Đánh giá xe Piaggio Fly 2020 thế hệ mới kèm giá bán mới nhất

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá xe Piaggio Fly 2020 bản 150 thế hệ mới kèm giá bán mới nhất: Ngoài ra, động cơ 3 van có khối lượng nhẹ hơn so với động cơ 2 van thế hệ trước giúp Piaggio Fly 2020 nhẹ hơn so với phiên bản trước giúp người sử dụng dễ hàng hơn khi điều khiển xe, đồng thời khả năng tăng tốc cũng được cải thiện. Không những vậy, Fly 2020 đánh vào tâm lý “ăn dè” của dân văn phòng.

Loading...

Piaggio Fly 2020 có gì mới?

Piaggio Fly không giống như Vespa LX (và nay là Primavera) sinh ra để trải nghiệm phong cách thời trang cho nữ giới, mà nghiêng hẳn về tính tiện dụng cho dân công sở. Trước khi Piaggio Việt Nam tung ra Fly lắp ráp (đầu năm 2012), mẫu xe này (bản thế hệ cũ, nhập khẩu nguyên chiếc) đã được chị em thích vì sự nhỏ gọn, lịch sự và nhất là có cốp rộng.

Đánh giá xe Piaggio Fly 2020 bản 150 thế hệ mới kèm giá bán mới nhất 2

Ngay khi lắp ráp trong nước, Fly vẫn kế thừa những thiết kế vốn nằm trong danh mục sản phẩm toàn cầu, nhưng có một số cải tiến để phù hợp thể hình người Việt, như yên xe được hạ thấp, bề ngang thân xe mở rộng hơn để đủ chỗ chứa 2 mũ bảo hiểm nửa đầu.

Giá xe Piaggio Fly tại đại lý bao nhiêu?

Sau khi lần lượt các “anh em” trong nhà như Liberty, Vespa Primavera, Sprint… “thay tim” bằng việc chuyển qua động cơ tiên tiến 3V, đến lượt “cô út” Piaggio Fly được nâng cấp loại động cơ này tại Việt Nam.

Như vậy, có thể thấy trong các tiêu chí về một chiếc xe phố thị cho dân công sở, Piaggio Fly 125cc 3V i.e đã là một lựa chọn phù hợp cho mức tiền trên 40 triệu đồng. Trong điều kiện giao thông ở Việt Nam, một chiếc xe như Fly hẳn còn vài điểm chưa thích nghi hẳn nhưng bù lại là thương hiệu và công nghệ Châu Âu sẽ tạo được điểm “đẹp” trong mắt khách hàng. Piaggio bán Fly 3 van i.e với 4 màu tùy chọn đen, xanh, trắng và đỏ, mức giá 41,9 triệu đồng.

Đánh giá Piaggio Fly 2020 thế hệ mới

Sau khoảng 2 năm tồn tại trên thị trường, chứng kiến lần lượt các “anh em” trong nhà thay đổi thiết kế và nhất là trang bị động cơ tiết kiệm nhiên liệu 3V (2 van nạp, 1 van xả), rồi các đối thủ Honda Lead, Yamaha Nozza Grande ra mắt thế hệ mới. Đã đến lúc Piaggio Fly phải thay đổi để phù hợp cuộc chơi mới.

Và đó là lý do mà hãng xe ý quyết định “thay tim” cho Fly bằng động cơ 3V, rồi tung ra thị trường trong tháng cuối cùng của năm 2014 với giá bán 41,9 triệu đồng (rẻ hơn 2 triệu so với mẫu cũ).

So với động cơ L.E.A.D.E.R 4 kỳ phun xăng điện tử trước đây (công suất 10,7 mã lực tại 8.250 v/p; mô-men xoắn lớn nhất 9,6 Nm tại 6.500 v/p), Fly mới thể hiện ưu thế khi sớm đạt 2 thông số “sức mạnh” cao nhất ở vòng tua máy thấp hơn.

Ngoài ra, động cơ 3 van có khối lượng nhẹ hơn so với động cơ 2 van thế hệ trước giúp Piaggio Fly 2020 nhẹ hơn so với phiên bản trước giúp người sử dụng dễ hàng hơn khi điều khiển xe, đồng thời khả năng tăng tốc cũng được cải thiện. Không những vậy, Fly 2020 đánh vào tâm lý “ăn dè” của dân văn phòng.

Mức tiêu thụ nhiên liệu theo thử nghiệm của Piaggio Việt Nam là 1,56 lít/100 km (ở vận tốc 50 km/h) cho phiên bản Fly 3V i.e 125cc và khoảng thời gian bảo dưỡng định kỳ là mỗi 10.000 km.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận