanh để dừa trắng đẹp. Vớt ra thái dày gần bằng 1 cm, không nên thái mỏng quá sau dừa còn teo lại. Rửa dừa đã cắt sợi qua nhiều lần nước, thấy nước trong là được. Trung bình khoảng 8-10 nước là dừa trong nước. Mục đích rửa để dừa bớt dầu, sau này sẽ không tiết ra dầu làm chảy nước.
  • + Bước 2: Ướp dừa theo tỷ lệ 1kg dừa với 500-600 gram đường, không được cho ít hơn tỷ lệ trên vì nếu thiếu đường, khi sên dừa không kết tinh được. Ướp từ 1 đến 2 tiếng hoặc lâu hơn, tối đa 4 tiếng thì mang ra sên.
  • + Bước 3: Chuẩn bị một chảo chống dính hoặc có chảo nhôm đế dày thì càng tốt. Đổ dừa vào chảo, để lửa nhỏ, đến khi gần cạn nước, hoà 50-100 gram sữa đặc với chút nước trắng đổ vào chảo dừa. Cứ 5 phút đảo một lần, không nên đảo quá nhiều tránh lại đường. Không nên cho sữa sớm quá, tránh mứt bị vàng. Khi đảo bắt đầu thấy hơi nặng tay, đường bắt đầu có hiện tượng kết tinh thì cho nhỏ lửa hơn và đảo liên tục (chú ý nhất ở khâu này để tránh dừa bị cháy). Đảo thêm chút xíu thì nhấc chảo dừa ra khỏi bếp, thêm một ống vani và đảo bên ngoài cho bông đường lên, các hạt đường bám xung quanh sợi dừa là được. Lúc này đường kết tinh hoàn toàn, bông trắng.
  • + Bước 4: Đổ mứt dừa ra một cái mâm hoặc cái khay lớn, đi bao tay vào bật quạt lên, dùng hai tay đảo mứt trước quạt Khâu này sẽ làm cho mứt không bị ướt.

Kết: Công thức làm mứt dừa kiểu này thật đơn giản phải không ạ? Vậy là chỉ với 4 bước thôi, các bạn đã thực hiện thành công món mứt dừa non thơm ngon này rồi đấy. Loại mứt dừa này rất dễ bị chảy nước nếu để lâu, vì vậy các bạn hãy chú ý đến vấn đề này nhé. Chúc các bạn thành công. Tags: cách làm mứt dừa non miếng, cách làm mứt dừa bánh tẻ, cách làm mứt dừa non với sữa đặc, cách làm mứt dừa nhiều màu, mứt dừa non giá bao nhiêu, cách làm mứt dừa viên, cách làm mứt dừa tại nhà, cách làm mứt dừa non lá dứaLoading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