Những việc tuyệt đối không nên làm với phụ nữ mang thai

| Gia đình | Làm mẹ | Mang thai | Sức khoẻ

  Ngoài niềm hạnh phúc vô bờ, mang thai còn mang đến nhiều lo lắng cho các bà bầu khi không biết việc gì nên tránh để bảo vệ sức khỏe thai nhi trong bụng. Đặc biệt các bà mẹ mang thai lần đầu có thể thấy hoang mang với danh sách những thứ cần kiêng cữ. Hy vọng bài viết sau đây sẽ liệt kê những điều cần tránh khi mang thai, hy vọng sẽ giúp bạn phần nào!

  Loading...

  Những việc tuyệt đối không nên làm với phụ nữ mang thai

  Nếu không phải là người thân trong gia đình, bạn đừng bao giờ hỏi về tình trạng thai nghén hay quá trình mang thai của một bà bầu. Bạn sẽ làm cô ấy bối rối. Cô ấy sẽ nghĩ bạn đang tò mò, xét nét mình và không hề thoải mái khi phải trả lời những câu hỏi như vậy. Nhất là nếu cô ấy tăng cân, béo bụng chứ không phải đang mang bầu hoặc cô ấy đã sinh em bé nhưng cơ thể vẫn chưa thon gọn,…

  + Chạm vào bụng một phụ nữ mang thai: Dù cho bạn cảm thấy thích thú với em bé trong bụng cô ấy và muốn xoa bụng bầu của họ thì cũng không nên làm vậy. Chắc chắn ngoại trừ những người thân thiết nhất trong gia đình, cô ấy mới muốn họ xoa bụng bầu của mình, bằng không – bà bầu sẽ cảm thấy khó chịu và không mấy thích thú khi có người lạ, người quen ở mức độ bình thường động vào bụng mình rồi nhận xét ý này ý khác.

  + Hỏi về tình trạng thai nghén: Nếu không phải là người thân trong gia đình, bạn đừng bao giờ hỏi về tình trạng thai nghén hay quá trình mang thai của một bà bầu. Bạn sẽ làm cô ấy bối rối. Cô ấy sẽ nghĩ bạn đang tò mò, xét nét mình và không hề thoải mái khi phải trả lời những câu hỏi như vậy. Nhất là nếu cô ấy tăng cân, béo bụng chứ không phải đang mang bầu hoặc cô ấy đã sinh em bé nhưng cơ thể vẫn chưa thon gọn, hồi phục như trước thì sự tò mò của bạn sẽ đặt cả hai vào tình huống dở khóc, dở cười. Ngay cả khi bạn chắc chắn cô ấy đang mang thai 8 tháng và sắp sinh em bé thì tốt nhất cũng không nên hỏi những chuyện tế nhị như vậy. Không có vấn đề gì, tốt nhất là không nên hỏi chuyện riêng của mỗi cá nhân, trừ khi họ muốn chia sẻ với bạn.

  Mang thai, kiến thức mang thai, bà bầu, sức khoẻ bà bầu, thai giáo

  + Nhận xét về cân nặng, vóc dáng của cô ấy: Nếu biết cô ấy đang mang thai và tăng cân khá nhiều, bạn cũng không nên nhận xét về vóc dáng của cô ấy. Cho dù trông cô ấy giống như đang mang thai đôi hay ba hoặc chỉ một em bé hay cô ấy trông quá nhỏ bé để có thể mang thai… bạn cũng không nên bình luận về những điều đó. Hãy giữ chúng trong đầu, nói rằng trông cô ấy xinh hơn, đằm thắm hơn khi mang bầu hay chúc họ mẹ tròn con vuông…

  + Kích thước của bộ ngực: Cho dù ngực của cô ấy đã lớn hơn rất nhiều so với trước hay nó chỉ tăng kích thước lên một chút trong khi mang thai, bạn cũng không nên nói về điều này với cô ấy. Họ sẽ đánh giá rằng bạn vô duyên và không mấy thích thú khi phải nghe những điều như vậy.

  + Hỏi về em bé trong bụng: Đây cũng là một trong những điều bạn không nên nói với phụ nữ mang thai nếu mối quan hệ của hai người chỉ ở mức bình thường. Hỏi em bé được bao nhiêu tháng, giới tính, sự phát triển của thai nhi… cho đến dự định sinh con kế tiếp của vợ chồng họ… Tất cả những điều này đều là câu chuyện cá nhân của mỗi người và bạn đừng biến mình thành kẻ nhiều chuyện khi hỏi về chúng.

  + Cố gắng chia sẻ phần thức ăn của mình: Cho dù bạn thấy cô ấy ăn nhiều hơn, “ăn cho hai người” trong giai đoạn bầu bí, bạn cũng không cần phải chia sẻ phần thức ăn của mình cho cô ấy. Cô ấy sẽ không cảm kích bạn vì hành động này mà cảm thấy ngượng nghịu và xấu hổ. Tốt nhất là bạn hãy để bà bầu được tự nhiên, ăn theo nhu cầu và sở thích, điều đó sẽ làm cô ấy cảm thấy thoải mái.

  + Làm cho mọi thứ trở nên khác biệt: Đừng nói những câu như là: “Trời, chắc cậu đã rất bận rộn, vất vả khi có em bé”… Quá trình mang thai, sinh nở rồi nuôi dưỡng một em bé sơ sinh không phải là điều dễ dàng và đơn giản đối với bất cứ bà mẹ nào. Ai cũng có thể hiểu được điều đó. Dù câu nói của bạn thể hiện sự cảm thông hay chia sẻ… bạn cũng không nên nhắc đến chúng. Tốt nhất là chỉ chúc mừng khi cô ấy thông báo mình đã có tin vui hay vừa hạ sinh em bé thuận lợi.

  + Chia sẻ một số vấn đề y tế: Trừ khi bạn là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh việc này hay là bác sỹ gia đình của cô ấy, bạn không nên nhắc đến một số vấn đề như mối liên hệ giữa tuổi của người mẹ và bệnh tự kỷ ở trẻ, hoặc những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình sinh nở với phụ nữ mang thai. Điều này sẽ làm gia tăng nỗi lo lắng cho họ, làm họ suy nghĩ nhiều và ảnh hưởng đến giấc ngủ…

  Lưu ý cho bà bầu: Trong những tháng đầu của thai kỳ, bào thai trong bụng bạn sẽ rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể mẹ. Vì vậy những hoạt động như tắm bồn hay xông hơi có thể làm nhiệt độ cơ thể tăng lên và kéo dài một khoảng thời gian có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai. Nhiệt độ bình thường của cơ thể dao động từ 36,1 đến 37,3 độ và thai phụ được khuyên không nên ở trong những môi trường làm nhiệt độ cơ thể tăng lên trên 39 độ.

  Sinh con năm 2019 tháng nào tốt nhất?

  Có một điều mà các bố mẹ vẫn luôn thắc mắc là khi xem sinh con năm 2019 tháng nào tốt, chọn được tháng tốt để sinh con rồi và vậy làm sao để chọn được ngày tốt sinh con. Hiện nay, việc sinh con theo ý muốn là tâm nguyện của rất nhiều các ông bố, bà mẹ. Việc chọn thời điểm mang thai thích hợp không chỉ có tác dụng tốt đối với sức khỏe thai mà còn giúp bạn tổ chức cuộc sống tốt hơn tạo điều kiện cho sự phát triển sau này của bé. Trong năm Kỷ Hợi 2019 sinh con vào thời điểm nào là tốt nhất?

  • + Sinh tháng Giêng: Tuổi Hợi sinh vào tháng đầu năm thường thông minh, tài trí hơn người. Họ có nhiều ước mơ, hoài bão và luôn cố gắng phấn đấu không ngừng để làm nên nghiệp lớn. Tài lộc dồi dào, những người này làm việc gì cũng đạt được kết quả như mong đợi, không bao giờ phải chịu cảnh khó khăn thiếu thốn.
  • + Sinh tháng 2: Người tuổi Hợi sinh vào tiết Kinh Trập có học thức sâu rộng, am hiểu nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, đó là nền tảng vững chắc giúp họ đạt được thành công. Những người này rất coi trọng chữ tín và danh dự của bản thân, bởi vậy họ đi đến đâu cũng có bạn bè yêu quý, tin tưởng.
  • + Sinh tháng 3: Tuổi Hợi sinh vào tiết Thanh Minh tính tình ôn hòa, cởi mở, thân thiện với mọi người xung quanh. Họ có trái tim giàu tình cảm, sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ khi ai đó gặp khó khăn. Đường công danh của họ khá rộng mở, nếu cố gắng phấn đấu chắc chắn sẽ làm lên đại sự.
  • + Sinh tháng 4: Sinh vào tiết Lập Hạ, những người tuổi Hợi rất thông minh, nhanh nhẹn và có ý chí kiên định, vững vàng. Họ sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách xây dựng sự nghiệp vững chắc, ổn đinh. Những người này coi trọng gia đình, dù có bận rộn với công việc cũng dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm lo cho người thân.
  • + Sinh tháng 5: Tuổi Hợi sinh tháng này là những người tính tình bảo thủ, thường có nhiều nguyên tắc, luật lệ trong cuộc sống. Họ luôn muốn người khác phải nghe theo mọi yêu cầu của mình nhưng lại không bao giờ chịu lắng nghe ý kiến của mọi người. Cũng bởi điều đó mà đôi khi cuộc sống của họ trở nên cô lập, tuy vậy công danh sự nghiệp lại phát triển tốt.
  • + Sinh tháng 6: Người tuổi Hợi sinh vào tiết Tiểu Tử tính tình chăm chỉ, thật thà, làm việc gì cũng cẩn trọng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, họ lại thiếu đi sự quyết đoan của bản thân mình, dễ bị dao động, chi phối bởi người khác. Cuộc sống của họ thường bình lặng, an nhiên tự tại.
  • + Sinh tháng 7: Tuổi Hợi sinh tháng này là những người tính tình thẳng thắn, độc lập, không thích tranh luận. Họ luôn tự mình giải quyết mọi khó khăn trong cuộc sống, không bao giờ muốn tìm đến sự trợ giúp của bất kì ai. Những người này thích sống tự do, thoải mái khám phá trải nghiệm và làm mọi điều mình thích. Xem cách đặt tên con 2019 theo phong thuỷtên con gái 2019!
  • + Sinh tháng 8: Ngay từ nhỏ, những người tuổi Hợi sinh tháng 8 có có tố chất lãnh đạo, quản lý công việc. Họ có nhiều cơ hội để phát triển công danh, sự nghiệp nhưng phải trải qua khá nhiều thăng trầm, vất vả. Nếu quyết tâm kiên trì, dũng cảm đối mặt với thử thách thì những người này chắc chắn sẽ đạt được thành công.
  • + Sinh tháng 9: Người tuổi Hợi sinh tháng 9 tính tình nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc của bản thân. Trong công việc, họ thường quyết định mọi thứ theo trực giác, không suy nghĩ tính toán cẩn thận, vì thế mà mắc phải sai lầm. Nếu muốn có cuộc sống đầy đủ, phú quý thì những người này cần phải nhẫn lại, kiên trì hơn.
  • + Sinh tháng 10: Là người hiền hậu, tính tình cởi mở, lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Bởi thế mà họ thường được hưởng phúc trời ban, công việc thuận lợi, tình duyên, sức khỏe đều tốt đẹp. Xem thêm tử vi 201912 cung hoàng đạo năm 2019
  • + Sinh tháng 11: Người tuổi Hợi sinh tháng 11 sống giàu tình cảm, coi trọng lễ nghĩa, trung thành, đáng tin cậy. Họ vừa thông minh, tài trí lại vừa có đạo đức, nhân phẩm tốt. Bởi vậy mà đi tới đâu cũng có mối quan hệ xã hội tốt đẹp, được mọi người yêu quý.
  • + Sinh tháng 12: Người tuổi Hợi sinh vào tiết Tiểu Hàn có nhiều khát vọng nhưng lại không biết phấn đấu để vượt qua khó khăn. Cuộc sống của họ sau này hoàn toàn phụ thuộc vào nỗ lực thực hiện khát vọng của mình, nếu đi tới tận cùng con đường, thành công sẽ chờ đón.

  Loading...