Top 100 STT chúc mừng thôi nôi đầy tháng hay nhất 2022

Có thể bạn quan tâm:

  1. Hơn 300+ câu Stt thả thính ngọt ngào dễ thương khiến người ấy gục đổ
  2. Top 20 STT đám cưới ngắn gọn hay nhất năm 2022
  3. Khám phá 200 STT thả thính trai hay nhất tháng 7 2022
  4. Stt tâm trạng buồn, STT Buồn tháng 7 2022: những tâm sự buồn của tôi
  5. Top 150 STT ngắn thả thính hay và được yêu thích nhất
  6. Top 50 stt ngắn về tình yêu đôi lứa hay nhất 2022
  7. Những câu status chào tuổi 16 hay nhất năm 2022 đăng FB
  8. Top 50 STT chào mừng con ra đời ý nghĩa nhất 2022
  9. Những STT mưa buồn làm bạn nhớ người yêu da diết
  10. STT hay về đám cưới được yêu thích nhất tháng 7 2022

Thôi nôi là một phong tục tập quán lâu đời của người Việt, “thôi nôi” tức là khi em bẻ đủ 12 tháng sẽ không nằm nôi nữa và lễ này cũng nhằm cảm ơn các Bà Mụ đã nặn ra đứa bé. Phong tục cúng bái, làm lễ thay đổi tùy theo tập quán của mỗi vùng. Đây là một phong tục tốt đẹp của người Việt không những để cảm ơn các bà mụ mà còn tạ ơn trời phật đã che trở cho đứa bé và đồng thời cũng cầu xin sự an lành, bình yên cho đứa bé. Chính vì vậy đến những ngày này, những người thân trong gia đình và bạn bè sẽ tập trung lại và dành cho con yêu những lời chúc mừng chẵn tháng, mừng thôi nôi ý nghĩa mong bé luôn mạnh khoẻ bình an và mau ăn chóng lớn. Nếu như chưa có sự chuẩn bị tốt về những lời chúc thì các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

+ Những câu nói hay chúc mừng thôi nôi bé yêu

Đầy tháng theo quan niệm dân gian chính là thời điểm đứa bé đã trải qua một tháng sau khi chào đời. Trong bốn tuần đầu tiên, vì sức đề kháng còn yếu, nên nếu đứa trẻ đã vượt qua được giai đoạn đầu này một cách khỏe mạnh, thì chính là điều đáng mừng. Còn đối với người mẹ, tháng đầu tiên sau khi sinh nở phải ở cữ vô cùng nghiêm ngặt. Nói cách khác, dấu mốc đầy tháng là dịp ăn mừng đứa trẻ đã vượt qua những rủi ro đầu tiên trong cuộc đời cũng như kết thúc chuỗi ngày vất vả của người mẹ.

thơ chúc mừng sinh nhật cháu gái, chúc mừng bé thôi nôi, viết cho con nhân ngày thôi nôi, lời chúc đầy tháng, ngày con tròn 1 tuổi, mừng thôi nôi là gì, thơ chúc mừng sinh nhật bé, ảnh chúc mừng sinh nhật trẻ em Do đó, vào thời điểm này, gia đình đứa trẻ thường tổ chức lễ cúng đầy tháng và kèm theo tổ chức tiệc ăn mừng. Đây là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống từ xưa đến nay của người Việt Nam. Vậy nên hãy dành những lời chúc thôi nôi cho bé hay và ý nghĩa nhất trong ngày này nhé.

+ Top 35 Stt chúc mừng thôi nôi nhiều ý nghĩa

Đầy tháng là thời điểm, theo quan niệm dân gian Việt Nam, đứa trẻ được vừa tròn một tháng sau sinh. Trong ngày đầy tháng, thường các gia đình làm lễ cúng đầy tháng và làm cỗ mời họ hàng khách khứa để mừng cho cháu bé đã qua thời trứng nước, đồng thời cũng là thời điểm mẹ của cháu bé kết thúc giai đoạn kiêng khem ở cữ.

thơ chúc mừng sinh nhật cháu gái, chúc mừng bé thôi nôi, viết cho con nhân ngày thôi nôi, lời chúc đầy tháng, ngày con tròn 1 tuổi, mừng thôi nôi là gì, thơ chúc mừng sinh nhật bé, ảnh chúc mừng sinh nhật trẻ emLời chúc thôi nôi hay và ý nghĩa nói vào dịp thôi nôi của con, cháu mình? Mời các bạn cùng tham khảo những mẫu câu/lời chúc sau đây:

thơ chúc mừng sinh nhật cháu gái, chúc mừng bé thôi nôi, viết cho con nhân ngày thôi nôi, lời chúc đầy tháng, ngày con tròn 1 tuổi, mừng thôi nôi là gì, thơ chúc mừng sinh nhật bé, ảnh chúc mừng sinh nhật trẻ em

+ Top 10 STT chúc mừng thôi nôi bằng tiếng anh

Những câu chúc chẵn tháng dành cho bé bằng tiếng việt có thể đã quá quen thuộc với nhiều người. Chính vì vậy hôm nay Dichvuhay.vn xin giới thiệu một số status hay lời chúc thôi nôi bằng tiếng anh ý nghĩa nhất dành cho con yêu, mời các bạn cùng tham khảo dưới đây:

thơ chúc mừng sinh nhật cháu gái, chúc mừng bé thôi nôi, viết cho con nhân ngày thôi nôi, lời chúc đầy tháng, ngày con tròn 1 tuổi, mừng thôi nôi là gì, thơ chúc mừng sinh nhật bé, ảnh chúc mừng sinh nhật trẻ em

