Mứt dừa viên: Món ngon cho ngày Tết của cả nhà

| Món ngon

    Mứt dừa viên: Món ngon ngày Tết

    Thêm một món mứt dừa nữa đó chính là mứt dừa viên, món này cũng rất thơm ngon theo một kiểu khác. Bây giờ hãy chuẩn bị nguyên liệu và tìm hiểu cách làm mứt dừa kiểu này nhé.cách làm mứt dừa viên dẻo, hình ảnh mứt dừa viên, cách làm mứt dừa viên trắng, cách làm mứt dừa viên không bị chảy nước, cách làm mứt dừa viên ngũ sắc, làm mứt dừa hạt lựu, cách làm mứt dừa viên vị cà phê, cách làm mứt dừa viên nhiều màu

    • + Nguyên liệu: 600g cùi dừa, 300g đường, 1 ít lá dứa, 4 – 5 quả chanh dây (chanh leo), 50 ml sữa tươi không đường
    • + Dụng cụ: Dao, thớt, chảo, bếp, máy xay sinh tố, nồi…
    • + Bước 1: Dừa rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, rửa sạch dừa nhiều lần với nước ấm đến khi nước không còn bị đục nữa.
    • + Bước 2: Đun một nồi nước sôi, đổ dừa vào chần qua trong khoảng 1 -2 phút. Rồi đổ dừa ra rổ cho nguội và ráo nước.
    • + Bước 3: Cắt đôi chanh dây, tách ruột lọc quay rây để lấy phần nước cốt.
    • + Bước 4: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố với 1 ít nước xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại nước cốt lá dứa.
    • + Bước 5: Chia dừa thành 3 phần bằng nhau. Sau đó, cho vào mỗi phần nước cốt chanh dây, nước cốt lá dứa và 50 ml sữa tươi. Cho thêm vào mỗi phần 100g đường cát trắng trộn đều và ướp trong 1 – 2 tiếng.
    • + Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho mứt dừa vào sên ở lửa vừa và đảo đều tay. Khi đường bắt đầu keo lại thì vặn lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi đường kết tinh trắng là được. Bạn tiếp tục sên những loại mứt còn lại.
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận