Tìm hiểu sữa chua cho bà bầu trong suốt thời kỳ thai nghén

Có thể bạn quan tâm:

  1. Bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì? Nên ăn vào tháng thứ mấy tốt?
  2. Cháo cá thu cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?
  3. Bà bầu sắp sinh nên và không nên ăn những loại thực phẩm gì?
  4. Bệnh tiểu đường uống cà phê được không?
  5. Cây mật nhân có thể chữa thoái hóa cột sống?

Sữa chua là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều gia đình ngày nay nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào, bổ sung các loại men tiêu hóa có lợi, giúp ổn định hệ tiêu hóa. Thành phần chính trong sữa chua là Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium có thể tạo thế cân bằng và bồi bổ vi khuẩn có lợi đang có trong cơ thể. Nguồn dinh dưỡng trong sữa chua là rất dồi dào và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Như đã nêu, hai thành phần chính có trong sữa chua là Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium. Ngoài ra bên trong sữa chua còn có các loại đường, đạm, chất béo và vi chất cần thiết cho cơ thể. Được biết 100g sữa chua sẽ cung cấp 121mg canxi, 95mg photpho, 0,05g sắt, 12mg magie, 0,59 mg kẽm và các loại vitamin C, B6, B12, E, K, A, D…

Tác dụng của sữa chua đối với bà bầu

Bà bầu ăn sữa chua có tốt không đây là một câu hỏi được khá nhiều các mẹ tìm hiểu trong thời kỳ mang thai. Sữa chua chứa các khoáng chất, axit folic, Canxi, Vitamin D,… là một trong những sản phẩm bổ sung lợi khuẩn giúp bà bầu trong giai đoạn thai kỳ khỏe mạnh. Cùng Vnshop tìm hiểu thông tin chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Với các thành phần dinh dưỡng có tác dụng lợi khuẩn, ta có thể sử dụng sữa chua để thúc đẩy phát triển men tiêu hóa, tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch . Không những thế, sữa chua còn cung cấp thêm chất xơ hòa tan, các loại lợi khuẩn để giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa được các nguy cơ táo bón, tiêu chảy và hạn chế biếng ăn ở trẻ nhỏ.

Sữa chua cung cấp một lượng dinh dưỡng để cơ thể có đủ năng lượng hoạt động trong ngày, làm đẹp da và ngăn ngừa các gốc tự do làm oxy hóa, lão hóa nhanh ở người. Ta còn có thể sử dụng sữa chua làm nguyên liệu làm đẹp da. Các vi khuẩn lactobacillus trong các loại sữa chua có thể giúp làm giảm tình trạng viêm xảy ra khắp cơ thể, đặc biệt là ở những người bị viêm khớp. Các vi khuẩn lành mạnh cũng có thể làm giảm và ngăn chặn tình trạng viêm trong ruột, giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và bàng quang.

Mặc dù sữa chua có rất nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể ăn bao nhiêu sữa chua cũng được. Ăn quá nhiều sữa chua mà không cần chú ý đến sức khỏe của mình thì có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.

Bà bầu có nên ăn sữa chua?

Mẹ bầu thường được khuyên nên bổ sung đủ canxi để hỗ trợ tối đa sự phát triển của xương, răng và cơ bắp cho bé. Và thực phẩm được khuyến khích nên bổ sung hàng ngày, chứa lượng canxi lớn nhất đó là sữa. Ngoài sữa tươi uống hàng ngày thì sữa chua không chỉ giúp mẹ bầu dễ tiêu thụ mà còn mang lại nhiều lợi ích nhất định. Ngoài lượng canxi và protein cao, sữa chua còn mang lại những vi khuẩn có lợi giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể và phòng ngừa nhiều bệnh thường gặp khi mang thai như cao huyết áp, táo bón…

Sữa chua, cách làm Sữa chua, Sữa chua bà bầu, dinh dưỡng, dinh dưỡng khi mang thai, bà bầu nên ăn gìNhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho biết ăn sữa chua hằng ngày sẽ mang đến cho chị em làn da tươi sáng, mịn màng, có độ đàn hồi cao và ngăn chặn sắc tố da xấu. Người ta đã tìm thấy gần như đầy đủ trong sữa chua các dưỡng chất cần thiết cho da. Các vitamin A, B, D… và các chất khoáng trong sữa chua giữ trò quan trọng đối với làn da đẹp. Các chất canxi và sắt có nhiều trong sữa chua có tác dụng ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giúp da hồng hào, và trẻ đẹp.

Bà bầu ăn sữa chua có tốt cho thai nhi?

Theo em được biết thì sữa chua cho bà bầu không những bổ mà còn rất giàu canxi, mà canxi thì rất cần thiết cho bà bầu. Nó giúp hình thành xương, răng cho thai nhi và ngừa chứng loãng xương cho mẹ. Nếu mẹ không chịu bổ sung đầy đủ cho cơ thể thì canxi sẽ được rút từ mẹ để truyền sang cho con. Vì vậy, chỉ cần ăn 226 gam sữa chua thôi đã cung cấp được 30-40% canxi cơ thể cần mỗi ngày.

Một số tác hại mẹ bầu ăn sữa chua quá nhiều có thể bao gồm

Vì vậy, khi lựa chọn sữa chua, bạn nên chú ý tránh chọn loại có hàm lượng chất béo rất cao vì chúng có thể là nguyên nhân gây béo phì và các bệnh nguy hiểm khác như tiểu đường, bệnh tim, rối loạn giấc ngủ, trầm cảm…

Bà bầu ăn sữa chua lúc nào tốt nhất?

Sau bữa ăn:

Ăn lúc xế chiều: Sữa chua chứa hàm lượng vitamin cao sẽ hỗ trợ cơ thể hạn chế tối đa tác hại của các bức xạ gây nên.

Ăn trước khi ngủ từ 1 đến 2 tiếng: Nhờ hàm lượng acid lactic có trong sữa chua giúp cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ canxi hơn.

Những thời điểm mẹ bầu không nên ăn sữa chua

Bình luận
1

Bình luận

Phạm Thanh Thảo
April 16, 2020

Xin Chào bạn có tư vấn cho mk trong thời kỳ mang thai đc k ạ . Ăn những j tốt cho bà bầu ạ


Đăng bình luận