Nước ép cà rốt có tác dụng gì cho sức khoẻ và làm đẹp?

| Món ngon

  Nước ép cà rốt có tác dụng gì cho sức khoẻ và làm đẹp?

  Ngoài hương vị thơm ngon, nước ép cà rốt cũng cho bạn rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Nước ép cà rốt rất giàu dinh dưỡng và mang lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cũng như giúp bạn phòng tránh được một số bệnh tật nguy hiểm như:cách làm nước ép cà rốt bằng máy ép, cách làm nước ép cà rốt và dứa, cách làm nước ép cà rốt giảm cân, cách làm nước ép cà rốt cho bé, cách làm nước ép cà rốt và cam, cách làm nước ép cà rốt sữa, nên uống nước ép cà rốt vào lúc nào, cách làm nước ép cà chua

  • + Nước ép cà rốt tốt cho thị lực: Cà rốt có chứa beta-carotene; một chất nhuộm màu tuyệt vời có thể chuyển đổi thành vitamin A khi tiêu hóa. Vitamin A kích hoạt một chất hóa học nhạy cảm trong võng mạc gọi là Rhodopsin, Rhodopsin là đặc biệt quan trọng cho tầm nhìn vào ban đêm bởi hóa chất này có thể phát hiện một số lượng ánh sáng rất nhỏ giúp mắt điều tiết tốt hơn trong bóng tối. Vitamin A cũng bảo vệ bạn khỏi bệnh đục thủy tinh thể do tuổi tác.
  • + Nước ép cà rốt tốt cho làn da: Các vitamin A được tìm thấy trong nước ép cà rốt bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và các chất chống ôxy hóa làm chậm sự lão hóa của các tế bào.
  • + Nước ép cà rốt ngăn chặn ung thư: Uống nước ép cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phổi, ung thư vú cũng như ung thư ruột kết nhờ các hợp chất falcarinol.
  • + Nước ép cà rốt có lợi cho tim mạch: Những carotenes tìm thấy trong nước ép cà rốt cũng như lutein có tác dụng làm giảm sự thay đổi của bệnh tim và đột quỵ.
  • + Hỗ trợ xương chắc khỏe: Nước ép cà rốt chứa một lượng vitamin K rất cần thiết cho quá trình xây dựng protein trong cơ thể. Nó hỗ trợ trong việc ràng buộc canxi và dẫn đến việc chữa lành nhanh chóng cho những chỗ xương bị gãy.
  • + Làm sạch và giải độc gan: Tiêu thụ nước ép cà rốt thường xuyên giúp giải phóng độc tố khỏi gan. Nước ép cà rốt giúp loại bỏ độc tố khỏi da và cơ thể. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của nước ép cà rốt.

  Nước ép cà rốt là thứ thức uống tuyệt vời sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích cho sức khỏe vì có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nước ép cà rốt lại có ít chất xơ và có nhiều đường hơn khi so với cả củ cà rốt. Mà chất xơ lại đóng vai trò giúp bạn giảm cân, duy trì cân nặng hợp lý và giảm nồng độ cholesterol trong máu. Xem thêm cách làm nước ép cà rốt giàu Vitamin nhất hiện nay.

  Loading...

  Loading...