Nấu cháo mực với rau gì ngon mà không bị tanh?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách nấu cháo mực đậu xanh bí đỏ cho bé ăn dặm ngon nhất
  2. Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé từ 6 tháng tuổi ăn dặm
  3. Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm từ 6 đến 18 tháng ngon nhất
  4. Nấu cháo hàu cho bé ăn dặm với rau gì ngon nhất?
  5. Học cách nấu cháo cá ngừ cho bé chỉ trong 10 phút
  6. Cách nấu cháo hàu thơm ngon giàu dinh dưỡng cho gia đình

Cháo mực tươi làm món ăn mà người dân vùng miền biển rất thích ăn, bởi nó không chỉ ngon mà khi ăn rất là ấm bụng đặc biệt là trong những ngày mưa mới thấy món này ngon cỡ nào. Tại Sài Gòn thì món cháo mực tươi ở đâu là ngon nhất? theo mình thì đó là các quán cháo mực Phó Đức Chính (theo cảm nhận cá nhân thôi nhé). Và sau đây Dichvuhay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo mực tươi ngon không thể chê được.

Cháo mực nấu đậu xanh bí đỏ cho bé 9 tháng tuổi

Khi bé nhà bạn được 9 tháng tuổi, ngoài việc bổ sung dinh dưỡng từ thịt cá tôm thì hãy cho bé ăn thêm mực bằng cách chế biến món cháo mực kết hợp với đậu xanh và bí đỏ để bé khỏi ngán nhé. Để tiến hành thực hiện món cháo hải sản ngon này, chị em hãy chuẩn bị nguyên liệu từ:

cách nấu cháo mực tươi, nấu cháo mực ngon tuyệt, cháo mực cà chua, cháo mực nấu với rau gì cho bé, cháo mực cho bé 10 tháng tuổi, bé mấy tháng ăn được mực, cháo mực cà rốt, làm món mực cho béCách nấu cháo mực đậu xanh bí đỏ:

Cách nấu cháo mực cà rốt cho bé ăn dặm

Mực là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng giàu protid, chất béo, đường, chất khoáng và nhiều axit amin. Theo Đông y, mực tính ôn, không độc, vị mặn có tác dụng tư âm bổ huyết, dưỡng tâm thông mạch, nhập can bổ huyết, cường khí…. Sử dụng mực làm món ăn thường xuyên sẽ có tác dụng lợi tiểu, cầm máu, chỉ đới, ôn kinh. Mẹ nấu cháo mực kết hợp với một số loại rau củ giàu dinh dưỡng sẽ cung cấp đầy đủ các chất cho sự phát triển của bé, đặc biệt là những trẻ mắc chứng biếng ăn.

Nguyên liệu nấu cháo mực cà rốt:

cách nấu cháo mực tươi, nấu cháo mực ngon tuyệt, cháo mực cà chua, cháo mực nấu với rau gì cho bé, cháo mực cho bé 10 tháng tuổi, bé mấy tháng ăn được mực, cháo mực cà rốt, làm món mực cho béCách nấu cháo mực cà rốt ăn dặm cho bé:

Cách nấu cháo mực hành tây cho bé ăn dặm

Khi bé trong giai đoạn ăn dặm từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi. Các mẹ hãy nấu món cháo hải sản ngon từ mực tươi với hành tây cho bé thưởng thức. Để thực hiện món cháo mực ngon này, ta cần chuẩn bị nguyên liệu: Mực tươi, Hành tây, Cà rốt, Nước mắm ngon, Đầu hành lá, Dầu ăn. cách nấu cháo mực tươi, nấu cháo mực ngon tuyệt, cháo mực cà chua, cháo mực nấu với rau gì cho bé, cháo mực cho bé 10 tháng tuổi, bé mấy tháng ăn được mực, cháo mực cà rốt, làm món mực cho béCách nấu cháo mực với hành tây cho bé như sau:

Cách nấu cháo mực súp lơ xanh cho bé 1 tuổi

Bé nhà bạn trên 12 tháng tuổi thì có thể bổ sung thêm món cháo mực nấu với bông súp lở xanh vào thực đơn ăn dặm của bé. Hãy note lại nguyên liệu của món cháo này như sau: Mực tươi, Súp lơ xanh, Gạo để nấu cháo, Dầu ăn, Gia vị: nước mắm, hạt nêm.

cách nấu cháo mực tươi, nấu cháo mực ngon tuyệt, cháo mực cà chua, cháo mực nấu với rau gì cho bé, cháo mực cho bé 10 tháng tuổi, bé mấy tháng ăn được mực, cháo mực cà rốt, làm món mực cho béCách nấu cháo mực với súp lơ xanh cho bé như sau:

Nên cho trẻ ăn dặm bằng cháo hải sản khi nào?

Hải sản nói chung và mực nói riêng rất nhiều đạm, vì vậy các mẹ chỉ nên cho bé ăn từ tháng thứ 7 trở đi là tốt nhất, nhưng điều quan trọng là cho ăn từ từ ít một cho bé thích nghi dần, với những trẻ có cơ địa dị ứng thì các bà mẹ cần phải thận trọng hơn. Ngày nào bạn cũng có thể cho bé ăn 1 – 2 bữa từ hải sản, nhưng tuỳ theo tháng tuổi mà lượng ăn mỗi bữa khác nhau:

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận