Nên mua Yamaha NVX 155 hay Honda Air Blade Smartkey 2022?

Có thể bạn quan tâm:

Nên mua Yamaha NVX 155 hay Honda Air Blade Smartkey 2022? Về tổng thể, thiết kế của Honda Air Blade 2022 không có sự thay đổi đột phát, vẫn duy trì vẻ thanh thoát nhưng không kém phần sắc nét của những thế hệ trước. Những nâng cấp được thể hiện ở từng chi tiết, góp phần làm tăng sức hút cho mẫu xe tay ga thể thao này. Xét về giá bán, Yamaha NVX 155 ABS phiên bản màu giới hạn lần này có giá bán lẻ đề xuất cao hơn 500 nghìn đồng so với phiên bản tiêu chuẩn, và tương đương với giá bán của phiên bản NVX 155 màu đặc biệt.

Nên mua Yamaha NVX 155 hay Honda Air Blade Smartkey 2022?

So với các phiên bản màu khác, phiên bản màu mới giúp NVX 155 ABS nổi bật hơn nhờ tông màu chủ đạo là màu cam sáng choán phần lớn yếm mặt trước và viền dưới yên xe. Còn lại là tông màu đen làm nền. Sự phối màu cam-đen này càng tăng thêm vẻ nổi bật của màu cam. Không những thế, những ngày giá lạnh mùa đông, chắc chắn cách phối màu với gam màu nóng chủ đạo là màu cam sẽ giúp Yamaha NVX 155 ABS trở nên ấm áp hơn.

Về tổng thể, thiết kế của Honda Air Blade 2022 không có sự thay đổi đột phát, vẫn duy trì vẻ thanh thoát nhưng không kém phần sắc nét của những thế hệ trước. Những nâng cấp được thể hiện ở từng chi tiết, góp phần làm tăng sức hút cho mẫu xe tay ga thể thao này.

Xét về giá bán, Yamaha NVX 155 ABS phiên bản màu giới hạn lần này có giá bán lẻ đề xuất cao hơn 500 nghìn đồng so với phiên bản tiêu chuẩn, và tương đương với giá bán của phiên bản NVX 155 màu đặc biệt. NVX 155 được xem là một chiến binh mà Yamaha kỳ vọng có thể cạnh tranh với đối thủ ăn khách Honda Air Blade ở thị trường Việt.

Riêng phiên bản Honda Air Blade Smartkey sơn từ tính cao cấp được khắc họa tiết 3D lập thể mới, phản chiếu vẻ đẹp hiện đại của xe trên nền là những mảng lưới laser độc đáo. Trong khi, bản kỷ niệm 10 năm nổi bật trên nền sơn đen mờ cuốn hút với logo hình lục giác với viền đỏ bao quanh gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác cùng dòng chữ “10 ANNIVERSARY SINCE 2007”.

Tương tự như mẫu Exciter 150 RC, phiên bản giới hạn trên Yamaha NVX 155 ABS cũng có tông màu cam – đen nổi bật. Phiên bản này chính thức được bán ra thị trường từ đầu tháng 12 này với số lượng sản xuất giới hạn đi kèm giá bán 52,74 triệu đồng.

Mặc đồng hồ trên Air Blade 2022 sở hữu thiết kế sang trọng, đậm nét thể thao, dễ dàng quan sát các chỉ số ngay cả trong đêm tối nhờ các vạch số nổi 3D có khả năng phản xạ ánh sáng LED. Thêm vào đó, màn hình LCD thông minh cũng được tích hợp, hiển thị đầy đủ các thông số hữu ích cho người sử dụng, như đồng đồ thời gian, đồng đồ đo hành trình, báo xăng, đèn báo thay dầu…

Phiên bản đặc biệt NVX 155 ABS màu cam – đen mới cũng được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS ở bánh trước như các phiên bản NVX 155 khác. Hệ thống ABS cho phép các bánh xe duy trì ma sát với bề mặt đường, giúp bánh xe không bị khóa cứng trong trường hợp người lái chỉ bóp phanh trước, đảm bảo an toàn tốt hơn cho người điều khiển.

Thay đổi quan trọng và đáng giá nhất trên Honda Air Blade 2022 chính là bộ chìa khóa thông minh Smart Key (trên 3 phiên bản Cao cấp, Sơ từ tính cao cấp và bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm). Như vậy, sau SH, SH mode và LEAD, đến lượt Air Blade trang bị tính năng này, mang lại sự tiện ích và yên tâm cho người dùng hơn so với hệ thống khóa thông thường.

Ngoài ra, Yamaha NVX 155 màu cam – đen vẫn được trang bị động cơ BlueCore mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu, tích hợp công nghệ van biến thiên chủ động (VVA – Variable Valve Actuation), làm mát bằng chất lỏng, cho công suất 15 mã lực tại 8.000 v/ph và mô-men xoắn 13,8 Nm tại 6.250 v/ph.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận