Nấu cháo mực với rau gì ngon mà không bị tanh?

  1. Cách nấu cháo mực đậu xanh bí đỏ cho bé ăn dặm ngon nhất
  2. Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé từ 6 tháng tuổi ăn dặm
  3. Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm từ 6 đến 18 tháng ngon nhất
  4. Nấu cháo hàu cho bé ăn dặm với rau gì ngon nhất?
  5. Học cách nấu cháo cá ngừ cho bé chỉ trong 10 phút
  6. Cách nấu cháo hàu thơm ngon giàu dinh dưỡng cho gia đình

Cháo mực tươi làm món ăn mà người dân vùng miền biển rất thích ăn, bởi nó không chỉ ngon mà khi ăn rất là ấm bụng đặc biệt là trong những ngày mưa mới thấy món này ngon cỡ nào. Tại Sài Gòn thì món cháo mực tươi ở đâu là ngon nhất? theo mình thì đó là các quán cháo mực Phó Đức Chính (theo cảm nhận cá nhân thôi nhé). Và sau đây Dichvuhay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo mực tươi ngon không thể chê được.

Loading...

Cháo mực nấu đậu xanh bí đỏ cho bé 9 tháng tuổi

Khi bé nhà bạn được 9 tháng tuổi, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng từ thịt cá tôm thì hãy cho bé ăn thêm mực bằng cách chế biến món cháo mực kết hợp với đậu xanh và bí đỏ để bé khỏi ngán nhé. Để tiến hành thực hiện món cháo hải sản ngon này, chị em hãy chuẩn bị nguyên liệu từ:

  • + Mực tươi: 10g
  • + Bí đỏ: 20g
  • + Đậu xanh: 10g
  • + Dầu ôliu hoặc dầu ăn cho bé.
  • + Gia vị
  • + Nước sạch: 1 chén

cách nấu cháo mực tươi, nấu cháo mực ngon tuyệt, cháo mực cà chua, cháo mực nấu với rau gì cho bé, cháo mực cho bé 10 tháng tuổi, bé mấy tháng ăn được mực, cháo mực cà rốt, làm món mực cho béCách nấu cháo mực đậu xanh bí đỏ:

  • + Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ngâm nở mềm, đãi vỏ rồi đem hấp chín, tán nhuyễn.
  • + Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, hấp chín, tán nhuyễn.
  • + Bước 3: Mực sơ chế sạch, băm nhuyễn.
  • + Bước 4: Bắc nồi cháo trắng lên bếp, cho bí đỏ, đậu xanh, mực vào khuấy đều và nấu cho đến khi sôi. Để lửa liu riu trong vòng 3 phút.
  • + Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho một muỗng dầu ô liu hoặc dầu ăn cho trẻ em vào khuấy đều thêm lần nữa rồi tắt bếp. Sau cùng, mẹ chỉ cần múc cháo ra chén rồi cho bé thưởng thức.

Cách nấu cháo mực cà rốt cho bé ăn dặm

Mực là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng giàu protid, chất béo, đường, chất khoáng và nhiều axit amin. Theo Đông y, mực tính ôn, không độc, vị mặn có tác dụng tư âm bổ huyết, dưỡng tâm thông mạch, nhập can bổ huyết, cường khí…. Sử dụng mực làm món ăn thường xuyên sẽ có tác dụng lợi tiểu, cầm máu, chỉ đới, ôn kinh. Mẹ nấu cháo mực kết hợp với một số loại rau củ giàu dinh dưỡng sẽ cung cấp đầy đủ các chất cho sự phát triển của bé, đặc biệt là những trẻ mắc chứng biếng ăn.

Nguyên liệu nấu cháo mực cà rốt:

  • + Mực tươi: 10g
  • + Cà rốt: 1 củ
  • + Gạo ngon: 1 chén
  • + Rau thì là, hành củ
  • + Dầu ô liu hoặc dầu ăn trẻ em
  • + Gia vị

cách nấu cháo mực tươi, nấu cháo mực ngon tuyệt, cháo mực cà chua, cháo mực nấu với rau gì cho bé, cháo mực cho bé 10 tháng tuổi, bé mấy tháng ăn được mực, cháo mực cà rốt, làm món mực cho béCách nấu cháo mực cà rốt ăn dặm cho bé:

  • + Bước 1: Mực tươi lột bỏ lớp mang bên ngoài. Tiếp đến dùng dao rạch bụng, bóp sơ với muối và rượu trắng. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.
  • + Bước 2: Mẹ thái mực thành miếng vừa phải rồi ướp gia vị vừa ăn, thêm chút nước mắm.
  • + Bước 3: Băm nhuyễn hành củ, phi thơm, vớt ra chén để riêng. Để nguyên chảo cho mực vào xào nhanh tay với ngọn lửa to để mực không ra hết nước ngọt.
  • + Bước 4: Cà rốt luộc chín mềm vừa phải.
  • + Bước 6: Băm nhỏ hoặc cho mực và cà rốt vào máy xay nhuyễn, thêm vào ít nước luộc cà rốt để hỗn hợp có độ đậm đặc vừa phải.
  • + Bước 7: Đun sôi cháo trắng trên bếp, cho hỗn hợp mực và cà rốt đã xay vào khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn. Cho thêm một muỗng dầu ô liu hoặc dầu ăn cho trẻ để cơ thể bé hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng.
  • + Bước 8: Cho thì là đã thái nhỏ vào nồi. Tắt bếp, múc cháo ra chén cho bé dùng.

Cách nấu cháo mực hành tây cho bé ăn dặm

Khi bé trong giai đoạn ăn dặm từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi. Các mẹ hãy nấu món cháo hải sản ngon từ mực tươi với hành tây cho bé thưởng thức. Để thực hiện món cháo mực ngon này, ta cần chuẩn bị nguyên liệu: Mực tươi, Hành tây, Cà rốt, Nước mắm ngon, Đầu hành lá, Dầu ăn. cách nấu cháo mực tươi, nấu cháo mực ngon tuyệt, cháo mực cà chua, cháo mực nấu với rau gì cho bé, cháo mực cho bé 10 tháng tuổi, bé mấy tháng ăn được mực, cháo mực cà rốt, làm món mực cho béCách nấu cháo mực với hành tây cho bé như sau:

  • + Bước 1: Mực làm sạch, băm nhỏ và ướp với chút nước mắm ngon.
  • + Bước 2: Hành tây, cà rốt làm sạch băm nhỏ. Cho dầu ăn vào, cho đầu hành băm nhỏ và mực, cà rốt, hành tây vào xào.
  • + Bước 3: Cháo ninh nhừ thì cho các thành phần trên vào.

Cách nấu cháo mực súp lơ xanh cho bé 1 tuổi

Bé nhà bạn trên 12 tháng tuổi thì có thể bổ sung thêm món cháo mực nấu với bông súp lở xanh vào thực đơn ăn dặm của bé. Hãy note lại nguyên liệu của món cháo này như sau: Mực tươi, Súp lơ xanh, Gạo để nấu cháo, Dầu ăn, Gia vị: nước mắm, hạt nêm.

cách nấu cháo mực tươi, nấu cháo mực ngon tuyệt, cháo mực cà chua, cháo mực nấu với rau gì cho bé, cháo mực cho bé 10 tháng tuổi, bé mấy tháng ăn được mực, cháo mực cà rốt, làm món mực cho béCách nấu cháo mực với súp lơ xanh cho bé như sau:

  • + Bước 1: Mực làm sạch, băm nhỏ, ướp với gia vị cho thơm.
  • + Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, xào sơ mực.
  • + Bước 3: Gạo nấu nhừ thành cháo. Cho súp lơ xanh băm nhỏ và mực vào, chờ sôi lại là bắc ra ngay cho bé ăn.

Nên cho trẻ ăn dặm bằng cháo hải sản khi nào?

Hải sản nói chung và mực nói riêng rất nhiều đạm, vì vậy các mẹ chỉ nên cho bé ăn từ tháng thứ 7 trở đi là tốt nhất, nhưng điều quan trọng là cho ăn từ từ ít một cho bé thích nghi dần, với những trẻ có cơ địa dị ứng thì các bà mẹ cần phải thận trọng hơn. Ngày nào bạn cũng có thể cho bé ăn 1 – 2 bữa từ hải sản, nhưng tuỳ theo tháng tuổi mà lượng ăn mỗi bữa khác nhau:

  • + Trẻ 7 – 12 tháng: mỗi bữa có thể ăn 20 – 30g thịt của cá, tôm (đã bỏ xương, vỏ) nấu với bột, cháo, mỗi ngày có thể ăn 1 bữa, tối thiểu ăn 3 – 4 bữa/tuần.
  • + Trẻ 1 -3 tuổi: mỗi ngày ăn 1 bữa hải sản nấu với cháo hoặc ăn mỳ, bún, súp…, mỗi bữa ăn 30 – 40g hải sản.
  • + Trẻ từ 4 tuổi trở lên: có thể ăn 1 – 2 bữa hải sản/ngày, mỗi bữa có thể ăn 50 – 60g thịt của hải sản, nếu ăn ghẹ có thể ăn ½ con/bữa, tôm to có thể ăn 1 – 2 con/bữa (100g cả vỏ)
Loading...

Bình luận
0

Bình luận