Nên chọn bột ăn dặm như thế nào tốt nhất cho bé?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Sinh con năm 2021 tháng nào tốt và thuận lợi nhất cho bé?
  2. Tên ở nhà cho con trai sinh được yêu thích nhất tháng 10 2020
  3. Cách đặt tên con trai họ Nguyễn ý nghĩa nhất năm 2020
  4. Bí mật cách làm vỏ bánh trung thu nướng cực ngon, các chị em nên biết
  5. Cách chọn giờ tốt sinh con trai gái năm 2021 tuổi Tân Sửu

Nên chọn bột ăn dặm như thế nào tốt nhất cho bé: Ngoài những món cháo ăn dặm ra, để làm phong phú hơn cho bữa ăn dặm của bé, các mẹ có thể cho bé ăn thêm bột ăn dặm. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng có thể hiểu rõ được những bột ăn dặm nào là tốt nhất cho bé, nên cho bé ăn bột ăn dặm vị ngọt hay bột ăn dặm vị mặn cũng là câu hỏi khiến nhiều mẹ đâu đầu để tìm câu trả lời. Sau đây, chuyên mục Làm mẹ của Dichvuhay.vn sẽ hướng dẫn cho các mẹ lựa chọn bột ăn dặm cho bé yêu nhà mình, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Độ mềm mịn của bột ăn dặm

bột ăn dặm cho bé 4 tháng, bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi, bột ăn dặm ridielac, bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi nestle, bột ăn dặm hipp, giá bột ăn dặm, bột ăn dặm nestle, bột ăn dặm ridielac giá bao nhiêuĐây là yếu tố quan trọng hàng đầu để chọn bột ăn dặm nào tốt cho bé 6 tháng tuổi. Vì trong 6 tháng đầu đời, bé chỉ quen với thực phẩm mềm là sữa mẹ, chưa quen với các thức ăn lợn cợn. Bên cạnh đó, kỹ năng nhai nuốt của bé vẫn chưa phát triển, bé cần thời gian để làm quen và học hỏi. Thức ăn dặm đầu tiên, hoặc có thể là cháo ăn dặm, hoặc có thể là bột ăn dặm nhưng phải mềm mịn, bé sẽ càng dễ dàng làm quen hơn và cũng dễ tiêu hóa hơn, tránh các nguy cơ hóc sặc do chưa quen ăn “đồ cứng” gây ra.

Bột ăn dặm tốt phải giúp bé dễ hấp thu và tiêu hóa

Khi bé được 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của bé chỉ mới tiết được men phân giải tinh bột nên vẫn chưa thể hoạt động nhịp nhàng để tiêu hóa quá nhiều lượng tinh bột trong mỗi bữa ăn. Thế nên khi chọn bột ăn dặm cho bé, mẹ cần lưu ý chọn loại bột có bổ sung chất xơ hay lợi khuẩn để bé dễ tiêu hóa và hấp thu.

Một số dưỡng chất quan trọng trong bột ăn dặm

Giai đoạn 6 tháng tuổi vừa là thời điểm đánh dấu quá trình học ăn dặm từ cháo hoặc bột ăn dặm vừa là dấu mốc phát triển quan trọng về thể chất và trí tuệ của bé trong giai đoạn 1000 ngày vàng. Lúc này, bé cần nhiều năng lượng và vi chất dinh dưỡng hơn để phát triển não bộ, đạt kích thước chuẩn vào lúc 1 tuổi. Đây cũng là lúc hệ thần kinh vận động, xương, khớp của bé đã bắt đầu cứng cáp, bé cần được bổ sung thêm năng lượng để thực hiện các động tác bò, trườn, lật, đứng, đi và khám phá thế giới với vô vàn những điều mới mẻ xung quanh. Trước hết, mẹ có thể kiểm tra thành phần dinh dưỡng trên bao bì và chọn đúng loại bột ăn dặm phù hợp cho bé:

Kết: Qua bài viết trên của chuyên muc Làm mẹ Dichvuhay.vn phần nào đã có những thông tin cần thiết khi các mẹ muốn dùng bột ăn dặm vào thực đơn hàng ngày cho bé yêu nhà mình. Chúc mẹ và các bé luôn ngon miệng và vui vẻ nhé. Ngoài ra, các mẹ có thể xem thêm thực đơn các món cháo cho bé ăn dặm để đổi khẩu vị cho bé mỗi ngày nhé.

Tags: bột ăn dặm cho bé 4 tháng, bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi, bột ăn dặm ridielac, bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi nestle, bột ăn dặm hipp, giá bột ăn dặm, bột ăn dặm nestle, bột ăn dặm ridielac giá bao nhiêu

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Làm mẹ | Tag: .