Có thể bạn quan tâm:

  1. Tư vấn cách đặt tên cho con trai hay và ý nghĩa mà các bố mẹ cần biết
  2. Vợ đảm làm món thịt ba chỉ luộc chấm mắm tép, chồng nào chả mê
  3. Bà bầu có nên ăn ổi trong 3 tháng đầu? ăn ổi có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?
  4. Những lợi ích của ổi đối bà bầu trong thời kỳ thai nghén
  5. Sữa chua cho bà bầu có tốt không? Nên ăn thế nào khoa học nhất?

Bí quyết nấu súp cua vừa bắt mắt thơm ngon vừa bổ dưỡng: Có thể dùng để làm món khai vị cho những bữa tiệc lớn hoặc tiệc gia đình, làm món ăn sáng đổi khẩu vị cho cả nhà vào những ngày mệt mỏi kén ăn. Ngoài ra các mẹ cũng có thể nấu món này cho bé nhà mình để bổ sung thêm canxi có trong thịt cua và các chất dinh dưỡng từ rau củ nữa đấy. Cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách làm ở bài viết dưới đây nhé

Cách nấu súp cua đúng chuẩn đầu bếp bạn nên thử

Súp cua là món ăn dễ nấu với hương vị thơm ngon và đặc biệt tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa của bạn và gia đình. Với nguyên liệu đa dạng, mang nhiều vitamin dưỡng chất tốt cho cơ thể của chúng ta. Hãy để Dichvuhay.vn giúp bạn hướng dẫn cách nấu súp cua thơm ngon, đậm đà, siêu hấp dẫn tại nhà nhé!  Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • + Thịt cua 200 gr, Xương ống 500 gr, Ức gà 150 gr
  • + Nấm tuyết 1 cái, Nấm đông cô 30 gr
  • + Bắp mỹ 100 gr
  • + Trứng gà 2 quả
  • + Muối 1/2 muỗng canh, Hạt nêm 1 muỗng canh
  • + Hành lá 20 gr, Ngò rí 20 gr
  • + Bột năng 120 gr

Cách nấu súp cua thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng cho bé

  • + Bước 1: Bắc một nồi nước sôi, cho xương ống đã rửa sạch vào trụng để loại bỏ mùi hôi và giúp cho nước dùng được thơm ngon hơn. Chờ đến khi nước sôi lại thì vớt xương ra, cho vào nồi cùng với 2.5 lít nước lạnh. Đun lửa lớn đến khi nước sôi, vớt hết bọt cho nước dùng trong rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút để lấy nước ngọt từ xương.
  • + Bước 2: Ức gà luộc chín xé nhỏ. Nấm tuyết và nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, nấm tuyết cắt bỏ phần gốc vàng rồi cắt nhỏ, nấm đông cô cắt sợi.
  • + Bước 3: Sau khi đã hầm xương xong, bạn gắp xương ra, cho lần lượt gà xé sợi và hạt bắp Mỹ vào.
  • + Bước 4: Tiếp theo cho nấm đông cô, thịt cua đã luộc vào khuấy đều. Để đến khi nước súp sôi lên, bạn nêm nếm với 1/2 muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm. Lúc này bạn mới cho nấm tuyết cắt nhỏ vào vì nấm tuyết rất nhanh chín, nấu nhanh để vẫn giữ được độ giòn sừng sực cho nấm khi nhai.
  • + Bước 5: Pha bột năng với 80ml nước lọc, đổ từ từ bột năng vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh cho súp. Đun liu riu trên bếp 2 phút cho bột năng chín. Sau đó bạn đổ 2 quả trứng gà đánh tan vào, nhớ đổ nhẹ tay và khuấy đều thành vòng để tạo vân trứng giúp món súp nhìn đẹp mắt hơn.
  • + Bước 6: Múc chén súp ra tô, rắc tiêu, hành ngò và một ít hành phi, nêm thêm 1 ít dầu mè và nước tương tùy khẩu vị, vậy là bạn đã có một chén súp cua chất lượng không thua kém gì nhà hàng rồi.