Thực đơn 22 món ngon ngày tết 2019 bạn nên biết!

| Món ngon | Tin tức
  1. STT chúc tết 2019 và thơ chúc mừng năm mới hay nhất hiện nay
  2. Mách bạn 30 cách nấu cháo ăn dặm cho bé được quan tâm nhất 2019
  3. Mách bạn 5 cách pha nước mắm chấm ốc ăn là ghiền
  4. Bạn đã biết cách ăn tôm tít để được nhiều thịt nhất chưa?
  5. Top 5 nhà hàng tổ chức tiệc mừng xuân tại Hà Nội nên đi
  6. Cách làm mứt cà rốt thơm ngon đơn giản tại nhà
  7. Chi tiết 3 bước trong cách làm mứt dừa tại nhà đón tết
  8. Cách làm mứt bí dẻo cực thơm bé ăn là ghiền
  9. Công thức cách làm mứt dừa ngon thơm bùi cho ngày tết ấm cúng
Rate this post

Việc tìm kiếm những món ngon ngày Tết có lẽ là thách thức không nhỏ đối với chị em phụ nữ khi mà những ngày này, các gia đình thường có xu hướng sử dụng những món có chứa nhiều dầu mỡ dẫn đến tình trạng khó tiêu hóa và chán ăn, Trong bài viết trước, chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn đã gửi đến bạn đọc những món ăn chống ngán ngày tết thì ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm thực đơn ngày tết đậm đà hương vị gia đình qua những món ngon dưới đây nhé!

Loading...

món ngon ngày tết, món ăn ngày tết, món ngon, thực đơn ngày tết, tết âm lịch, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần, món gỏi, món khai vị, món ăn nhẹVấn đề lớn nhất trong ngày tết là chúng ta thường xuyên sử dụng những món ăn có chứa quá nhiều đạm, do đó dẫn đến tình trạng khó tiêu hóa, những món khai vị nhẹ nhàng có thể giúp bạn cải thiện được vị giác trước mỗi bữa ăn. Đặc biệt, đây cũng là những món ăn mà bạn có thể dễ dàng chế biến mà không mất quá nhiều thời gian.

+ Gỏi gà lá lúa chua ngọt kích thích vị giác

Bạn có thể hô biến lườn gà – phần thịt hay ế trên mâm cỗ – thành món gỏi gà mát ruột mà lành với công thức đơn giản dưới đây. Nguyên liệu chính gồm: 150 g thịt gà luộc chín xé nhỏ, 300 g củ đậu thái chỉ; 1/2 quả dưa chuột bỏ ruột thái chỉ; 1/3 củ cà rốt thái chỉ.

món ngon ngày tết, món ăn ngày tết, món ngon, thực đơn ngày tết, tết âm lịch, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuầnPha nước trộn gỏi: Nước mắm – tương ớt – nước đường cô đặc thành siro – nước cốt chanh với tỷ lệ 2:1:2:1. Thêm một chút tỏi, ớt băm nhỏ. Chuyên mục món ăn ngày tết của Dichvuhay.vn sẽ bật mí tương ớt vừa giúp nước gỏi có màu sắc bắt mắt, vừa tăng độ sánh quyện cho món ăn. Đồng thời vị cay dịu pha lẫn chút ngọt của loại gia vị này là mẫu số chung cho vị giác của nhiều thực khách tại nhà hàng.

Hoàn thiện: Trộn đều nguyên liệu và nước gỏi trong bát sâu lòng. Khi bày ra đĩa, bạn trang trí thêm một chút dừa nạo, ớt sừng thái chỉ, vừng rang để món ăn thêm hấp dẫn. Tuy là món ăn khá đơn giản trong chế biến, gỏi vẫn yêu cầu kỹ thuật cao trong pha chế nước trộn. Nước mắm, đường, dấm, tương ớt – những gia vị tưởng chừng chỉ là phụ nhưng thực tế chính là yếu tố giúp kết nối, hòa quyện và nâng tầm mọi nguyên liệu, tạo nên tuyệt phẩm món ngon trên mâm cỗ Tết.

+ Gỏi bò trộn mầm cải xanh

Thịt bắp bò giòn ngon kết hợp với vị hăng hăng của mầm cải và vị chua ngọt của nước sốt, tạo ra món ăn lý tưởng cho bữa cơm ngày Tết mà không khiến bạn tốn quá nhiều công sức. Không chỉ mang vị cay the dễ gây nghiền cho người thưởng thức, mầm cải còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, là loại rau được yêu thích trong chế biến các món gỏi. món ngon ngày tết, món ăn ngày tết, món ngon, thực đơn ngày tết, tết âm lịch, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần, món gỏi, món khai vị, món ăn nhẹTừ nguyên liệu này, Chuyên mục món ngon ngày tết của Dichvuhay.vn sẽ giới thiệu đến độc giả món gỏi bắp bò mầm cải giòn dai đã miệng. Cách làm gỏi bò trộn mầm cải xanh

  • + Nguyên liệu: 500 g bắp bò, 500 g mầm cải, 300 g bắp cải tím thái chỉ. Gia vị gồm dấm, chanh, tỏi, ớt, đặc biệt không thể thiếu nước mắm – loại “gia vị quốc dân” là nét chấm phá không thể thiếu trong các món gỏi Việt, giúp hòa quyện các nguyên liệu và mang đến vị chua ngọt đậm đà, đúng điệu.
  • + Pha nước trộn gỏi: 2 thìa nước mắm – 2 thìa đường – 1 thìa dấm- 1 thìa nước cốt chanh – 2 thìa nước lọc, thêm tỏi, ớt băm. Để nước gỏi thêm sánh và có màu đỏ đẹp bắt mắt, bạn có thể thêm một thìa tương ớt.
  • + Hoàn thiện: Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, chần nước sôi cho chín. Trộn bắp cải với mầm cải và bày ra đĩa, rưới 2-3 thìa nước gỏi. Thịt bò trộn đều với phần nước gỏi còn lại cho ngấm rồi bày lên trên mặt rau. Hoàn thiện món ăn bằng các loại rau củ trang trí.

+ Cách làm gỏi vịt chua ngọt chống ngán ngày tết

Với nguyên liệu dân dã và cách chế biến đơn giản, đây sẽ là món khai vị hoàn hảo trong mâm cỗ Tết. Nguyên liệu chính gồm: 300 g lườn vịt; 200 g hành tây, 200 g cà rốt; 300 gr bắp cải – hoa chuối – rau muống chẻ. Nguyên liệu phụ gồm ớt, tỏi, gừng băm nhỏ, lạc rang đập dập, vừng rang, hành phi và rau thơm.

món ngon ngày tết, món ăn ngày tết, món ngon, thực đơn ngày tết, tết âm lịch, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần, món gỏi, món khai vị, món ăn nhẹPha nước gỏi: Vẫn dùng nước mắm như một nét đặc trưng trong món gỏi, công thức pha nước trộn được chia sẻ bởi bếp trưởng nhà hàng Soulmate (số 1 Phùng Chí Kiên, Hà Nội) rất dễ thực hiện: hòa tan 2 thìa nước mắm; 1,5 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh; 2,5 thìa nước lọc và 1 thìa tương ớt. Thêm chút tỏi và ớt băm tùy khẩu vị.

Thực hiện: Các loại rau củ thái chỉ, rau thơm thái rối.Lườn vịt chọn phần da mỏng ít mỡ, luộc chín với một chút gừng đập dập và muối trong 25 phút. Sau khi thịt nguội, thái thành miếng to vừa ăn. Một bí quyết xử lý mùi tanh của thịt vịt được bếp trưởng chia sẻ đó là ướp nước trộn gỏi lên thịt vịt tầm 3-5 phút. Sự kết hợp hài hòa của nước mắm đậm đà, thơm nồng mùi chanh – tỏi – ớt sẽ giúp nâng tầm vị ngon hảo hạng cho món thịt vốn được coi là khó xử lý này.

Hoàn thiện: Cho rau củ đã thái vào bát, đổ nước gỏi vào trộn đều. Tiếp đó trút rau ra đĩa, xếp thịt vịt xung quanh. Rắc thêm chút lạc, vừng, hành phi và rau mùi (ngò gai) để món ăn dậy mùi thơm và bắt mắt hơn.

+ Cách làm Salad cá ngừ áp chảo ăn là ghiền

Salad cá ngừ áp chảo: Đổi vị với món ăn mang phong vị Nhật Bản là gợi ý không tồi cho mâm cỗ Tết. Nguyên liệu chính để làm món này gồm: 200 g cá ngừ phi lê, 200 g bắp cải tím và trắng; cà rốt – củ cải trắng thái sợi, rong biển tươi, xà lách Đà Lạt, thanh cua, trứng cua và cà chua bi. Cùng chuyên mục món ngon ngày tết của Dichvuhay.vn tham khảo cách làm Salad trộn cá ngừ áp chảo ngay dưới đây!

món ngon ngày tết, món ăn ngày tết, món ngon, thực đơn ngày tết, tết âm lịch, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần, món gỏi, món khai vị, món ăn nhẹThực hiện: Cá ngừ ướp với 2 thìa nước tương, 1 thìa cà phê tiêu trong 30 phút. Phủ thêm vừng trắng, vừng đen kín mặt rồi áp chảo ở nhiệt độ cao trong 2 phút. Đợi thịt nguội rồi thái miếng mỏng.

Làm xốt nước tương: 100 g đường trắng; 200 g nước tương; 50 g dấm trắng cho vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi sánh lại. Làm xốt vừng: Dầu ăn – mayonaise mỗi loại 180 g, 300 g nước tương; 2 lòng đỏ trứng gà; 100 g đường; 100 g vừng trắng rang; 60 g hành tây xay; 120 g táo xay; tiêu đen. Cho vừng xay nhuyễn, hành tây và táo trước, sau đó đỏ tất cả gia vị còn lại vào đun nhỏ lửa đến khi sánh lại.

Hoàn thiện: Bắp cải tím và trắng thái mỏng ngâm nước để ráo; cà rốt và củ cải trắng thái sợi; cà chua bi bổ đôi; thanh cua xé sợi; rong biển tươi rửa sạch để ráo. Xếp tất cả ra đĩa theo từng tầng màu khác nhau rồi rưới 1/2 thìa canh xốt nước tương, 1 thìa canh xốt vừng lên. Cuối cùng cho phần rong biển và trứng cua lên trên.

+ Cách làm Salad trộn trứng khai vị cho ngày tết

Vị thanh mát của rau, chua của giấm, béo mềm của trứng mang đến cho bạn bữa ăn thanh lọc cơ thể sau một tuần làm việc, học tập mệt mỏi. Nguyên liệu làm Salad trứng bao gồm: Salad xoăn 200 gr, Salad tím 100 gr, trứng cút hoặc hột gà 1 trứng, Cà chua bi 2 trái.

món ngon ngày tết, món ăn ngày tết, món ngon, thực đơn ngày tết, tết âm lịch, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần, món gỏi, món khai vị, món ăn nhẹGia vị sốt dấm: Giấm Balsamic 2 muỗng canh, Nước sốt mè rang Kewbie 2 muỗng canh, Dầu olive 1 muỗng canh. Trộn đều dấm, nước sốt mè rang, dầu olive với nhau để thành sốt trộn salad. Sốt mayonnaise 2 muỗng cang, Mù tạt vàng: 1 muỗng canh. Cách làm Salad trứng trộn như sau:

Salad xoăn và tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Trứng gà luộc chín, lột bỏ vỏ. Dùng dụng cụ cắt trứng thành từng lát mỏng. Trộn sốt giấm với 2 loại salad, cà chua bi sau đó bày lên dĩa. Trứng gà luộc chín, bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Trang trí trứng gà xung quanh dĩa. Trộn đều sốt mayonnaise và mù tạt vàng sau đó rưới lên đĩa salad. Khi trộn nên nhẹ nhàng để không làm dập rau. – Chỉ trộn salad khi gần tới giờ ăn.

+ Cách làm gỏi xoài chua ngọt chống ngán ngày tết

Đây là món ăn thích hợp chống ngán trong những bữa tiệc nhiều thịt. Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm cũng khá đơn giản, lại không tốn nhiều thời gian. Gỏi xoài khô bò, khô mực, khô cá hay tôm, thịt, ốc, tai heo… là những biến tấu vô cùng phong phú từ món gỏi xoài dân dị vốn chỉ trộn cùng đường, nước mắm và rau. Nếu bạn đã thấy món gỏi xoài dọn lên mâm cơm thì cũng là lúc các gai lưỡi của bạn bị đánh thức một cách dữ dội nhất.món ngon ngày tết, món ăn ngày tết, món ngon, thực đơn ngày tết, tết âm lịch, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần, món gỏi, món khai vị, món ăn nhẹNguyên liệu làm gỏi xoài chua ngọt bao gồm: 3 quà xoài xanh có vị chua vừa, 40 gram tôm khô, Rau thơm: rau răm, mùi ta (ngò nhí), Lạc rang vàng, Gia vị: mắm, muối, đường, ớt, tỏi, hành củ tím… Chi tiết cách làm gỏi xoài chua ngọt bạn có thể thực hiện theo các bước mà dichvuhay.vn chia sẻ dưới đây:

  • + Bước 1: Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã sơ qua. Xoài rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi hoặc bào sợi, ngâm ngay vào bát nước đá để giữ độ giòn cho xoài. Nếu xoài chua quá thì bào xong trộn với chút đường, để 10 phút cho ra bớt nước chua rồi vắt sạch phần nước bỏ đi. Nên chọn loại xoài chua vừa sẽ ngon hơn.
  • + Bước 2: Tôm khô ngâm nước 10-15 phút cho nở, rửa sạch vớt ra để ráo. Băm chút hành tím và tỏi, cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi, đổ tôm vào xào, thêm chút xíu đường và nước mắm vào xào chín rồi bắc ra để nguội. Rau răm và rau mùi thái nhỏ.
  • + Bước 3: Làm nước trộn gỏi: Hòa hỗn hợp gồm 3 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường, thêm tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều. Vớt xoài ra rổ cho ráo nước, rồi đổ xoài vào một cái âu, cho tôm khô, hành củ tím thái mỏng, nước trộn gỏi vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi rắc rau thơm và lạc rang lên trên và cho ra đĩa.
  • + Bước 4: Nếu muốn đĩa gỏi trông bắt mắt hơn bạn có thể trộn thêm chút hành tây thái nhỏ và cà rốt để tô điểm thêm đẹp. Hành tây và cà rốt sau khi thái xong cũng phải ngâm nước đá để đảm bảo độ giòn và bớt mùi hăng.

+ Súp rong biển hải sản đơn giản mà ngon

Súp rong biển hải sản là món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có thể, khi mới thưởng thức, bạn sẽ e ngại bởi vị tanh của rong biển, nó khiến bạn có cảm giác ăn không quen. Nhưng dần dần chính hương vị ấy sẽ tạo ra sức hấp dẫn kì diệu, tạo nên sự độc đáo cho món súp rong biển.

món ngon ngày tết, món ăn ngày tết, món ngon, thực đơn ngày tết, tết âm lịch, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần, món gỏi, món khai vị, món ăn nhẹNguyên liệu làm súp rong biển hải sản bao gồm: 200g tôm sú, 150g phi lê cá, 150g thịt nghêu, 150g phi lê mực, 100g rong biển khô, 1 trứng gà, 50g cải thảo, 10g hoa hẹ, 1 thìa súp bột bắp, 10g bột chiên giòn, Gừng, hành lá, ngò rí, Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, đường. Cách nấu súp rong biển hải sản theo hướng dẫn của Dichvuhay.vn:

  • + Sơ chế nguyên liệu: Tôm mua về bạn bóc vỏ, chẻ phần lưng lấy chỉ đen trên lưng tôm ra. Tiếp theo, nhúng tôm vào hỗn hợp trứng khuấy với bột chiên giòn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng và giòn.
  • + Bước 1: Phi lê cá đem về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nghêu rửa sạch, ngâm vào nước có sả, ớt khoảng 15 phút cho sạch cát. Mực làm sạch, rửa sạch, thái khứa xéo, cắt miếng vừa ăn.
  • + Bước 2: Rong biển khô ngâm nước, xé nhỏ. Cải thảo và hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng rửa sạch rồi thái lát mỏng, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Bạn cho tôm, mực, nghêu, phi lê cá nồi nước sôi, luộc với lửa lớn cho vừa chín tới. Sau đó, vớt ra và ngâm vào trong nước đá lạnh để giữ màu tươi.
  • + Bước 3: Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi cho vào ít hành phi thơm. Sau đó, cho nước vào đun sôi, bỏ thêm lát gừng vào để làm thơm nước súp. Nêm nếm gia vị muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó, cho cải thảo, các loại hải sản luộc vào cho sôi lên.
  • + Bước 4: Sau khi nồi nước dùng sôi, bạn cho rong biển khô đã xé nhỏ vào, khuấy đều và đun với lửa nhỏ. Hòa tan bột năng với nước và cho vào nồi nước súp để súp đặc lại. Tiếp đó, bạn đập trứng cho vào nồi, khuấy đều theo một chiều để tạo vân đẹp mắt và tắt bếp.

+ Cà tím áp chảo đơn giản cho bữa cơm ngày tết

Cà tím là thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thử làm món cà tím áp chảo lạ miệng cho bữa cơm gia đình. Món ăn cà tím áp chảo vô cùng ngon miệng và độc đáo đã hoàn thành rồi đó. Với các nguyên liệu thật đơn giản, cách chế biến thì dễ dàng và trong tích tắc bạn nhanh chóng có một món ăn hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè cũng như cho những người thân thưởng thức. món ngon ngày tết, món ăn ngày tết, món ngon, thực đơn ngày tết, tết âm lịch, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần, món gỏi, món khai vị, món ăn nhẹMón cà tím áp chảo này, nếu thích các bạn cũng có thể hấp chín hoặc cho vào lò nướng để tạo ra nhiều mùi vị khác nhau, thu hút người thưởng thức hơn.

– Cà tím: 2 quả. Thịt nạc vai: 150gr, Giò sống: 30g. Lá lốt: chuẩn bị vừa đủ, Hành tây: 1/3 củ, Ớt sừng: 1 quả, Tỏi băm: 2 tép, Ngò rí. Gia vị cần chuẩn bị để tiến hành chế biến món ăn cà tím áp chảo: dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột năng, tỏi băm, hạt nêm, nước tương. Theo quan sát của Dichvuhay.vn, cách làm cà tím áp chảo ngon nhất qua các bước:

  • + Bước 1: Cà tím khi mua về, các bạn rửa sạch với nước. Dùng dao nhọn rạch một đường thẳng vào giữ quả cà tím, rồi dùng tay moi hết ruột cà tím đi. Ngâm cà tím vào nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút thì vớt cà tím ra.
  • + Bước 2: Rửa sạch lá lốt rồi thái sợi nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng bỏ hạt rồi thái hạt lựu nhỏ. Các bạn pha bột năng với một chút nước, khuấy đều. Thịt nạc vai rửa sạch rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, để riêng vào một tô to.
  • + Bước 3: Cho giò sống, hành tây, lá lốt vào tô thịt xay trộn đều lên. Tiếp theo các bạn cho 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào hỗn hợp thịt xay trộn đều. Ướp hỗn hợp từ 5 – 7 phút để hỗn hợp thấm đều gia vị.
  • + Bước 4: Dùng tay phết đều bột năng vào bên trong ruột cà tím. Sau đó nhồi hỗn hợp thịt xay vào bên trong ruột cà tím ( lưu ý khi nhồi thịt không nên nhồi quá chặt). Đun sôi dầu ăn trong một chảo chống dính, các bạn cho cà tím vào chảo đậy kín vung chiên áp chảo.
  • + Bước 5: Khi cà tím vàng mặt và chín đều thì các bạn vớt cà tím ra để ráo dầu. Đun 2 thìa dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm, hành tây, ớt sừng vào chảo phi thơm. Thêm nước tương và hỗnhợp bột năng vào chảo đun sệt lại thì tắt bếp.

Xếp cà tím vào một đĩa to, rưới nước xốt đã pha lên phía trên rồi trang trí đĩa thức ăn sao cho thật đẹp mắt. Có thể dùng một vài ngọn rau ngò và vài lát ớt sừng để trang trí cho đĩa thức ăn, như vậy sẽ làm cho món cà tím áp chảo lôi cuốn và hấp dẫn hơn rất nhiều.  món ngon ngày tết, món ăn ngày tết, món ngon, thực đơn ngày tết, tết âm lịch, món ngon mỗi ngày, món ngon cuối tuần, món gỏi, món khai vị, món ăn nhẹ

Loading...

Bình luận
0

Bình luận