Ở nhà một mình làm bánh bao ăn với thịt heo quay ngon tuyệt cú mèo

| Món ngon

    Nguyên liệu làm bánh bao ăn với heo quay

    cách làm bánh bao trắng, thịt heo quay, bánh bao ăn với thịt heo quay, bánh bao chayBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn năng lượng cho ngày mới. Thế nhưng nếu bạn quá chán ngán với bánh mì, bún, phở hay xôi thì mình hãy cùng đến với món bánh bao nhé. Với cách làm bánh bao ăn với heo quay dưới đây, bạn sẽ có một bữa sáng ngon tuyệt cú, vừa lạ miệng mà còn đầy đủ dưỡng chất nữa đấy. Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như: 300 gam bột mì nổi, 100 gam đường cát, 1 muỗng cafe bột nở, 150 ml nước ấm

    Loading...

    Cách làm bánh bao ăn với heo quay

    • + Bước 1: Đầu tiên là bạn cho đường + men nở vào với nước ấm. Khuấy đều đến khi đường tan. Nếu không thích vị ngọt, bạn giảm lượng đường xuống còn 30 gam hoặc không cho đường vào cũng được nhé.
    • + Bước 2: bột mì bạn rây cho mịn. Tiếp đến, cho phần bột mì đã rây ra tô rồi rót từ từ nước men nở (bước 1) vào khuấy đều. Bạn nhào cho đến khi thu được khối bột mị và sờ không dính tay là được.
    • + Bước 3: Sau khi nhào xong, bạn dùng túi nilon bọc kín miệng tô, để chừng 1h cho bột nở.
    • + Bước 4: Hết thời gian ủ bột, lúc này lượng bột đã nở ra gần gấp đôi. Bạn nhào lại bột 1 lần nữa, để khi nhào bột không bị dính và tạo hình bánh dễ hơn, bạn nên thoa vào tay 1 ít bột mì nhé.
    • + Bước 5: Lăn bánh thành từng dải dài rồi nặn thành các hình tùy thích.
    • + Bước 6: Cho bánh vào nồi hấp, để bánh không bị dính, bạn nên phết 1 ít dầu ăn ở phía dưới khuôn. Đầu tiên là bạn sẽ hấp bánh ở mức lửa to, sau dần khi nồi bánh bao sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống, hấp thêm 15 phút là bánh chín.
    • + Bước 7: Bánh chín, bạn cho bánh ra để nguội bớt và tưởng thức.

    Loading...