Có những phương pháp ăn dặm nào cho bé yêu nhà bạn?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tuyển tập tên đẹp cho con gái họ Nguyễn sinh năm 2020 2021
  2. Sinh con năm 2021 tháng nào tốt và thuận lợi nhất cho bé?
  3. Tên ở nhà cho con trai sinh được yêu thích nhất tháng 10 2020
  4. Cách đặt tên con trai họ Nguyễn ý nghĩa nhất năm 2020
  5. Bí mật cách làm vỏ bánh trung thu nướng cực ngon, các chị em nên biết

Có những phương pháp ăn dặm nào cho bé yêu nhà bạn? Khi bé yêu nhà mình được 6 tháng tuổi, tức là đã đạt ngưỡng tuổi tập ăn dặm, bạn sẽ phải đâu đầu về việc cho bé ăn dặm theo phương pháp nào, làm sao để biết phương pháp đó là sự lựa chọn tốt nhất,…Các bạn có thể sẽ lên google seach hoặc hỏi những người đã có con trải qua tuổi ăn dặm, những người đi trước thường am hiểu về các phương pháp ăn dặm để lựa chọn cách ăn dặm tốt nhất cho bé yêu của mình. Thế nhưng tuỳ vào thể trạng cũng như tính cách, mỗi bé sẽ phù hợp với một loại phương pháp ăn dặm khác nhau. Mời mẹ cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của ba phương pháp phổ biến nhất hiện nay là Ăn dặm truyền thống, Ăn dặm bé tự chỉ huy, Ăn dặm kiểu Nhật để chọn được phương pháp thích hợp nhất nhé.

Loading...

Phương pháp ăn dặm kiểu truyền thống

Đây là phương pháp ăn dặm của bé rất quen thuộc với các mẹ Việt Nam. Các bé sẽ ăn bột xay chung với thức ăn rau củ, thịt, cá nhuyễn lúc bắt đầu ăn dặm. Khi đã mọc răng, bé sẽ chuyển sang ăn cháo kèm với thức ăn xay nhuyễn. Với ăn dặm kiểu truyền thống, mẹ sẽ đút bé ăn bằng muỗng, bé chỉ có nhiệm vụ nuốt thức ăn.phương pháp ăn dặm truyền thống, phương pháp ăn dặm 3 day wait, phương pháp ăn dặm blw, kết hợp ăn dặm kiểu nhật và truyền thống, tìm hiểu về phương pháp ăn dặm kiểu nhật, kết hợp ăn dặm kiểu nhật và blw, ăn dặm truyền thống kết hợp blw, thực đơn ăn dặm cho bé

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Phương pháp ăn dặm tự bé chỉ huy

phương pháp ăn dặm truyền thống, phương pháp ăn dặm 3 day wait, phương pháp ăn dặm blw, kết hợp ăn dặm kiểu nhật và truyền thống, tìm hiểu về phương pháp ăn dặm kiểu nhật, kết hợp ăn dặm kiểu nhật và blw, ăn dặm truyền thống kết hợp blw, thực đơn ăn dặm cho béĐây là phương pháp ở các nước phương Tây nơi những người mẹ thường không xay nhuyễn thực phẩm và không dùng thìa đút cho con ăn mà để bé tự ăn hoàn toàn. Với ăn dặm tự bé chỉ huy, mẹ sẽ dọn lên mâm những thực phẩm đã được chế biến sao cho dễ dàng cầm tay, bốc ăn được và đặt trước mặt bé. Nhiệm vụ của bé là tự ăn những món, mẹ chỉ là người hướng dẫn cách bé đưa thức ăn vào miệng và bảo đảm an toàn cho bé trong bữa ăn. Các đặc điểm cơ bản của việc cho bé ăn dặm theo phương pháp này:

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là phương pháp cho bé ăn dặm ngay với cháo loãng qua rây tỷ lệ 1:10 chứ không quấy bột. Các loại thức ăn khác như rau, thịt cũng được chế biến riêng với độ thô phù hợp. Khi ăn, bé được đặt ngồi trên ghế như người lớn, không vừa ăn vừa chơi hay xem tivi. Nếu bé không muốn ăn, mẹ tuyệt đối không được hối thúc bé.

phương pháp ăn dặm truyền thống, phương pháp ăn dặm 3 day wait, phương pháp ăn dặm blw, kết hợp ăn dặm kiểu nhật và truyền thống, tìm hiểu về phương pháp ăn dặm kiểu nhật, kết hợp ăn dặm kiểu nhật và blw, ăn dặm truyền thống kết hợp blw, thực đơn ăn dặm cho béƯu điểm:

Nhược điểm:

Kết: Bài viết trên đây là những ưu nhược điểm của ba phương pháp ăn dặm phổ biến nhất hiện nay. Để lựa chọn đúng phương pháp phù hợp với bé, mẹ không nên chỉ dựa vào cảm tính mà còn phải căn cứ đến thể trạng, sức khoẻ của bé cũng như thời gian của mẹ. Chúc các mẹ có sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất nhé. Các bạn có thể xem thêm thực đơn ăn dặm cho bé để nấu cho bé yêu nhà mình những món ngon và bổ dưỡng nhất nhé.

Tags: phương pháp ăn dặm truyền thống, phương pháp ăn dặm 3 day wait, phương pháp ăn dặm blw, kết hợp ăn dặm kiểu nhật và truyền thống, tìm hiểu về phương pháp ăn dặm kiểu nhật, kết hợp ăn dặm kiểu nhật và blw, ăn dặm truyền thống kết hợp blw, thực đơn ăn dặm cho bé

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 29/10 năm 2019 | Làm mẹ | Tag: .