Trổ tài nấu chè khoai lang đậu xanh với bột năng đãi cả nhà ngày hè

| Món ngon
    Rate this post

    Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh tại nhà

    Để nấu chè khoai lang đậu xanh ngon chuẩn như ngoài hàng, bạn chuẩn bị các nguyên liệu theo tỉ lệ như sau:

    Loading...
    • + Đậu xanh đã chà vỏ: 100 gram.
    • + Khoai lang ruột vàng: 2 củ cỡ vừa.
    • + Bột báng: 50 – 70 gram.
    • + Đường phèn: 60 gram.
    • + Đường nâu: 30 gram.
    • + Nước cốt dừa: 200 ml.
    • + Muối ăn: 1 thìa cafe.

    cách nấu chè khoai lang với bột năng, cách nấu chè khoai lang đậu xanh, cách nấu chè khoai lang dẻo, cách nấu chè khoai tím, chè khoai lang bột năng, cách nấu chè khoai lang bột năng, cách nấu chè khoai lang khô, cách nấu chè khoai lang đậu đen

    Cách nấu chè khoai lang đậu xanh với bột năng ngon nhất

    Bước 1: Sơ chế khoai lang đậu xanh bột báng

    • + Khoai lang: Rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái thành những miếng khoai vuông vừa. Ngâm khoai đã thái vào tô nước muối loãng để khoai không bị thâm trong vòng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cuối cùng, bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp sau đó đun khô chảo, cho khoai vào sên với 2/3 chỗ đường cho tới khi đường chảy và quyện vào từng miếng khoai là được.
    • + Đậu xanh: Vo sạch đậu xanh, đãi sạch vỏ cũng như nhặt bỏ hạt hỏng. Ngâm chỗ đậu xanh trên trong tô nước sạch khoảng 30 phút.
    • + Bột báng: Rửa sạch bột báng, ngâm trong nước lạnh chừng 30 phút rồi cho bột vào luộc chín. Bột chín, vớt bột ra và thả nhanh vào tô nước lọc lạnh để bột trong và không bị dính.

    Bước 2: Nấu chè khoai lang đậu xanh

    • + Cho đậu xanh vào nồi cùng với nước sao cho nước ngập đậu chừng 3cm. Đặt nồi đậu lên bếp và ninh nhừ đậu.
    • + Đậu nhừ, bạn cho phần khoai lang đã sên vào nấu cùng. Nêm lại vị ngọt của món chè và cứ tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi khoai thật mềm thì cho ½ chỗ nước cốt dừa vào đun sôi cùng rồi tắt bếp.
    • + Khi nồi chè khoai nguội bớt, bạn múc chè ra và rưới phần nước cốt dừa lên trên rồi trộn đều là có thể có ngay món chè khoai lang đậu xanh rất ngon rồi.

    Món chè khoai lang đậu xanh ngon chuẩn nhất như thế nào?

    Chè khoai lang tím nấu với bột báng có thể ăn khi trời nóng hoặc trời lạnh. Vào những ngày đông lạnh giá, còn gì thú vị hơn khi được ngồi nhâm nhi ché chè nóng thơm ngọt, béo ngậy. Vào những ngày hè nóng bức, thêm chút đá vào là có ngay chén chè mát lạnh để giải khát, giảm nhiệt ngay tức thì:

    • + Chè có hình thức hấp dẫn với màu tím đẹp mắt. Chè khoai lang đạt chuẩn sau khi nấu có vị vừa ăn, ngọt dịu và thơm ngậy mùi sữa.
    • + Chè có độ sánh đặc vừa phải, khoai lang mềm ngọt, thơm bùi, bột báng dai tạo cảm giác thích thú khi ăn. Chè có mùi thơm béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu phộng rang rất hấp dẫn.

    Đọc thêm:

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận