publish 02/07/2018 04:48

Những lợi ích của sữa chua đối với bà bầu và thai nhi

Loading...

Những lợi ích của sữa chua đối với bà bầu và thai nhi:  sữa chua cho bà bầu cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các vi khuẩn có lợi (Lactobacillus Acidophilus và Bifido bacterium), giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng. Qua nghiên cứu người ta thấy các vi khuẩn sữa chua có khả năng sống trong ruột người và có lợi cho cơ thể. Không những thế, có một số vi khuẩn sữa chua còn tạo ra kháng sinh có khả năng diệt các vi khuẩn có hại trong ruột. Ăn sữa chua đều đặn mỗi ngày giúp phòng ngừa bệnh táo bón, trĩ hiệu quả.

Những lợi ích của sữa chua đối với bà bầu

Mẹ bầu thường được khuyên nên bổ sung đủ canxi để hỗ trợ tối đa sự phát triển của xương, răng và cơ bắp cho bé. Và thực phẩm được khuyến khích nên bổ sung hàng ngày, chứa lượng canxi lớn nhất đó là sữa. Ngoài sữa tươi uống hàng ngày thì sữa chua không chỉ giúp mẹ bầu dễ tiêu thụ mà còn mang lại nhiều lợi ích nhất định. Ngoài lượng canxi và protein cao, sữa chua còn mang lại những vi khuẩn có lợi giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể và phòng ngừa nhiều bệnh thường gặp khi mang thai như cao huyết áp, táo bón…

Loading...

Tìm hiểu sữa chua cho bà bầu trong suốt thời kỳ thai nghén 3

Cải thiện hệ tiêu hóa: sữa chua cho bà bầu cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các vi khuẩn có lợi (Lactobacillus Acidophilus và Bifido bacterium), giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng. Qua nghiên cứu người ta thấy các vi khuẩn sữa chua có khả năng sống trong ruột người và có lợi cho cơ thể. Không những thế, có một số vi khuẩn sữa chua còn tạo ra kháng sinh có khả năng diệt các vi khuẩn có hại trong ruột. Ăn sữa chua đều đặn mỗi ngày giúp phòng ngừa bệnh táo bón, trĩ hiệu quả.

Giảm cảm giác thèm ăn: Trong thời gian mang thai, nhiều mẹ bầu thường phải đối mặt với chứng thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh như dưa chua, đồ chiên rán, đồ cay… Lúc này mẹ có thể chọn sữa chua thay thế để vừa có cảm giác ngon miệng vừa cung cấp được những dưỡng chất có lợi vào cơ thể.

Bổ sung canxi: Canxi trong thai kỳ là vô cùng quan trọng giúp xương, răng và cơ bắp của thai nhi phát triển tốt nhất. Bổ sung đủ canxi cũng ngăn ngừa nguy cơ loãng xương ở mẹ bầu và sau sinh. Vì vậy mẹ hãy bổ sung đều đặn sữa chua mỗi ngày. Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của sữa chua.

Ngăn ngừa cao huyết áp: Một trong những lợi ích tuyệt vời của sữa chua với mẹ bầu nữa là ngăn ngừa chứng cao huyết áp thai kỳ. Trong thời gian mang thai, nguy cơ mắc cao huyết áp sẽ tăng cao và mẹ bầu chớ quên bổ sung sữa chua hàng ngày. Thực phẩm này cũng rất tốt cho hệ tim mạch, giảm mức độ cholesterol trong cơ thể.

Giảm nguy cơ nhiễm trùng: Các loại vi khuẩn có lợi trong sữa chua cũng giúp chống lại các vi khuẩn có hại gây bệnh nhiễm trùng. Ngoài ra, sữa chua còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.

Giải tỏa căng thẳng, lo âu: Căng thẳng và lo lắng là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ. Tác dụng tuyệt vời của sữa chua là sẽ giúp cảm xúc trong não bĩnh tĩnh lại, giảm bớt chứng lo lắng, phiền muộn.

Giúp da trắng hồng: Trong sữa chua có axit lactic có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập và kiềm chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại, bảo vệ da. Các vi khuẩn lên men chua có trong sữa chua còn có thể tiết ra chất kháng sinh kích thích quá trình làm lành các thương tổn của da như những sẹo do mụn nhọt, thương tích, tái tạo da mới, giữ gìn cho làn da tươi tắn, hạn chế hiện tượng lão hóa.

Kiểm soát trọng lượng: Trong 9 tháng mang thai, tăng cân là điều đương nhiên nhưng cuộc sống vật chất đầy đủ thường khiến các mẹ tăng cân quá nhiều, gây ra những biến chứng không mong đợi như tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp. Khi mẹ ăn sữa chua đều đặn sẽ giúp ức chế hormone cortisol gây tăng cân mất kiểm soát, để chị em không bị tăng cân vượt chuẩn.

Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho biết ăn sữa chua hằng ngày sẽ mang đến cho chị em làn da tươi sáng, mịn màng, có độ đàn hồi cao và ngăn chặn sắc tố da xấu. Người ta đã tìm thấy gần như đầy đủ trong sữa chua các dưỡng chất cần thiết cho da. Các vitamin A, B, D… và các chất khoáng trong sữa chua giữ trò quan trọng đối với làn da đẹp. Các chất canxi và sắt có nhiều trong sữa chua có tác dụng ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giúp da hồng hào, và trẻ đẹp.

Xem thêm: món cháo ngon dành cho bà bầu10 cách làm sữa chua ngon mịn

Bà bầu ăn sữa chua có tốt cho thai nhi?

Theo em được biết thì sữa chua cho bà bầu không những bổ mà còn rất giàu canxi, mà canxi thì rất cần thiết cho bà bầu. Nó giúp hình thành xương, răng cho thai nhi và ngừa chứng loãng xương cho mẹ. Nếu mẹ không chịu bổ sung đầy đủ cho cơ thể thì canxi sẽ được rút từ mẹ để truyền sang cho con. Vì vậy, chỉ cần ăn 226 gam sữa chua thôi đã cung cấp được 30-40% canxi cơ thể cần mỗi ngày

các loại sữa chua cho bà bầu, bà bầu ăn sữa chua nha đam, bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không, bà bầu ăn sữa chua vinamilk được không, bà bầu uống sữa chua probi, ba bau co nen an sua chua vinamilk, bà bầu ăn sữa chua gì, ba bau 3 thang dau co nen an sua chua

Giúp bé phát triển cơ bắp: Protein có trong sữa chua rất có lợi cho sự hình thành và phát triển cơ bắp của bé và giúp hai mẹ con khỏe mạnh suốt 9 tháng thai kỳ. Ăn 226 gam sữa chua cung cấp được khoảng 20% protein cơ thể cần trong ngày. Tháng cuối, mẹ đừng quên ăn sữa chua để cơ bắp con phát triển, thịt chắc. Khi ra đời con sẽ trông bụ bẫm, có da có thịt, không bị nhăn nheo, gầy ốm.

 Giúp da mẹ mịn màng còn da em bé thì trắng hồng: Một lợi ích mà em cực thích nữa là ăn vào giúp cả mẹ lẫn con có làn da sáng khỏe, trắng hồng. Tại sao lại hay vậy các mẹ biết không? Đó là vì trong sữa chua có axit lactic có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập và hãm bớt hoạt động của các vi khuẩn có hại, bảo vệ làn da. Các vi khuẩn lên men còn tiết ra chất kháng sinh kích thích quá trình làm lành sẹo do mụn nhọt, vết thương, nám, tàn nhang, tái tạo da mới, hạn chế lão hóa. Trong sữa chua có nhiều vitamin A, B, D, sắt, khoáng chất… ngăn ngừa thiếu máu, làm da dẻ trắng mịn, hồng hào. Đó là lý do vì sao mẹ ăn nhiều sữa chua trong thời gian dài thì cơ hội đẻ con da trắng hồng xinh xắn cũng cao hơn đấy ạ.

Giúp bé phát triển cơ bắp: Protein trong sữa chua rất có lợi cho sự phát triển cơ bắp của bé và giúp cả mẹ cũng như thai nhi khỏe mạnh suốt thai kỳ.

Giảm nguy cơ nhiễm trùng: Ăn nhiều sữa chua như em có nói ở trên bổ sung rất nhiều vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Các vi khuẩn này ngừa nhiễm trùng rất hiệu quả cho mẹ đó ạ. Thứ nhất, nếu mẹ lỡ bị trầy xước cũng ít bị làm mủ, ít bị bệnh viêm nhiễm đường hô hấp này nọ. Còn con trong bụng thì ối sạch, hiếm có nguy cơ bị nhiễm trùng ối. Khi sinh cơ thể cũng khỏe mạnh, không bị nhiễm trùng vết mổ.

Tags: các loại sữa chua cho bà bầu, bà bầu ăn sữa chua nha đam, bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không, bà bầu ăn sữa chua vinamilk được không, bà bầu uống sữa chua probi, ba bau co nen an sua chua vinamilk, bà bầu ăn sữa chua gì, ba bau 3 thang dau co nen an sua chua




Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