Những điều quan trọng bạn cần làm trước khi mang thai

| Mang thai

  Việc chuẩn bị đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản giúp bạn có sự chuẩn bị tốt về sức khỏe cũng như tâm lý chuẩn bị mang thai, mà còn giúp bạn chủ động phòng ngừa những bệnh tật liên quan đến sức khỏe sinh sản, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sinh con như viêm nhiễm phụ khoa, những bệnh lây qua đường tình dục và có những biện pháp xử lý đúng đắn để bảo vệ sức khỏe sinh sản….

  Loading...

  Những điều quan trọng bạn cần làm trước khi mang thai

  Thực tế cho thấy, nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt sức khỏe sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ thai, chất lượng phôi thai và sức khỏe của mẹ và bé sau này.

  những điều quan trọng bạn cần làm trước khi mang thai

  Từ bỏ chế độ ăn kiêng và giảm cân

  Nếu như bạn đang trong giai đoạn ăn kiêng và tập thể dục để giảm cân thì nên dừng lại ngay nếu có ý định sinh con, trừ khi bạn đang bắt buộc giảm cân và ăn kiêng do béo phì hay tiểu đường theo chỉ định của bác sĩ. Việc giảm cân, ăn kiêng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn, giảm khả năng thụ thai. Cơ thể phải được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thì mới giúp tăng khả năng thụ thai và khi mang thai, thai nhi cũng phát triển tốt hơn. Mỗi ngày, chị em cần đảm bảo từ 2200-2400 kilo calo.

  Bên cạnh đó, người mẹ cũng tránh được các bệnh lý thai kỳ như huyết áp, tiểu đường, thiếu máu, thiếu Iot,…Đặc biệt là cần bổ xung canxi qua các thực phẩm như sữa, rau quả xanh thẫm,…

  Giảm bớt căng thẳng và áp lực công việc

  Nếu công việc của bạn đang căng thẳng, khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, lo lắng thì hãy giảm bớt cường độ công việc, dành thời gian để nghỉ ngơi nhiều hơn. Quá căng thẳng vì áp lực công việc sẽ khiến cho phụ nữ khó có thai hơn, làm cho thời điểm rụng trứng thay đổi hoặc ảnh hưởng đến khả năng bám vào tử cung của phôi.

  Ngừng uống thuốc tránh thai trước 6 tháng

  Có rất nhiều người quan niệm rằng nếu muốn có thai, chỉ cần dừng uống thuốc tránh thai là được, tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. Nếu muốn có thai, bạn phải ngừng uống thuốc tránh thai trước 6 tháng và chuyển sang sử dụng các biện pháp tránh thai khác để giúp buồng trứng hoạt động lại bình thường. Trứng trong vòng 14 ngày từ khi sinh ra đến khi chín rất dễ bị tác động xấu từ các loại thuốc, vì thế 20 ngày trước khi thụ thai, không nên uống bất cứ loại thuốc nào cũng như sử dụng các chất kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá,…

  Khám sức khỏe tiền sản

  Việc chuẩn bị đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản giúp bạn có sự chuẩn bị tốt về sức khỏe cũng như tâm lý chuẩn bị mang thai, mà còn giúp bạn chủ động phòng ngừa những bệnh tật liên quan đến sức khỏe sinh sản, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sinh con như viêm nhiễm phụ khoa, những bệnh lây qua đường tình dục và có những biện pháp xử lý đúng đắn để bảo vệ sức khỏe sinh sản.

  Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Thắm, đến từ BV Phụ sản Mê Kông TPHCM chia sẻ: Các chị em trước khi quyết định có con nên đi khám sức khỏe sinh sản (khám tiền sản). Các bác sĩ sẽ làm một số xét nghiệm tổng quát để kiểm tra nhóm máu, thiếu máu, đường huyết, chức năng gan, thận,…hay các bệnh lây qua đường tình dục. Việc kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai còn giúp các bác sĩ phát hiện xem bạn có viêm nhiễm phụ khoa hay không, vì viêm nhiễm phụ khoa có thể gây sảy thai, vỡ ối sớm, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi sau này.

  Sinh con năm 2019 mệnh gì? bé sinh vào tháng nào thì tốt?

  Nếu bạn có kế hoạch sinh con năm 2019, bé sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng), và nếu bé sinh vào năm 2019 thì sẽ là năm con Lợn, tức là bé sẽ Cầm tinh con Heo (Kỷ Hợi). Một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng hơn cả khi lựa chọn năm sinh con đấy chính là yếu tố ngũ hành sinh khắc, tốt nhất là Ngũ hành cha và mẹ tương sinh, bình hòa là không tương sinh và không tương khắc với con. Chọn tháng tốt sinh con năm 2019:

  • + Sinh tháng Giêng: Người tuổi Hợi sinh vào đầu xuân thường thông minh, có tướng hiển quý, làm nên sự nghiệp lớn, phúc lộc dồi dào, được mọi người kính trọng.
  • + Sinh tháng 2: Người tuổi Hợi sinh vào tiết Kinh Trập có thể trở thành bậc kiệt xuất. Đây là mẫu người thông minh, trí tuệ, tôn nghiêm, tinh lực sung mãn, cuộc đời được hưởng an lành. Tài cao đức độ, nhiều điều kiện thuận lợi cho dựng nghiệp, có thể làm nên nghiệp lớn.
  • + Sinh tháng 3: Sinh vào tiết Thanh Minh, người tuổi Hợi thường có thể chất mạnh, chí khí cao, tự mình lập nên sự nghiệp, được mọi người yêu mến, kính trọng. Tính khí cương cường, sống cao thượng, được kính nể.
  • + Sinh tháng 4 năm 2019: Tuổi Hợi sinh vào tiết Lập Hạ là người trung hậu, ý chí kiên định, bản tính thông minh, nhanh nhẹn. Là người quyền quý cao sang, mọi việc như ý, số mệnh vô cùng tốt đẹp. Đức tài song toàn, sự nghiệp như ý.
  • + Sinh tháng 5 năm 2019: Sinh vào tiết Mang Chủng thường là người tính tình nhu nhược, bảo thủ, không có khả năng đảm nhiệm những công việc lớn vì vậy tuy họ có chút tài năng nhưng không có quyền lực. Người này cuộc đời nhìn chung bình lặng, về già mới được hưởng phúc.
  • + Sinh tháng 6 2019: Người tuổi Hợi sinh vào tiết Tiểu Thử tính cách thiếu quyết đoán, không có ý chí vươn lên vì vậy sự nghiệp khó thành. Số này cuộc đời bất ổn, họa phúc vô thường. Chí tiến thủ yếu, thăng trầm bất định.
  • + Sinh tháng 7/2019: Sinh vào tiết Lập Thu là người sống độc lập, ghét chuyện thị phi. Cuộc đời họ được hưởng vinh hoa phú quý và bé sẽ có nhiều triển vọng thành đạt, cuộc sống đầy đủ.
  • + Sinh tháng 8 năm 2019: Là người uy quyền, có tố chất của lãnh tụ, sự nghiệp phải trải qua thử thách mới được như ý, Tuy nhiên theo tìm hiểu thì bé sẽ không tránh khỏi những vất vả nhưng tay trắng dựng nên nghiệp, người kính nể về sau.
  • + Sinh tháng 9 năm 2019: Người tuổi Hợi sinh vào tiết Hàn Lộ thường thiếu quyết đoán. Người này cuộc sống vật chất tương đối tốt, Nhẫn nại chuyên cần mới phú quý, sống đầy đủ
  • + Sinh con vào tháng 10 năm 2019: Là người đoan chính, hiền hậu, tự lập, tự cường, được phúc trời ban, cuối đời thịnh vượng, Bé sinh năm 2019 vào tháng này sẽ được an nhàn đức độ, người người quý mến, về già dư dả về sau.
  • + Sinh tháng 11 năm 2019: Người tuổi Hợi sinh vào tiết Đại Tuyết thường có thân thể đầy đặn, trung thành, lễ nghĩa, danh lợi song toàn, danh lợi song toàn, an nhàn đầy đủ.
  • + Sinh tháng chạp năm 2019: Sinh vào tiết Tiểu Hàn, người tuổi Hợi tuy được lộc trời ban nhưng không có quyền lực, lành ít dữ nhiều, cần đề phòng họa lớn từ trong gia đình lẫn ngoài xã hội. Xem thêm tên hay cho con năm 2019

  Loading...