Nhìn lại Yamaha Exciter: chặng đường 14 năm đứng đỉnh ở phân khúc xe côn tay

| Xe Hay

Nhìn lại Yamaha Exciter: chặng đường 14 năm đứng đỉnh ở phân khúc xe côn tay: Yamaha Exciter ra mắt vào năm 2005, xe sở hữu thiết kế mới với những đường nét góc cạnh, trẻ trung và đậm chất thể thao – phá bỏ đi lối thiết kế của những chiếc xe máy số khác trên thị trường và mang lại làn gió mới cho thị trường xe máy Việt Nam.

Nhìn lại Yamaha Exciter: chặng đường 14 năm đứng đỉnh ở phân khúc xe côn tay

Nên xem

0.0 00 Nhìn lại Yamaha Exciter: chặng đường 14 năm đứng đỉnh ở phân khúc xe côn tay: Yamaha Exciter ra mắt vào năm 2005, xe sở hữu thiết kế mới với những đường nét góc cạnh, trẻ trung và đậm chất thể thao – phá bỏ đi lối thiết kế của những chiếc xe […]

Nói về côn tay thì chắc chắn chiếc xe máy đầu tiên mà người ta nhắc chính là Yamaha Exciter – ông vua côn tay trên thị trường Việt Nam. Và mặc dù đã có rất nhiều các dòng xe khác Suzuki Axelo, SYM Galaxy Sport hay Honda Winner thì Exciter vẫn là “number 1”.

Trở lại thời điểm mà Yamaha Exciter ra mắt thị trường. Năm 2003, Suzuki ngừng sản xuất Suzuki RGV (hay còn gọi là “Su xì po”) và Suzuki Fx – những dòng được nhiều dân chơi đam mê tốc độ và cá tính ưa chuộng. Nguyên nhân là do những mẫu xe 2 thì này đã không còn đáp ứng những tiêu chuẩn mới về khí thải.
Trên thị trường thời đó, bên cạnh Su xì po và FX125 thì cũng đã có các dòng xe số khác như Honda Dream, Yamaha Sirius, Honda Wave…nhưng các dòng xe số này đều theo kiểu “con nhà tử tế”, với khả năng vận hành không “bốc”, thiết kế lại quá là “nhàm chán”…chính vì thế, việc Su Xì Po biến mất, khiến thị trường bị chống một chỗ – và Yamaha Exciter xuất hiện.

Loading...

Yamaha Exicter 135 2010

Yamaha Exciter ra mắt vào năm 2005, xe sở hữu thiết kế mới với những đường nét góc cạnh, trẻ trung và đậm chất thể thao – phá bỏ đi lối thiết kế của những chiếc xe máy số khác trên thị trường và mang lại làn gió mới cho thị trường xe máy Việt Nam.
Xe máy Yamaha Exciter đời đầu không phải là xe tay côn mà chỉ là xe số tự động, với hộp số tròn 4 cấp tương tự các dòng xe số khác trên thị trường lúc đó. Tuy nhiên, Exciter 2005 lại được trang bị động cơ 135 phân khối – mức dung tích cao nhất trong số các xe máy trên thị trường, mang lại khả năng vận hành mạnh mẽ vượt trội hơn hẳn so với Dream, hay Sirius thời đó.

Yamaha Exciter 150 2020

Chính vì thế, ngay từ khi chỉ là chiếc xe số, Yamaha Exciter đã có một sức hút đặc biệt đối với dân chơi xe, đặc biệt là những người đang “đói” một dòng xe mạnh mẽ như Xì Po của quá khứ. Đến năm 2007, Yamaha cho ra mắt phiên bản Yamaha Exciter GP đầu tiên mang bộ tem phong cách đua MotoGP, phiên bản GP sau đó vẫn tiếp tục hiện diện ở các đời Exciter sau này.

Năm 2009 đánh dấu bước ngoặt của Exciter khi Yamaha tung ra thị trường phiên bản sử dụng xe côn tay song song với số tự động. Ngay lập tức, xe tay côn Yamaha Exciter đã có được sức hút như nam châm đối với dân chơi, và nhanh chóng trở thành chiếc xe côn tay được ưa chuộng nhất với doanh số bán ra tăng không ngừng qua các năm.
Đến nay, qua nhiều lần thay hình đổi dạng, Yamaha Exciter đã có được bề ngoài nổi bật cùng động cơ mạnh mẽ. Người tiêu dùng cũng có thêm nhiều sự lựa chọn với các phiên bản Movistar, Camo, Mat Green…đáp ứng sở thích đồng thời thỏa mãn đam mê về tốc độ và khả năng chế ngự xe của người đi.
Yamaha Exciter 150 được trang bị cụm đồng hồ kết hợp dạng analog va điện tử. hiển thị vòng tua máy kết hợp cùng màn hình LCD hiển thị mức xăng, tốc độ, TRIP, báo số…cùng đèn báo xinhan, FI, số mo, đèn pha ở phía trên. Đuôi xe Exciter 2020 được thiết kế bắt mắt, khá giống kiểu dáng của của mẫu sportbike YZF-R3. Phần đuôi xe Yamaha Exciter được vuốt rất nhọn về sau với cụm đèn hậu dạng LED.


Loading...