Bí quyết làm món mực khô sốt chua ngọt cho ông xã nhậu ngày mưa

| Món ngon
  1. Tìm hiểu một số món ăn ngon cổ truyền ngày Tết của Nhật bản
  2. Đây là cách làm mực nướng sả ớt ngon tuyệt cú mèo đảm bảo ai cũng mê
  3. Bạn đã biết cách làm mực nướng muối ớt chuẩn ngon nhất này chưa?
  4. Tìm hiểu cách làm mực nướng ngũ vị thơm lừng cực ngon tại nhà
  5. Bật mí cách ướp mực nướng chao ngon như ngoài tiệm
  6. Mách bạn cách làm mực nướng sa tế bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Món mực khô sốt chua ngọt có thể xé ăn ngay hoặc chị em có thể chế biến thành các món như mực khô rim chua ngọt, mực khô xào chua cay, khô mực xào tỏi sả ớt, mực khô xào miến, xào măng hoặc xào hành tây giống như cách làm với mực tươi cũng rất ngon và đảm bảo các ông chồng sẽ thích mê cho mà xem. mực khô sốt chua ngọt, mực khô, mực, món nhậu, các món mực xào ngonHôm nay chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn sẽ hướng dẫn chị em thực hiện cách chế biến món mực khô sốt cà chua ngọt, xin mời cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Loading...

+ Các nguyên liệu làm món mực khô sốt chua ngọt

Để có được món mực khô xào cà chua ngon nhất thì các bạn phải biết cách chọn mực khô ngon, khi mua mực khô hãy để ý phía phần bụng mực, nếu bụng mực trắng như có lớp phấn và có sờ vào con mực thấy khô tay, nhìn các đường nét ở đuôi thân rất tự nhiên thì đó là mực khô chất lượng mà bạn nên mua. Kèm với mực khô là một số các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị như sau:

  • + Mực khô: 350g con
  • + Dứa: nửa quả
  • + Cà chua: 2 quả
  • + Ớt chuông, dưa chuột, hành khô
  • + Hành khô, nước mắm, đường, bột nêm
  • + Hạt tiêu xay, dầu ăn, sa tế

+ Cách làm món mực khô sốt chua ngọt ngon khó cưỡng

Bên cạnh việc sử dụng mực khô làm đồ nhắm cho ông xã, chị em có thể biến tấu với món mực khô xào chua ngọt cực ngon và hấp dẫn đó nhé. Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu cần có, chúng ta hãy cùng thực hiện theo các bước dưới đây để làm mực khô xào chua ngọt cực ngon, lạ miệng xem sao nhé.

  • + Bước 1: Mực khô các bạn bóc bỏ phần mai, sau đó ngâm với nước vo gạo cho mềm và khử mùi tanh. Rửa lại mực khô với nước và cắt thành 2 phần theo chiều ngang. Sau đó thái mực thành từng sợi dài theo chiều dọc để khi xào mực sẽ mềm hơn.
  • + Bước 2: Cà chua, ớt chuông rửa sạch. Cà chua thái múi cau, ớt thái miếng vuông nhỏ. Dưa chuột gọt bỏ vỏ, bỏ ruột rồi rửa sạch, thái vát. Dứa cắt bỏ mắt, thái lát vừa ăn. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • + Bước 3: Để có món mực khô xào chua ngọt ngon đậm đà nhất, các bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho hành khô vào phi thơm.
  • + Bước 4: Tiếp theo cho sa tế vào đảo đều, rồi cho mực khô vào xào. Xào mực cho tới khi thấy sợi mực xoăn lại các bạn nêm nếm nước mắm, đường sao cho có vị chua ngọt vừa phải.
  • + Bước 5: Các bạn cho ớt chuông, dứa thái lát vào đảo đều. Xào cho tới khi các nguyên liệu, rau củ chín tới thì các bạn cho nốt phần cà chua còn lại vào xào thêm khoảng 3-5 phút thì tắt bếp .
  • + Bước 6: Các bạn cho mực khô ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu lên trên cho có mùi thơm là hoàn thành xong món mực khô xào chua ngọt ngon tuyệt rồi đó.

+ Ăn mực khô nhiều có tốt cho sức khoẻ không?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học trong thời gian gần đây, hải sản được chứng minh là có chứa chất béo lành mạnh và nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Mực khô là một một trong những loại hải sản rất được ưa chuộng không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn vì những công dụng thần kỳ mà nó mang lại cho sức khỏe con người.

mực khô sốt chua ngọt, mực khô, mực, món nhậu, các món mực xào ngonGần đây, rất nhiều bạn có thắc mắc liệu có nên ăn mực khô thường xuyên không? Ăn mực khô có mập không? Để giải đáp những thắc mắc này, các bạn hãy cùng Dichvuhay.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nhiều người chỉ vì để giảm cân đã phải từ bỏ rất nhiều món khoái khẩu mà mình yêu thích mà một trong số đó có thể kể đến là Mực khô. Mực khô là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy đồng nghĩa với việc sử dụng nhiều sẽ bị béo lên. Tuy nhiên điều đó là hoàn toàn sai lầm. Từ lâu, mực khô đã được ngành Dinh dưỡng học xem là một trong những thực phẩm hỗ trợ giảm cân hữu hiệu nhất.

  • + Dinh dưỡng trong mực khô: Trong thành phần của mực khô có chứa rất nhiều protein, canxi cùng một số chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Những chất này có công dụng giúp người ăn nhanh đạt được cảm giác no trong một thời gian dài.
  • + Ăn mực khô giảm cân hiệu quả: Việc dùng một khối lượng thức ăn ít hơn tiêu chuẩn để duy trì cảm giác no lâu góp phần tích cực giúp người dùng cải thiện có ý thức cân nặng cũng như vóc dáng của mình, đặc biệt là với phần mỡ bụng.
  • + Ăn mực khô tốt cho cơ thể: Ăn mực khô một cách khoa học có tác dụng giúp cơ thể trở nên săn chắc, tránh nguy cơ phù nề, trữ nước dưới lớp da. Ngoài ra, mực khô còn bổ xung cho cơ thể lượng omega-3 giúp tiêu hủy lượng mỡ thừa, chuyển hóa chất béo thành năng lượng hoạt động để cơ thể bạn trông thon gọn và chắc chắn hơn.

+ Cách làm món gỏi xoài khô mực giảm cân hiệu quả

Cách làm gỏi xoài khô mực chỉ với vỏn vẹn vài nguyên liệu, cách làm cũng không cầu kì phức tạp, lại không mất nhiều thời gian chắn chắn sẽ là món ăn lạ miệng được nhiều người lựa chọn. Cách làm gỏi xoài khô mực hứa hẹn sẽ là món ăn chống ngấy hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với vị ngon của món ăn đặc biệt này. Với vị chua chua vừa phải của xoài, vị mặn ngọt vừa phải của các loại gia vị hòa quyện vào miếng khô mực dai dai thì thật là đã miệng.

  • + Chuẩn bị nguyên liệu: Xoài xanh: 1-2 quả, mực khô: 1 con, rau húng thơm, hành khô, quả ớt tươi, lạc rang chín, chanh, gia vị: đường, mì chính, nước mắm.
  • + Cách thực hiện: Rau húng thơm bạn rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và phi thơm, lạc sau khi rang chín thì bỏ vỏ và giã nhỏ. Xoài bạn gọt vỏ, bào sợi đựng vào âu sạch. Tiếp đó, bạn kẹp mực khô vào vỉ và nướng trên than hoa hoặc bếp ga.
  • + Cách pha nước mắm trộn gỏi xoài: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính + 1 quả ớt chín cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
  • + Hoàn thiện món gỏi xoài: Khi trộn gỏi, bạn lần lượt cho mực, rau húng, lạc rang vào. Cuối cùng rưới phần nước trộn lên và trộn đều. Nên trộn trước khi ăn khoảng 5-10 phút để xoài giữ được độ giòn. Khi ăn, bạn rắc thêm hành khô vào, trang trí vài ngọn rau húng cho đẹp mắt.

 

Loading...

Bình luận
0

Bình luận