Những loại trái cây kỵ nhau bạn không nên ăn chung

| Dinh dưỡng | Sức khoẻ
  1. Tổng hợp 2 cách làm sinh tố nhãn lồng cực ngon đãi cả nhà ngày hè
  2. Cách làm nước ép cà rốt ngon bổ dưỡng giàu Vitamin tốt cho sức khoẻ
  3. Tổng hợp 5 cách làm nước ép cà rốt kết hợp rau củ ngon nhất hiện nay
  4. Những loại trái cây nào khi mang thai nên ăn?
  5. Một số điều lưu ý khi sử dụng nước ép hoa quả bạn nên quan tâm
  6. Top 10 loại trái cây nên ăn khi mang thai 3 tháng giữa thai kỳ!
  7. Địa chỉ Trái Cây Spa tại Quận 3 và bảng giá dịch vụ mới nhất
Rate this post

Những loại trái cây kỵ không nên ăn chung với nhau: Ăn chuối với khoai tây, khoai lang bởi vì khoai tây giàu carbonhydrate, trong khi chuối cũng dồi dào carbonhydrate và đường, không thích hợp với người béo hay người cần kiểm soát lượng tinh bột. Hai thực phẩm này kết hợp cũng có thể khiến cơ thể thừa năng lượng, dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải.

Loading...

trái cây, rau củ, đu đủ, chuối, khoai tây, khoai lang, cà chua, Cà rốt, củ cải

Không nên ăn dưa chuột với cà chua

Cà chua giàu vitamin C, trong khi dưa chuột lại chứa một loại men phân giải vitamin C, khi kết hợp sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể. Dưa chuột và cà chua đều là 2 thứ quả mang nhiều giá trị dinh dưỡng tuy nhiên nếu ăn kết hợp với nhau thì lại không hề tốt nên các chuyên gia khuyên cấm kỵ ăn cùng.

trái cây, rau củ, đu đủ, chuối, khoai tây, khoai lang, cà chua, Cà rốt, củ cảiDưa chuột và cà chua không tương thích với nhau, vì vậy chúng không bao giờ được tiêu thụ cùng lúc. Khi đến dạ dày, quá trình lên men sẽ bắt đầu, giải phóng axit vào khoang bụng gây ra nhiều vấn đề tiêu hóa khác nhau.

Lý do là dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Trong khi đó, cà chua là một loại rau có chứa một số lượng lớn vitamin C. Nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa leo.

Dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Trộn thực phẩm tiêu hóa nhanh và thực phẩm tiêu hóa chậm với nhau là không tốt vì những thứ khó tiêu sẽ đi qua ruột ngay khi nguyên liệu dễ tiêu vừa được tiêu hóa xong. Điều này sẽ khiến thực phẩm lên men trong dạ dày, gây ảnh hưởng xấu tới toàn bộ cơ thể. Quá trình lên men cũng có thể gây đầy hơi, chướng bụng, đau dạ dày và các vấn đề liên quan đến đường ruột.

Chuối và ổi là 2 loại trái cây không nên ăn chung

Bạn đã bao giờ nghe nói ăn chung các loại trái cây kèm với nhau sẽ hạn chế các triệu chứng không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Xoài hoặc ổi không nên ăn kèm với chuối, bời vì đây là cùng một loại bột.

trái cây, rau củ, đu đủ, chuối, khoai tây, khoai lang, cà chua, Cà rốt, củ cảiTinh bột được chuyển hóa thành đường, sau đó được chuyển đổi thành chất béo. Khi cơ thể ăn quá nhiều tinh bột này, nếu cơ thể không đào thải ra ngoài, sẽ hấp thụ và tích lũy trong gan, gây ra các bệnh nguy hiểm như xơ gan hoạc ung thư gan. Một nhóm trái cây khác cũng không tốt khi ăn kèm với nhau như kiwi với táo, cam với bưởi vì chúng có chứa quá nhiều kali, khiến thận làm việc nhiều hơn.

Nên hạn chế ăn cam chung với cà rốt

Cà rốt là loại củ được sử dụng rất nhiều trong các món ăn hàng ngày, với hàm lượng dinh dưỡng cao, được ví là “nhân sâm của người nghèo”. Thế nhưng loại thực phẩm bổ dưỡng này sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn và gia đình nếu không sử dụng đúng cách.

trái cây, rau củ, đu đủ, chuối, khoai tây, khoai lang, cà chua, Cà rốt, củ cảiKhông phải tất cả thực phẩm kết hợp với nhau đều an toàn. Có một số trái cây và rau quả không nên ăn cùng nhau, ví dụ như cam và cà rốt. bên cạnh đó, Cà rốt cũng kỵ với cà chua vì cà rốt chứa enzym phân giải vitamin C có trong cà chua; đồng thời khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau.

Củ cải trắng và lê táo nho

Nhiều người thường muốn kết hợp củ cải trắng với những loại trái cây để tạo ra 1 loại nước ép tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn tuyệt đối không nên kết hợp củ cải trắng với lê táo nho.

trái cây, rau củ, đu đủ, chuối, khoai tây, khoai lang, cà chua, Cà rốt, củ cảiTheo nhiều nghiên cứu thì hàm lượng cetan đồng có trong các loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cianogen từ củ cải. Từ đó có thể gây ra triệu chứng bướu cổ, suy tuyến giáp nặng. Nhất là khi uống thường xuyên loại nước ép này.

Bạn cũng không nên ăn củ cải trắng với mộc nhĩ bởi cho dù có cần kíp khi kết hợp củ cải trắng với món ăn, bạn cũng không nên ăn chúng với mộc nhĩ vì có thể sẽ phải đối mặt với phải tình trạng viêm da. Theo đó, những enzym trong củ cải sẽ phản ứng hóa học với các chất sinh học có trong mộc nhĩ, khiến làn da bạn có thể gặp rắc rối.

Không nên ăn quả lựu chung với quả mơ

trái cây, rau củ, đu đủ, chuối, khoai tây, khoai lang, cà chua, Cà rốt, củ cảiLựu có chứa vitamin C và vitamin B, axit hữu cơ, đường, protein, chất béo, canxi, phốt pho, kali và các khoáng chất khác. Trong đó, vitamin C ở quả lựu cao gấp táo 1-2 lần. Thành phần nào của quả lựu cũng mang lại nhiều dưỡng chất.

Những loại trái cây kỵ nhau bạn không nên ăn chung

Chuối và dưa hấu: Dưa hấu chứa hàm lượng đường có thể lên tới khoảng 15% và rất giàu kali. Chuối cũng rất giàu kali, nồng độ khoảng 300-500 mg/100g. Vì vậy, bệnh nhân bị suy thận không nên ăn kết hợp trái cây có chứa hàm lượng kali cao như chuối và dưa hấu. Hàm lượng kali trong máu tăng cao có thể gây rối loạn nhịp tim. Ngoài ra, không nên ăn chuối với uống sữa, sẽ khiến bị nặng bụng, không tốt cho tiêu hóa.

Quả hồng và khoai lang: Tinh bột trong khoai lang kích thích dạ dày tiết ra axit, tác dụng với chất chát tanin và pectin trong quả hồng sẽ tạo thành những viên sỏi trong dạ dày. Lâu ngày, sỏi có thể gây viêm loét dạ dày và xuất huyết.

Hoa quả chua (cam, quýt) và sữa bò: Sữa bò nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%. Sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng nước trái cây chua làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại, gây rối loạn tiêu hóa. Nước hoa quả chua cũng có tính axít, làm biến đổi tính chất của sữa bò, gây khó tiêu.

Dứa và sữa: Trong dứa có bromelain, một loại enzyme tiêu hóa phân giải protein trong sữa. Kết hợp hai loại với nhau có thể làm bạn buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy và nhức đầu. Đặc biệt là không nên cho trẻ nhỏ ăn chung.

Cà rốt và củ cải: Cà rốt và củ cải đều rất tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn cùng lúc hai loại rau củ này sẽ khiến giá trị dinh dưỡng bị giảm . Nguyên nhân là củ cải giàu vitamin C, trong khi cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C. Ngoài củ cải, các loại quả giàu vitamin C khác như cam, ớt cũng không nên ăn cùng cà rốt. Bạn sẽ bị ợ nóng và thậm chí gặp các vấn đề về thận nếu ăn chung hai loại này. Tránh uống sinh tố hoa quả hoặc nước ép trái cây cam kết hợp với cà rốt.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận