Hỏi về cách nấu chè khoai lang đậu xanh ngon nhất?

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Công thức chuẩn cách nấu chè cốm xanh Hà Nội thơm & mềm

Khoai lang có vị ngọt tự nhiên lại có nhiều công dụng với sức khỏe nên được nhiều người yêu thích. Bạn có thể sử dụng khoai lang bằng cách hấp, luộc chín rồi ăn trực tiếp hoặc sử dụng khoai lang làm nguyên liệu chế biến các món ăn hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một trong những món ăn độc đáo nhất được làm từ khoai lang đó là món chè khoai lang đậu xanh. Theo dõi bài viết để được hướng dẫn cách nấu chè khoai lang đậu xanh thơm ngon, ngọt ngào ai cũng thích.

Loading...

Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh

Nên xem

Tóm tắt1 Nguyên liệu nấu chè khoai lang đậu xanh2 Cách nấu chè khoai lang đậu xanh 0.0 00 Khoai lang có vị ngọt tự nhiên lại có nhiều công dụng với sức khỏe nên được nhiều người yêu thích. Bạn có thể sử dụng khoai lang bằng cách hấp, luộc chín rồi ăn trực […]

Để nấu chè khoai lang đậu xanh ngon chuẩn như ngoài hàng, bạn chuẩn bị các nguyên liệu theo tỉ lệ như sau:

  • + Đậu xanh đã chà vỏ: 100 gram.
  • + Khoai lang ruột vàng: 2 củ cỡ vừa.
  • + Bột báng: 50 – 70 gram.
  • + Đường phèn: 60 gram.
  • + Đường nâu: 30 gram.
  • + Nước cốt dừa: 200 ml.
  • + Muối ăn: 1 thìa cafe.

Đối với khoai lang, bạn nên chọn củ khoai lang còn tươi, không bị thâm dập hay bị nứt, sứt. Để hạn chế gặp phải những quả bị xơ nhiều mất ngon, bạn chỉ nên chọn những củ khoai có kích thước vừa phải. Khi lựa chọn cũng nên tránh chọn những củ bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà hay đã hỏng. những củ khoai như vậy chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hương vị của món chè khoai lang đậu xanh.

chè khoai lang, Cách nấu chè, chè, món chè, chè khoai, món ăn vặt, món ngon cho bé, học nấu ănNếu bạn đã mua khoai lang về rồi nhưng chưa thể nấu chè được thì cũng không nên bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến chúng nhanh héo và mất đi vị ngọt. Trường hợp này hãy bảo quản chúng nơi thoáng mát không bọc kín trong túi nilon, dễ khiến chúng mọc mầm và không ăn được.

Cách nấu chè khoai lang đậu xanh

Bạn chuẩn bị sẵn một chiếc chảo chống dính sau đó cho khoai lang và đường nâu vào trộn cùng nhau. Bạn đảo liên tục và đều tay để đường tan hết ra và ngấm sau vào khoai lang. Tiếp đó, bạn bắc chảo này lên bếp và sên trên lửa nhỏ cho đến khi đường chảy ra và phủ lên từng miếng khoai lang thì tắt bếp để đó, tiếp sau đó, các bạn có thể chế biến theo công thức dưới đây:

Bước 1: Sơ chế khoai lang đậu xanh bột báng

  • + Khoai lang: Rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái thành những miếng khoai vuông vừa. Ngâm khoai đã thái vào tô nước muối loãng để khoai không bị thâm trong vòng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cuối cùng, bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp sau đó đun khô chảo, cho khoai vào sên với 2/3 chỗ đường cho tới khi đường chảy và quyện vào từng miếng khoai là được.
  • + Đậu xanh: Vo sạch đậu xanh, đãi sạch vỏ cũng như nhặt bỏ hạt hỏng. Ngâm chỗ đậu xanh trên trong tô nước sạch khoảng 30 phút.
  • + Bột báng: Rửa sạch bột báng, ngâm trong nước lạnh chừng 30 phút rồi cho bột vào luộc chín. Bột chín, vớt bột ra và thả nhanh vào tô nước lọc lạnh để bột trong và không bị dính.

Bước 2: Nấu chè khoai lang đậu xanh

  • + Cho đậu xanh vào nồi cùng với nước sao cho nước ngập đậu chừng 3cm. Đặt nồi đậu lên bếp và ninh nhừ đậu.
  • + Đậu nhừ, bạn cho phần khoai lang đã sên vào nấu cùng. Nêm lại vị ngọt của món chè và cứ tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi khoai thật mềm thì cho ½ chỗ nước cốt dừa vào đun sôi cùng rồi tắt bếp.
  • + Khi nồi chè khoai nguội bớt, bạn múc chè ra và rưới phần nước cốt dừa lên trên rồi trộn đều là có thể có ngay món chè khoai lang đậu xanh rất ngon rồi.

Chè khoai lang tím nấu với bột báng có thể ăn khi trời nóng hoặc trời lạnh. Vào những ngày đông lạnh giá, còn gì thú vị hơn khi được ngồi nhâm nhi ché chè nóng thơm ngọt, béo ngậy. Vào những ngày hè nóng bức, thêm chút đá vào là có ngay chén chè mát lạnh để giải khát, giảm nhiệt ngay tức thì: Chè có hình thức hấp dẫn với màu tím đẹp mắt. Chè khoai lang đạt chuẩn sau khi nấu có vị vừa ăn, ngọt dịu và thơm ngậy mùi sữa. Chè có độ sánh đặc vừa phải, khoai lang mềm ngọt, thơm bùi, bột báng dai tạo cảm giác thích thú khi ăn. Chè có mùi thơm béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu phộng rang rất hấp dẫn.


Loading...