+ STT đầy tháng dành cho con yêu hay nhất tháng 7 2022

Trong cuộc đời này, ngoài cha mẹ thì ông bà chính là những người thương yêu con cháu nhất, dù tình yêu ấy được thể hiện theo một cách nghiêm khắc hay bao dung, ân cần dìu dắt hay chỉ im lặng dõi theo. Ông bà luôn là những người luôn luôn yêu thường, dành cho cháu những tình cảm hết mực.

thơ chúc mừng sinh nhật cháu gái, chúc mừng bé thôi nôi, viết cho con nhân ngày thôi nôi, lời chúc đầy tháng, ngày con tròn 1 tuổi, mừng thôi nôi là gì, thơ chúc mừng sinh nhật bé, ảnh chúc mừng sinh nhật trẻ emNgoài bạn bè của bố mẹ, khi bé yêu chẵn tháng hay thôi nôi, ông bà và các bác chú gì nội ngoại là những người luôn dành cho cháu mình những lời chúc hay và ý nghĩa nhất. Chính vì vậy Dichvuhay xin gợi ý cho các ông bà cô bác chú gì hai bên nội ngoại những lời chúc tốt nhất dành cho cháu yêu của mình ngay dưới đây:

+ 30 stt chúc bé mới chào đời ý nghĩa nhất hiện nay

Với em bé mới sinh, có thể bé không nghe và không hiểu được lời chúc của bạn. Nhưng chắc chắn, bé sẽ cảm nhận được tình yêu thương từ những lời chúc tốt đẹp. Vậy nên, dù là cha mẹ, ông bà hay người thân của cháu, bạn cũng cần chuẩn bị lời chúc thật hay để chúc đến bé nhé!

thơ chúc mừng sinh nhật cháu gái, chúc mừng bé thôi nôi, viết cho con nhân ngày thôi nôi, lời chúc đầy tháng, ngày con tròn 1 tuổi, mừng thôi nôi là gì, thơ chúc mừng sinh nhật bé, ảnh chúc mừng sinh nhật trẻ em

thơ chúc mừng sinh nhật cháu gái, chúc mừng bé thôi nôi, viết cho con nhân ngày thôi nôi, lời chúc đầy tháng, ngày con tròn 1 tuổi, mừng thôi nôi là gì, thơ chúc mừng sinh nhật bé, ảnh chúc mừng sinh nhật trẻ em

+ Quà tặng đầy tháng ý nghĩa cho bé yêu

Khi trẻ được đầy tháng hoặc thôi nôi, bố mẹ thường tổ chức thời điểm này như một mốc thời gian trọng đại, cũng như cầu mong sức khỏe, những điều hạnh phúc sẽ đến với con mình. Trong ngày này, ngoài những lẵng hoa, những lời chúc đầy tháng thì các vị khách thường tặng quà đầy tháng cho bé trai và bé gái như một lời chúc khỏe mạnh và bình an. Nhưng tặng món quà như thế nào mới ý nghĩa là một vấn đề khá nan giải. Và đối với mỗi trẻ, tùy thuộc vào giới tính là trai hay gái, việc tặng quà đầy tháng cũng có sự khác biệt. Trong bài viết hôm nay, Dichvuhay sẽ giới thiệu đến bạn những món quà đầy tháng cho bé trai và bé gái vô cùng ý nghĩa và hữu dụng.

+ Những bài hát chúc mừng thôi nôi hay nhất hiện nay

Ngoài những lời chúc mừng, những tin nhắn SMS, những dòng status đầy tháng thôi nôi trên Facebook hay những tấm thiệp giấy dễ thương đầy màu sắc, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc dùng âm nhạc thay cho lời chúc mừng ý nghĩa, chân thành của bạn gửi đến bé yêu chưa, có thể bé yêu chưa hiểu được về âm nhạc nhưng chắc chắn sẽ khiến cho ngày lễ thôi nôi của bé thêm vui vẻ và hạnh phúc hơn đấy nhé, cùng tham khảo một số bài hát dưới đây.

Happy Birtday Song

Giọng hát đáng yêu của Chipmunks cũng như những ca từ trong sáng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời thay cho lời chúc chân thành bạn muốn nhắn gửi.

Khúc Hát Mừng Sinh Nhật – Phan Đinh Tùng

Chúc Mừng Sinh Nhật – Quang Vinh

Happy birthday song bản Hàn Quốc

Qua giọng hát đáng yêu, hồn nhiên của các em nhỏ, những ca từ của ca khúc “Happy birtday” nổi tiếng có phần trở nên vui tươi nhí nhảnh hơn. Bài hát sẽ là món quà ý nghĩa mà ba mẹ dành tặng cho các bạn nhỏ hay các bạn nam dành cho bạn nữ nhân dịp sinh nhật.

Bài hát Mừng sinh nhật của bé Xuân Nghi

Giọng hát dễ thương của bé Xuân Nghi hòa cùng lời hát giản dị của ca khúc Mừng sinh nhật không chỉ khiến các bé thích thù mà còn khiến người lớn như được sống lại không khí của tuổi thơ, cùng nhớ lại những bữa tiệc sinh nhật ngày nhỏ.

Winter Child

Một bản ballad ngọt ngào, nhẹ nhàng và sâu lắng qua lời hát của nữ ca sĩ hòa cùng chút trong sáng, ngây ngô qua giọng hát của các em bé sẽ khiến món quà sinh nhật thêm phần ý nghĩa. Đăc biệt ca khúc này sẽ rất hợp cho các bé, các bạn sinh ra trong mùa đông.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận