Năm sinh và tiểu sử các thành viên nhóm EXO Update 2024

Nhóm EXO là 1 trong những nhóm nhạc quyền lực nhất KPOP hiện nay, đi kèm với đó các thành viên EXO cũng sở hữu 1 lượng fan hâm mộ khủng nhất trong tất cả các nhóm nhạc KPOP hiện nay. EXO đọng lại trong người hâm mộ không chỉ bởi tài năng, phong cách biểu diễn mà còn những vụ tai tiếng Scandal đình đám nhất của nhóm nhạc con cưng của S.M. Entertainment

Mới đây, tạp chí News1 của Hàn Quốc vừa thực hiện một cuộc khảo sát đối với các chuyên gia trong ngành giải trí về những nhóm nhạc Kpop được tin rằng sẽ đạt thành công lớn trong năm 2024. Mặc dù BlackPink đã có một năm comeback bùng nổ với hit “DDU-DU DDU-DU” cùng loạt thành tích ấn tượng, EXO vẫn đang là nhóm nhạc chủ chốt, “gà đẻ trứng vàng” của SM, tuy nhiên cả hai đều bất ngờ vắng mặt trong danh sách này. 4 cái tên được nêu lên bao gồm BTS, TWICE, IZ*ONE và NCT 127.

Giới thiệu về nhóm nhạc EXO Hàn Quốc

Nhóm EXO là 1 trong những nhóm nhạc quyền lực nhất KPOP hiện nay, đi kèm với đó các thành viên EXO cũng sở hữu 1 lượng fan hâm mộ khủng nhất trong tất cả các nhóm nhạc KPOP hiện nay. EXO đọng lại trong người hâm mộ không chỉ bởi tài năng, phong cách biểu diễn mà còn những vụ tai tiếng Scandal đình đám nhất của nhóm nhạc con cưng của S.M. Entertainment, Hãy cùng chuyên mục Sao Hàn của Dichvuhay.vn khám phá về tiểu sử EXO & lý lịch năm sinh các thành viên EXO qua bài viết dưới đây nhé!Thành viên EXO, nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, phim Hàn Quốc, tóc Hàn Quốc, lý lịch EXONhóm nhạc EXO chính thức ra mắt ngày 8/4/2012. EXO là tên chung của bộ đôi nhóm nhạc nam “song sinh” được thành lập bởi SMTOWN (hay S.M.Entertainment):EXO-K và EXO-M, bao gồm tổng cộng 12 thành viên mang quốc tịch Hàn Quốc và Trung Quốc được chia đều về hoạt động ở hai nhóm. Tên “EXO” được lấy từ từ “Exoplanet” trong tiếng Anh, có nghĩa là “ngôi sao lớn có nguồn năng lượng dồi dào”. Có thể thấy rõ điều này trong các video, hình ảnh về EXO thường có dòng chữ: “From. EXO Planet”. Hai chữ cái “K” và “M” là viết tắt ám chỉ ngôn ngữ mà hai nhóm thể hiện trong các bài hát: chữ K là viết tắt của từ “Korean” (tiếng Hàn Quốc) và tương tự chữ M là viết tắt của từ “Madarin” (tiếng Quan Thoại).

+ Danh sách thành viên nhóm EXO mới nhất 2024

Lý giải cho từ “song sinh” là bởi EXO-K và EXO-M được định hướng “đã, đang và sẽ luôn gắn bó mật thiết với nhau như một cặp song sinh”: Cả hai nhóm được thành lập vào cùng một khoảng thời gian; dự kiến ra mắt chính thức vào cùng một ngày tại cả Hàn Quốc (vớiEXO-K) và cả Trung Quốc (với EXO-M)Thành viên EXO, nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, phim Hàn Quốc, tóc Hàn Quốc, lý lịch EXO Đồng thời, nhóm EXO luôn phát hành, quảng bá các ca khúc của mình vào cùng một thời điểm tại cả 2 quốc gia không chỉ trên thị trường truyền thống mà trên cả các website âm nhạc có tên tuổi tại Trung Quốc hay thậm chí là chợ nhạc điện tử lớn nhất thế giới hiện nay iTunes. Cùng theo dõi lý lịch các thành viên Exo qua phần tóm tắt ngay dưới đây:

 • + SuHo: Tên thật: Kim Joon Myeon ( Hán-Việt: Kim Tuấn Miên), Sinh nhật: 22/5/1991, Quốc tịch: Hàn Quốc, Vị trí: Trưởng nhóm, Hát dẫn.
 • + BaekHyun: Tên đầy đủ: Byeon Baek Hyeon ( Hán-Việt: Biện Bạch Hiền), Sinh nhật: 6/5/1992, Quốc tịch: Hàn Quốc, Vị trí: Hát chính.
 • + ChanYeol: Tên đầy đủ: Park Chan Yeol (Hán-Việt: Phác Xán Liệt), Sinh nhật: 27/11/1992, Quốc tịch: Hàn Quốc, Vị trí: Rap chính, Hát phụ. Chan Yeol là một rapper tuyệt vời, người hâm mộ luôn yên mến anh bởi vì anh rất dễ gần và luôn thân thiện với người hâm mộ, anh hồn nhiên và luôn tươi sáng.
 • + DO: Tên thật: Do Kyung Soo (Hán-Việt: Độ Khánh Thù), Sinh nhật: 12/1/1993, Quốc tịch: Hàn Quốc, Vị trí: Hát chính. Nhắc đến chàng trai này thì chắc fan sẽ nghĩ ngay đến một người trầm tính và đáng yêu, điểm duyên dáng nhất ở anh nằm ở đôi môi, anh có một đôi môi gợi cảm và đầy sự quyến rũ.
 • + Kai: Tên thật: Kim Jong In (Hán-Việt: Kim Chung Nhân), Sinh nhật: 14/1/1994, Quốc tịch: Hàn Quốc, Vị trí: Nhảy chính, Rap dẫn, Hát phụ. Kai là một người rất mạnh mẽ, anh luôn luôn làm gương cho cả nhóm, anh rất hay chăm sóc các thành viên khác trong nhóm, người hâm mộ cảm nhận anh là một người có thể nương tựa khi cần.
 • + Se Hun: Tên đầy đủ: Oh Se Hoon ( Hán-Việt: Ngô Thế Huân), Sinh nhật: 12/4/1994, Quốc tịch: Hàn Quốc, Vị trí: Nhảy dẫn, Rap phụ, Hát phụ.
 • + XiuMin: Tên thật: Kim Min Seok (Hán-Việt: Kim Mân Thạc), Sinh nhật: 26/3/1990, Quốc tịch: Hàn Quốc.
 • + Lu Han: (Hán-Việt: Lộc Hàm), Sinh nhật: 20/4/1990, Quốc tịch: Trung Quốc, Vị trí: Hát chinh , Nhảy dẫn.
 • + Kris: Tên thật: Wu Yi Fan (Hán-Việt: Ngô Diệc Phàm), Sinh nhật: 6/11/1990, Quốc tịch: Trung Quốc, Canada, Vị trí: Trưởng nhóm, Rap dẫn , Hát phụ.
 • + Lay: Tên thật: Zhang Yi Xing (Hán-Việt: Trương Nghệ Hưng), Sinh nhật: 7/10/1991, Quốc tịch: Trung Quốc, Vị trí: Nhảy chính, Hát phụ. LAY là một thành viên người Trung rất được fan hâm mộ yêu mến, nếu nói về vẻ đẹp thì anh là một người gần như hoàn hảo, tuy nhiên dường như tất cả các fan hâm mộ đều ao ước có được chiếc má lúng đồng tiền đáng yêu vô cùng.
 • + Chen: Tên thật: Kim Jong Dae (Hán-Việt: Kim Chung Đại), Sinh nhật: 21/9/1992, Quốc tịch: Hàn Quốc, Vị trí: Hát chính. EXO Chen là một người khá năng động, dễ gần, người hâm mộ cảm nhận rằng điểm nổi bật nhất ở anh là rất gần gũi với fan, có thể nói ai gặp cũng muốn làm bạn với anh.
 • + TAO: Tên đầy đủ: Huang Zi Tao (Hán-Việt: Hoàng Tử Đào), Sinh nhật: 2/5/1993, Quốc tịch: Trung Quốc, Vị trí: Rap chính , Hát phụ. TAO là một người rất năng động trong nhóm, luôn tạo ra niềm vui cho mọi người xung quanh, anh có một gương mặt hình V line mà ai cũng muốn có.

+ Tiểu sử SuHo nhóm EXO

 • + Tên thật: Kim Joon Myeon ( Hán-Việt: Kim Tuấn Miên)
 • + Ngày tham gia nhóm: Suho được công bố là thành viên chính thức thứ 10 của EXO vào ngày 15 tháng 2 và sau đó ra mắt công chúng cùng nhóm vào ngày 8 tháng 4 năm 2012.
 • + Biệt danh: Sunnouncer (Suho + Announcer –  người thông báo), Esuhort (Suho + Escort – người hộ tống) Ngày sinh: 22 tháng 5 năm 1991 Quốc tịch: Hàn Quốc, Vị trí: Trưởng nhóm, Hát dẫn
 • + Suho cao bao nhiêu? Chiều cao: 172 cm, Nhóm máu: AB
 • + Vị trí: Trưởng nhóm (Người giám hộ của EXO), Giọng ca dẫn dắt

SuHo nhóm EXO tên thật là Kim Joon myun (sinh ngày 22 tháng 5 năm 1991), thường được biết đến với nghệ danh Suho, là một ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc, nhóm trưởng của nhóm nhạc nam Hàn-Trung Quốc EXO do S.M. Entertainment thành lập vfa quản lý. Anh được S.M. Entertainment phát hiện và tuyển chọn vào năm 2008, anh là người trở thành thực tập sinh của công ty sớm nhất trong các thành viên của EXO.

Thành viên EXO, nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, phim Hàn Quốc, tóc Hàn Quốc, lý lịch EXOTrước khi ra mắt cùng với EXO, Suho đã xuất hiện trong bộ phim điện ảnh Attack on the Pin-up Boys vào năm 2007 và video âm nhạc cho bài hát “HaHaHa Song” của nhóm nhạc nam TVXQ vào năm 2008. Suho được công bố là thành viên chính thức thứ mười của EXO vào ngày 15 tháng 2 và sau đó ra mắt công chúng cùng nhóm vào ngày 8 tháng 4 năm 2012.

+ Tiểu sử Baek Hyun nhóm EXO

 • + Tên thật: Byun Baek-hyun
 • + Ngày tham gia nhóm: Baekhyun là một trong những thành viên cuối cùng gia nhập vào EXO và được công bố là thành viên chính thức thứ 9 của nhóm vào ngày 30 tháng 1 năm 2012.
 • + Ngày sinh Baek Hyun: Baekhyun được sinh ra vào ngày 6 tháng 5 năm 1992 tại thành phố Bucheon, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Năm 2011
 • + Baek Hyun cao bao nhiêu? Chiều cao: 174 cm, Sở trường: Hapkido, piano
 • + Vị trí: Anh đảm nhận vai trò hát chính của nhóm

Baekhyun được sinh ra vào ngày 6 tháng 5 năm 1992 tại thành phố Bucheon, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Năm 2011, khi đang theo học tại trường trung học Jungwon, Baekhyun tham gia vào một ban nhạc của trường và giành giải thưởng tại một chương trình biểu diễn nhạc rock địa phương. Khi đang chuẩn bị cho kì thi đại học, anh được nhân viên của S.M. Entertainment phát hiện và trở thành thực tập sinh của công ty. Thành viên EXO, nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, phim Hàn Quốc, tóc Hàn Quốc, lý lịch EXONam ca sĩ Baek Hyun nhóm EXO từng cho biết Rain là một trong những người gây ảnh hưởng tới quyết định trở thành ca sĩ của mình. Byun Baek-hyun thường được biết đến với nghệ danh Baekhyun, là một nam ca sĩ kiêm diễn viên Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc nam Hàn-Trung Quốc EXO do S.M. Entertainment thành lập và quản lý. Baekhyun là một trong những thành viên cuối cùng gia nhập vào EXO và được công bố là thành viên chính thức thứ chín của nhóm vào ngày 30 tháng 1 năm 2012.

+ Tiểu sử Chanyeol nhóm EXO cập nhật năm 2024

 • + Tên thật: Park Chanyeol
 • + Ngày tham gia nhóm: Chanyeol là thành viên cuối cùng của EXO được S.M. Entertainment giới thiệu với công chúng thông qua một video teaser được đăng tải vào tháng 2 năm 2012. Nhóm chính thức ra mắt công chúng vào tháng 4 năm 2012
 • + Ngày sinh Chanyeol: ngày 27 tháng 11 năm 1992 tại Seoul, Hàn Quốc
 • + Chanyeol cao bao nhiêu? Chiều cao: 185 cm
 • + Vị trí: Chơi các nhạc cụ (ghita, trống, ghita điện, djembe), rap, diễn xuất

Park Chanyeol sinh ngày 27 tháng 11 năm 1992 tại Seoul, Hàn Quốc. Anh có một người chị gái lớn hơn 3 tuổi tên là Park Yoo-ra. Chanyeol theo học tại trường Trung học Hyundai Chungun ở Dong-gu, Ulsan, Hàn Quốc và học viện tư về diễn xuất vào năm 16 tuổi. Chanyeol rất thích các nhạc cụ từ khi còn học tiểu học và yêu thích phim School of Rock. Chính từ đó đã thôi thúc anh theo đuổi học chơi trống. Anh đã từng học violin từ thời mẫu giáo.Thành viên EXO, nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, phim Hàn Quốc, tóc Hàn Quốc, lý lịch EXOChanyeol thành công buổi thử giọng cho S.M. Entertainment thông qua S.M. Casting System. Trong suốt thời gian này, anh tham gia vào ban nhạc của trường “Seiren”. Trước khi ra mắt chính thức với nhóm EXO, Chanyeol từng tham gia trong clip “HaHaHa Song” của TVXQ cùng với hai thành viên Suho và Kai vào năm 2008, và năm 2010, anh xuất hiện trong MV “Genie” nằm trong đĩa đơn tiếng Nhật Girls’ Generation, đĩa đơn “TWINKLE” của TaeTiSeo (TTS hay TaeYeon, Tiffany, SeoHyun) với các thành viên BaekHyun, Kai và SeHun.  Chanyeol đã làm thực tập sinh trong vòng bốn năm trước khi ra mắt vào ngày 8 tháng 4 năm 2012.

+ Tiểu sử D.O nhóm EXO Update 2024 (Do Kyung Soo)

 • + Tên thật: Do Kyung-soo
 • + Ngày tham gia nhóm: D.O. được công bố là thành viên chính thức thứ tám của EXO vào ngày 30 tháng 01 và sau đó ra mắt công chúng cùng nhóm vào ngày 08 tháng 04 năm 2012.
 • + Ngày sinh D.O: Do Kyung-soo (sinh ngày 12 tháng 01 năm 1993)
 • + D.O cao bao nhiêu? Chiều cao: 173 cm
 • + Vị trí:

D.O. sinh ra tại thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc vào ngày 12 tháng 01 năm 1993 và theo học tại trường tiểu học Goyang Poongsan, trường cấp hai Baekshin và trường cấp ba Baekseok. Anh có một người anh trai lớn hơn 3 tuổi tên là Do Seungsoo.Thành viên EXO, nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, phim Hàn Quốc, tóc Hàn Quốc, lý lịch EXONăm 2010, sau khi chiến thắng tại một cuộc thi hát địa phương, D.O. tham gia thử giọng cho SM Entertainment với các bài hát “Anticipation” của Na Yoon-kwon và “My Story” của Brown Eyed Soul. Anh trở thành thực tập sinh của công ty trong hai năm cuối học cấp ba.

D.O. được công bố là thành viên chính thức thứ tám của EXO vào ngày 30 tháng 01,[3] và sau đó ra mắt công chúng cùng nhóm vào ngày 08 tháng 04 năm 2012. Tháng 07 năm 2013, D.O. góp mặt trong bài hát “Goodbye Summer” nằm trong album phòng thu thứ hai Pink Tape của nhóm nhạc nữ cùng công ty f(x). Tháng 12 năm 2013, D.O. cùng hai thành viên Baekhyun và Chen thể hiện “Miracles in December”, bài hát chủ đề nằm trong mini-album mùa đông cùng tên của EXO.

+ Tiểu sử KAI thành viên nhóm EXO 2024

 • + Tên thật: Kim Jong-In
 • + Ngày tham gia nhóm:  Kai là thành viên đầu tiên của EXO được giới thiệu với công chúng trong một đoạn video teaser được ra mắt vào ngày 23 tháng 12 năm 2011
 • + Ngày sinhsinh ngày 14 tháng 1 năm 1994
 • + Chiều cao: 182 cm, Nhóm máu: A
 • + Vị trí: Nhảy chính, hát, Rap dẫn dắt và Gương mặt của nhóm

Kim Jong-in (sinh ngày 14 tháng 1 năm 1994), thường được biết đến với nghệ danh Kai, là một ca sĩ kiêm diễn viên Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc nam Hàn-Trung Quốc EXO do S.M. Entertainment thành lập và quản lý.Thành viên EXO, nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, phim Hàn Quốc, tóc Hàn Quốc, lý lịch EXOKai sinh ngày 14 tháng 1 năm 1994 tại thành phố Suncheon, tỉnh Jeolla Nam, Hàn Quốc. Anh bắt đầu tập nhảy jazz và ba lê từ khi mới 8 tuổi. Sau khi xem vở ba lê Kẹp Hạt Dẻ khi đang học lớp 4, anh bắt đầu theo học bộ môn này. Kai trở thành thực tập sinh của S.M. Entertainment sau khi giành chiến thắng tại cuộc thi S.M. Youth Best Contest lần thứ 10 (2007). Kai cho biết nhóm nhạc Shinhwa là nguồn cảm hứng khiến anh quyết định trở thành ca sĩ. Anh tốt nghiệp trường Trung học Biểu diễn và Nghệ thuật Seoul vào tháng 2 năm 2012.

Kai là thành viên đầu tiên của EXO được giới thiệu với công chúng trong một đoạn video teaser được ra mắt vào ngày 23 tháng 12 năm 2011. Trước khi chính thức ra mắt, anh có một màn biểu diễn cùng với các thành viên cùng nhóm Luhan, Chen và Tao bên cạnh các nghệ sĩ khác của S.M. Entertainment tại SBS Gayo Daejun vào ngày 29 tháng 12 năm 2011.

Anh sau đó ra mắt công chúng cùng EXO vào ngày 8 tháng 4 năm 2012. Tháng 10 năm 2012, Kai tham gia vào nhóm nhạc đặc biệt Younique Unit cùng với thành viên cùng nhóm Luhan cũng như một số nghệ sĩ cùng công ty khác. Nhóm phát hành bài hát “Maxstep” vào ngày 31 tháng 10. Sau đó vào tháng 12, Kai tiếp tục tham gia vào SM the Performance, một nhóm nhạc đặc biệt khác của S.M. Entertainment, cùng với thành viên cùng nhóm Lay. Nhóm phát hành bài hát “Spectrum” vào ngày 31 tháng 12.

Ngày 1 tháng 4 năm 2024, Kai và Krystal, thành viên nhóm nhạc nữ cùng công ty f(x), được S.M. Entertainment xác nhận là đang trong một mối quan hệ tình cảm.Vào ngày 1 tháng 6 năm 2024, S.M. Entertainment xác nhận hai người đã chia tay do lịch trình làm việc bận rộn và họ muốn tập trung vào sự nghiệp của mình hơn.

+ Tiểu sử SeHun nhóm EXO (Tên thật là Oh Sehun)

 • + Tên thật: Oh Sehun, thường được biết đến với nghệ danh Sehun
 • + Ngày tham gia nhóm: Sehun được công bố là thành viên chính thức thứ năm của EXO vào ngày 10 tháng 1 và sau đó ra mắt công chúng cùng nhóm vào ngày 8 tháng 4 năm 2012
 • + Ngày sinh: sinh ngày 12 tháng 4 năm 1994 
 • + Chiều cao: 181 cm, Quốc tịch: Hàn Quốc, Sở trường: Nhảy, diễn xuất
 • + Vị trí: Nhảy dẫn dắt, Rapper, Hát phụ, Maknae (em út)

Sehun sinh ngày 12 tháng 4 năm 1994 tại Seoul, Hàn Quốc, Anh được một nhân viên của S.M. Entertainment phát hiện trên đường phố Seoul khi mới 12 tuổi và trở thành thực tập sinh của công ty vào năm 2008 sau bốn lần thử giọng trong vòng hai năm. Sehun tốt nghiệp trường Trung học Biểu diễn và Nghệ thuật Seoul (SOPA) vào tháng 2 năm 2013.Thành viên EXO, nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, phim Hàn Quốc, tóc Hàn Quốc, lý lịch EXOTháng 4 năm 2012, Sehun xuất hiện với tư cách khách mời trong video âm nhạc cho bài hát “Twinkle” của nhóm nhạc nữ Girls’ Generation-TTS cùng với các thành viên cùng nhóm Baekhyun, Chanyeol và Kai. Tháng 7 năm 2013, Sehun xuất hiện với tư cách khách mời trong tập 2 của phim hài kịch tình huống Royal Villa cùng với Chanyeol. Tháng 5 năm 2024, Sehun xuất hiện với tư cách khách mời trong video âm nhạc cho bài hát “Who Are You” của BoA.

