Nhu cầu và sở thích mua nhà của người dân đang thay đổi

| Bất động Sản | Nhà Đất
  1. Top 10 địa chỉ ký gửi mua bán nhà đất quận 9 tốt nhất hiện nay
  2. Top 5 công ty có dịch vụ nhà đất quận 9 uy tín nhất
  3. Top 30 công ty bất động sản quận 9 uy tín nhất năm 2019
  4. Giá mua bán nhà mặt tiền Phước Bình Quận 9 tháng 6 2020
  5. Danh sách nhà mặt tiền đường 1 Phước Bình đang bán
  6. Địa chỉ mua bán ký gửi nhà đất Phước Bình Q9 uy tín nhất
  7. Dịch vụ ký gửi nhà đất quận 9 tốt nhất năm 2019

Nhận định về những thay đổi trong nhu cầu của người mua nhà Việt Nam, ông Jimmy Chan, Tổng giám đốc Alpha King, cho rằng, người Việt Nam bắt đầu có nhiều sự lựa chọn hơn. Khách hàng đã dần biết tới sự tồn tại của các khoản vay mua nhà và chủ động tìm hiểu thông tin về các dự án. Giờ đây, yếu tố đầu tiên một người mua nhà quan tâm chính là chất lượng bởi trong tâm thức của người Việt, nhà ở luôn là một tài sản có giá trị, nơi họ tích lũy vật chất và có thể để lại cho con cháu thừa kế.

Ông Jimmy Chan nhấn mạnh, người mua nhà đang đưa ra các lựa chọn thông minh khi mua bất động sản, nhất là dòng sản phẩm có giá trị. Nếu trước đây khách hàng sẽ tìm hiểu về giá, diện tích, vị trí thì mấu chốt hiện nay trong đầu tư bất động sản tại Việt Nam là lựa chọn sản phẩm chất lượng. Chất lượng ở đây là chất lượng cả trong xây dựng, quản lý, vận hành và vị trí. Người Việt đang ngày càng giàu với sự lớn mạnh của tầng lớp trung lưu, vậy nên họ ngày càng cẩn trọng và hướng đến yếu tố chất lượng.

Loading...

Đồng qua điểm trên, ông Andy Han Suk Jung, Tổng giám đốc Sơn Kim Land cho biết, người tiêu dùng đang ngày một thông minh hơn. Không chỉ chú trọng chất lượng, họ còn rất chú tâm tới vị trí, bởi những người mua nhà hiện nay có nhiều người trẻ, các loại hình nhà ở còn đi kèm với các văn phòng cho thuê cùng các trung tâm thương mại và trường học.

mua nhà, mua nhà quận 9, bán nhà quận 9, nhà đất quận 9, mua bán nhà đất, dịch vụ nhà đất
Ông Andy Han Suk Jung, Tổng giám đốc Sơn Kim Land đánh giá cao thị
hiếu của người mua nhà hiện nay. Ảnh: Phương Uyên

“Người mua Việt Nam đang đòi hỏi cao trong giao dịch bất động sản. Trước đây, khách hàng trong nước không có nhiều sự lựa chọn do nguồn hàng chào bán hạn chế, dòng sản phẩm cao cấp, hạng sang chưa phát triển mạnh, cơ hội tiếp cận bất động sản của nhà đầu tư không nhiều. Tuy nhiên ngày nay, cạnh tranh nhiều và khốc liệt hơn, số lượng dự án chào bán đa dạng, người mua có nhiều lựa chọn, thông qua kiểm định từ nhiều dự án, người mua nhà dần có cái nhìn thẩm định khắt khe hơn, giá bất động sản phải đồng bộ với chất lượng chứ không chỉ đơn thuần là vị trí”.

Theo ông Michael Piro, giám đốc điều hành Indochina Capital Corporation, yếu tố quan trọng nhất giúp người mua nhà quyết định mua bất động sản là cộng đồng gắn liền với nơi ở. “Chất lượng của bất động sản không chỉ nằm trong giá trị của căn nhà mà còn là lối sống khu vực xung quanh. Chỉ khi cộng đồng xung quanh thực sự lành mạnh thì họ mới cảm nhận được khoản tiền mình bỏ ra để mua nhà hoàn toàn xứng đáng”.

Khi bàn về những nơi xứng đáng đặt tiền vào đầu tư, các diễn giả chia sẻ nhà đầu tư nên chú ý tới quá trình phát triển cơ sở hạ tầng khu vực. Ông Andy Han cho rằng các nhà đầu tư hãy chọn nơi đầu tư gần đường tàu cao tốc chạy qua. Trong đó nội thành vẫn là khu vực đầu tư lý tưởng. Khu vực quận 9 đang thu hút được rất nhiều sự chú ý. Ngoài ra không thể không kể đến những mảnh đất ở Thủ Thiêm quận 2 và cả khu vực quận 7 với cơ sở hạ tầng đang dần được phát triển hoàn thiện.

Ngoài ra khi bàn về loại căn hộ nên đầu tư, ông Andy Han cũng cho rằng phân khúc nhà ở trung cấp nên là trọng tâm bởi lẽ phân khúc này vẫn đang tiếp tục phát triển theo chiều hướng khả quan trong thời gian tới. Ở Tp.HCM, bất động sản đi đôi với hạ tầng, những khu vực hạ tầng phát triển tốt, bất động sản sẽ ngày càng phát triển.

Người mua đang chuộng căn hộ diện tích nhỏ, ý tưởng mới lạ, thiết kế tinh tế thuộc loại hình cao cấp. Ở các thành phố quốc tế, mô hình nhà ở ngày càng đa dạng cho nhiều sự lựa chọn. Căn hộ đa năng đang là xu hướng tại các đô thị lớn, sớm muộn sẽ tác động đến thị trường Việt Nam, nơi mà người trẻ mua nhà ngày càng chiếm ưu thế.


Loading...