Có thể bạn quan tâm:

  1. Những câu nói hay về đồ ăn và bữa cơm gia đình chất nhất 2023
  2. Những cap STT hay về đồ ăn hài hước và vui nhộn nhất 2023
  3. Status về bữa cơm gia đình hay và ý nghĩa nhất tháng 12 2022

STT về bữa cơm xa nhà hay nhất 2023 Dù xa quê nhưng con luôn nhớ hạt cơm quê mình, biết được mỗi hạt cơm mẹ nấu là mỗi giọt mồ hôi và giọt thương, giọt mến của lòng mẹ. Con sẽ lại về thăm quê và ăn thật nhiều bữa cơm mẹ nấu.

STT về bữa cơm xa nhà hay nhất 2023 đọc là thấm!

Ở một khoảnh khắc nào đấy của cuộc đời, chúng ta sẽ cảm thấy nhớ những bữa cơm mà mẹ nấu cho mình ăn. Bên ngoài mặc dù có rất nhiều món ăn ngon đắt tiền. Nhưng khi về đến nhà, một bữa cơm đạm bạc cũng sẽ khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Cùng Dichvuhay.vn xem những Status về bữa cơm gia đình khi sống xa nhà hay nhất 2023 ngay dưới đây!

Ở nơi xa, con nhớ bữa cơm mẹ nấu. Đó là cả một bầu trời tình mẫu tử, chất chứa lòng tự hào hòa quyện cùng ước mơ mong hạnh phúc gia đình mãi ấm êm, tất cả được chắt chiu trong từng hạt gạo, món ăn và cả muỗng canh đậm đà yêu thương.

Chẳng đâu có bữa ăn đong đầy tình cảm như bữa cơm gia đình. Mọi người quây quần bên mâm cơm, cùng trò chuyện với nhau.

Trong một khoảnh khắc nào đấy của cuộc đời, chúng ta bỗng nhớ mẹ, nhớ một bữa cơm do chính tay mẹ nấu và hình ảnh cả nhà quây quần đầm ấm ăn cơm cùng nhau chợt ùa về.

Dù ăn bên ngoài nhiều món ngon đắt tiền nhưng khi về nhà, ăn bữa cơm đạm bạc được làm từ đôi bàn tay mẹ, ta mới nhận ra những món này, món nào cũng ngon mà không gì có thể bì được.

Con thèm được ăn những món ăn do chính tay mẹ nấu, thèm cảm giác đầm ấm, mọi người vui vẻ trò chuyện quanh mâm cơm. Cảm giác ấy sao mà bình yên đến lạ. Bữa cơm ấy không giống như những bữa cơm tẻ nhạt nơi con làm việc, mọi người chỉ ăn nhanh cho xong bữa rồi ai làm việc của người ấy, không khí nặng nề đến khó chịu.

Bữa cơm gia đình tưởng như nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng lại chính là nơi gắn kết các thành viên, là nơi giữ “lửa” hạnh phúc gia đình

Bữa cơm gia đình tuy không có nhiều món ăn cầu kỳ đắt tiền, nhưng thường người nấu ăn, trước hết là người vợ, người mẹ luôn quan tâm đến sở thích của chồng con. Đó chính là biểu hiện của sự quan tâm, chăm sóc đối với các thành viên gia đình.

Bữa cơm gia đình là sợi dây vô hình thắt chặt mọi người trong gia đình đó chính là sự gần gũi và luôn cảm thấy được yêu thương mỗi khi mọi người quây quần ăn cơm cùng nhau.

Phố thì đông nay xa xứ con chợt hiểu ra. Nhớ làm sao cơm mẹ nấu không gì sánh bằng. Dạt dào tình bao la chất chứa niềm thương thiết tha. Mộc mạc nồi canh rau thơm lừng chao cá kho tiêu.

STT bữa cơm gia đinh, STT, STT hay, STT thả thính, STT buồn, STT một mình, Status, cap hay 2023, STT gia đình, STT ăn uống, STT đồ ăn, STT tâm trạng

1. Cuộc sống xa nhà với rất nhiều nỗi lo toan, vì thời gian đi làm từ sáng sớm đến tối nên không còn thời gian để tự nấu nướng cho mình một bữa ăn đàng hoàng. Vì vậy tôi cảm thấy rất nhớ mùi khói bếp mỗi chiều mà mẹ chế biến. Xem thêm STT thả thính 2023

2. Bữa cơm gia đình luôn đong đầy những tình cảm và giá trị tinh thần đáng quý suốt thời gian qua. Vì cuộc sống hối hả và bận rộn mà chúng ta chẳng thể kịp về nhà để ăn bữa cơm gia đình.

3. Con nhớ cơm mẹ nấu, những món ăn mà mẹ sửa soạn cho gia đình mình. Không biết rằng mẹ đang làm gì mặc dù thường xuyên nói chuyện điện thoại với mẹ. Nhưng mẹ à, con thèm lắm được ăn một bữa cơm gia đình, mặc dù bình dị nhưng đầy ắp tiếng cười.

STT bữa cơm gia đinh, STT, STT hay, STT thả thính, STT buồn, STT một mình, Status, cap hay 2023, STT gia đình, STT ăn uống, STT đồ ăn, STT tâm trạng

4. Giờ con đã lớn lên và đi làm xa, mỗi bữa cơm chỉ lủi thủi có một mình. Bây giờ là nỗi nhớ nhà, nhớ bố mẹ cùng bữa cơm gia đình đạm bạc, bình dị và chất chứa đầy tình yêu thương.

5. Đã rất lâu rồi con không được ăn bát cơm cùng gia đình mình. Đó là những bữa cơm tranh thủ sau những giờ làm việc vất vả của bố mẹ.

6. Con nhớ bữa cơm gia đình mẹ nấu ngọt bùi, đầy tình yêu thương và sự sum vầy.

7. Hồi ở nhà thì chán ăn cơm chung với gia đình. Lớn lên rồi mới thấy, đi xa lại rất thèm một bữa cơm gia đình.

8. Tính đến bây giờ, đã quá lâu rồi con chưa được ăn cơm do chính tay mẹ nấu. Điều này khiến con dần quên đi không khí ấm cúng cùng gia đình ngày nào.

9. Làm ăn xa nhà, con nhớ những bữa cơm mẹ nấu cho cả gia đình mình. Đây là điều quý giá nhất mà bây giờ có muốn cũng không thể lấy lại được.

10. Chẳng ở đâu có bữa ăn chất chứa đầy tình cảm như bữa cơm gia đình. Chúng ta nên quý trọng giây phút mọi người quây quần bên mâm cơm và cùng trò chuyện với nhau.

Trở về nhà, bên cạnh bữa ăn có thật nhiều món ngon của mẹ, có đầy đủ thành viên trong nhà, có thật nhiều tình thương yêu từ gia đình bạn sẽ như được tiếp thêm sức mạnh. Gia đình chính là nơi trở về như thế đấy.

Bữa cơm mẹ nấu – một hạnh phúc tưởng là đơn giản nhưng không phải ai cũng có diễm phúc nhận được. Bữa cơm mẹ nấu là kỷ niệm, nỗi nhớ nhà, nhớ bếp lửa ấm gia đình, nhớ vòng tay thương yêu của mẹ cha.

Cuộc sống xa quê với đủ mối lo toan, vì đi làm từ sáng sớm đến tối mịt nên đa phần tôi “tự giải quyết” bằng cách ăn ngoài tiệm. Đâu rồi cái mùi khói bếp mỗi chiều lúi húi chiên chiên xào xào cùng mẹ.

Bữa cơm gia đình luôn đong đầy những giá trị tinh thần đáng quý suốt bao lâu nay. Thế nhưng cuộc sống hối hả, bận rộn khiến bạn chẳng kịp về nhà ăn bữa cơm gia đình.