Tháng 2 năm 2024, Sehun được trao giải thưởng Weibo Star Award do người sử dụng mạng xã hội Trung Quốc Sina Weibo bình chọn tại lễ trao giải Gaon Chart K-Pop Awards lần thứ năm. Tháng 3 năm 2024, anh bắt đầu ghi hình cho bộ phim điện ảnh Trung Quốc I Love Catman trong vai nam chính . Tháng 7 năm 2024, anh được công bố là sẽ đảm nhận vai nam chính Ngôn Tố trong bộ phim truyền hình Hàn-Trung Quốc My Dear Archimedes.

Tháng 2 năm 2024 tại lễ trao giải Gaon Chart K-Pop Awards lần thứ sáu Sehun được nhận giải Artist of the Year (Solo) – Fan Choice do Fan bình chọn. Tháng 4 năm 2024 tại lễ trao giải YinYueTai[1] The 5th V Chart Awards lần thứ năm, anh nhận được giải “Most Popular Artist Live Voting” (Nghệ sĩ nổi tiếng nhất do Fan trực tiếp bình chọn).

Tháng 9 năm 2024 Sehun tham gia show truyền hình tạp kĩ của Netflix có tên là BUSTED. Tháng 2 năm 2024, Sehun được công bố đảm nhận vai nam chính trong bộ phim truyền hình được chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng mang tên Dokgo Rewind

+ Tiểu sử Xiumin nhóm EXO cập nhật 2024

 • + Tên thật: Kim Min Seok, Nghệ danh: Xiu Min, Nickname: Lil’ Fattie
 • + Ngày tham gia nhóm: Xiumin được công bố là thành viên chính thức thứ bảy của EXO vào ngày 26 tháng 1 và sau đó ra mắt công chúng cùng nhóm vào ngày 8 tháng 4 năm 2012
 • + Ngày sinh:  Xiumin sinh ngày 26 tháng 3 năm 1990 tại thành phố Guri, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc
 • + Chiều cao: 176 cm, Quốc tịch: Hàn Quốc, Khả năng đặc biệt: Taekwondo, kendo
 • + Vị trí: Giọng ca dẫn dắt, người nhảy dẫn dắt

Kim Min-seok thường được biết đến với nghệ danh Xiumin, là một ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc, thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc EXO và nhóm nhỏ EXO-CBX do S.M. Entertainment thành lập và quản lý. Xiumin sinh ngày 26 tháng 3 năm 1990 tại thành phố Guri, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Năm 2008, Anh đã từng tham gia JYP Audition nhưng thất bại. Sau đó, anh trở thành thực tập sinh của S.M. Entertainment cũng vào năm 2008 sau khi giành giải nhì tại S.M. Everysing Contest.Thành viên EXO, nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, phim Hàn Quốc, tóc Hàn Quốc, lý lịch EXOXiumin được công bố là thành viên chính thức thứ bảy của EXO vào ngày 26 tháng 1 và sau đó ra mắt công chúng cùng nhóm vào ngày 8 tháng 4 năm 2012. Tháng 11 năm 2013, Xiumin và nữ diễn viên Kim Yoo-jung xuất hiện với vai trò nhân vật chính trong video âm nhạc cho bài hát “Gone” của nữ ca sĩ Jin, hiện là thành viên nhóm nhạc nữ Lovelyz.

Tháng 1 năm 2024, Xiumin đảm nhận vai Aquila trong vở nhạc kịch School OZ do S.M. Entertainment sản xuất cùng với thành viên cùng nhóm Suho và các nghệ sĩ cùng công ty khác bao gồm Changmin, Key, Luna và Seulgi. Tháng 4 năm 2024, Xiumin trở thành khách mời trong 4 tập của chương trình truyền hình Crime Scene 2. Tháng 10 năm 2024, Xiumin thủ vai nam chính Na Do Jun trong web drama Phải lòng Dojeon bên cạnh nữ diễn viên Kim So Eun và phát hành bài hát nhạc phim “You Are The One”. Phim đã trở thành web drama được xem nhiều nhất tại Hàn Quốc năm 2024.

Tháng 2 năm 2024, Xiumin hợp tác với nữ ca sĩ Jimin, thành viên nhóm nhạc nữ AOA[8] phát hành bài hát “Call You Bae”.Tháng 7 năm 2024, bộ phim điện ảnh Hàn Quốc Seondal: The Man Who Sells the River mà Xiumin thủ vai thứ chính được khởi chiếu. Trong phim, anh đảm nhận vai diễn Gyeon bên cạnh các diễn viên Yoo Seung-ho, Ko Chang-seok và Ra Mi-ran. Tháng 8 năm 2024, Xiumin và hai thành viên cùng nhóm Baekhyun và Chen phát hành bài hát nhạc phim “For You” của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Scarlet Heart: Ryeo. Tháng 10 năm 2024, cùng với Chen và Baekhyun, Xiumin ra mắt với tư cách EXO-CBX, nhóm nhỏ đầu tiên của EXO. Tháng 7 năm 2024, Xiumin hợp tác với ca sĩ Mark, thành viên nhóm nhạc NCT phát hành ca khúc Young & Free thuộc dự án Station của công ty S.M Entertainment.

+ Tiểu sử Lu Han nhóm EXO (Đã rời nhóm)

 • + Tên thật:Lộc Hàm (Hanja: 鹿晗; Hangul)
 • + Ngày tham gia nhóm: Anh là thành viên thứ 2 trong số 12 thành viên của EXO được chính thức giới thiệu với khán giả vào ngày 27 tháng 12 năm 2011
 • + Ngày sinh:   sinh ngày 20 tháng 4 năm 1990
 • + Chiều cao: 178 cm, Khả năng đặc biệt: Đá bóng, chơi rubik
 • + Vị trí: hát chính, nhảy dẫn và gương mặt đại diện của nhóm

Lộc Hàm (Hanja: 鹿晗; Hangul: 루한; sinh ngày 20 tháng 4 năm 1990) là nam ca sĩ, diễn viên người Trung Quốc, cựu thành viên của nhóm nhạc Hàn Quốc EXO và EXO-M. Lộc Hàm sinh ra và lớn lên tại quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh và là con một. Anh theo học tại trường tiểu học Dục Anh (1996), trường cấp hai Sư Đạt năm 2002 và trường Trung học Thực nghiệm Ngoại ngữ Hải Điến (2005) trước khi tới Hàn Quốc với tư cách sinh viên trao đổi với Đại học Yonsei.

Trong thời gian thực tập tại SM Entertainment, anh đã được học tập và đào tạo tại Học viện Nghệ thuật Seoul. Năm 2010, khi đi mua sắm tại khu Myeong dong, Seoul, Lộc Hàm được nhân viên của SM Entertainment phát hiện và mời tham gia thử giọng tại SM Casting System. Chính thức được tuyển vào SM và trở thành thực tập sinh năm 2010 thông qua hệ thống casting.Thành viên EXO, nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, phim Hàn Quốc, tóc Hàn Quốc, lý lịch EXOLộc Hàm  là thành viên thứ 2 trong số 12 thành viên của EXO được chính thức giới thiệu với khán giả vào ngày 27 tháng 12 năm 2011. Luhan đảm nhận vị trí hát chính, nhảy dẫn và gương mặt đại diện của nhóm. Cùng với các thành viên Tao, Chen và Kai, Lộc Hàm lần đầu tiên biểu diễn trên truyền hình trong sự kiện âm nhạc Gayo Daejun của SBS vào ngày 29 tháng 12 năm 2011. Lộc Hàm lúc đó đang theo học Âm nhạc đương đại của Học viện Nghệ thuật Seoul. Anh nằm trong nhóm nhạc đặc biệt của SM Ent Younique Unit cùng với thành viên Kai.

Tính đến ngày 05 Tháng 8 năm 2024, Luhan đã được ghi tên vào cuốn sách Kỷ lục thế giới Guinness là “Người có số bình luận (comment) nhiều nhất trong một trạng thái (post) đăng tải trên Sina Weibo”. Đó là kỷ lục dành cho bài viết có tiêu đề “That’s why I love Manchester United” (Lý do vì sao tôi yêu Manchester United) mà Luhan đăng vào tháng 9/2012. Phần chia sẻ này đã nhận được hơn 13,2 triệu bình luận từ người hâm mộ thời điểm đó. Ngày 10 tháng 10 năm 2024, Luhan đã đệ đơn kiện chống lại SM Entertainment để vô hiệu hóa hợp đồng của mình và chính thức rời khỏi EXO.

Tháng 10 năm 2024, Luhan đệ đơn chống lại SM Entertaiment để vô hiệu hóa hợp đồng của mình. Theo đó, anh không hài lòng với thời hạn của hợp đồng, cách xử lý của công ty, phân chia lợi nhuận không công bằng và nhiều lý do khác. Đôi bên đã nhiều lần hòa giải nhưng không thành công.

Ngày 21 tháng 7 năm 2024, Kris và Luhan đã chính thức hòa giải với công ty chủ quản. Sau phán quyết của Tòa án, hai thần tượng sẽ tiếp tục hoạt động dưới sự quản lý của SM đồng thời phải phân chia thu nhập với công ty theo hợp đồng cũ đến hết năm 2024. Tuy nhiên, cả hai sẽ không quảng bá với tư cách là thành viên của EXO mà chỉ hoạt động solo. Ngày 8 tháng 10 năm 2024, trên trang cá nhân của mình Lộc Hàm (Lu Han) đã công khai diễn viên Quan Hiểu Đồng là người yêu.

+ Tiểu sử Kris (Ngô Diệc Phàm) Đã rời nhóm EXO

 • + Tên thật: Ngô Diệc Phàm
 • + Ngày tham gia nhóm: Kris được giới thiệu là thành viên thứ 11 của EXO vào ngày 17 tháng 2 năm 2012.
 • + Ngày sinh:  Sinh ngày 6 tháng 11 năm 1990
 • + Chiều cao: 188 cm, Quốc tịch: Trung Quốc và Canada
 • + Vị trí: Rapper chính, nhóm trưởng EXO-M, hát phụ. Sở trường: Ngôn ngữ (Anh, Trung, Quảng Đông, Hàn), bóng rổ Quê: Vancouver, Canada

Ngô Diệc Phàm (sinh ngày 6 tháng 11 năm 1990) với nghệ danh Kris (tiếng Hàn: 크리스) là nam ca sĩ, diễn viên người Canada gốc Trung Quốc, cựu thành viên nhóm nhạc EXO. Anh có tên khai sinh là Lý Gia Hằng, sinh ra tại Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Vì lý do công việc của cha mẹ, nên tuổi thơ của Ngô Diệc Phàm sống tại thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc. Năm 5 tuổi, Ngô Diệc Phàm quay về học tiểu học ở Quảng Châu. Năm 10 tuổi, cha mẹ ly dị, anh theo mẹ di cư tới Vancouver, British Columbia, Canada. Sau đó được đổi tên thành Ngô Diệc Phàm (吴亦凡) và có tên tiếng Anh là Kevin. Hiện nay Kris mang quốc tịch Canada và Trung Quốc.Thành viên EXO, nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, phim Hàn Quốc, tóc Hàn Quốc, lý lịch EXONgô Diệc Phàm từng học tại trường trung học Quảng Châu số 7 (năm lớp 8), đồng thời là đội trưởng đội bóng rổ của trường, dẫn dắt đội tham gia giải đấu bóng rổ NBA Trung Quốc dành thanh thiếu niên bậc sơ trung (少年NBA中國初中籃球聯賽) và đạt chức vô địch khu vực miền nam Trung Quốc năm 2005. Sau đó, anh quay về học trung học Point Grey Secondary School và Sir Winston Churchill Secondary School tại Vancouver, Canada. Do gia đình ít có thời gian quan tâm nên Ngô Diệc Phàm bắt đầu tham gia lớp học nấu ăn và khiêu vũ tại trường trung học, năm 16 tuổi thi lấy bằng lái xe và tự lái xe đến trường mỗi ngày. Ngoài ra thời gian rảnh rỗi anh đến làm thêm tại cửa hàng karaoke, công việc bồi bàn và rửa bát trong nhà hàng.

Năm 17 tuổi, anh tham gia thử giọng tại Canadian S.M. Global Auditions của SM Entertainment ở Vancouver, British Columbia vào ngày 14 tháng 10 năm 2007. Sau khi vượt qua cuộc tuyển chọn, anh đã tới Hàn Quốc làm thực tập sinh tại công ty SM vào năm 2008. Trước khi ra mắt chính thức, Kris từng xuất hiện trong video được chiếu tại buổi biểu diễn thuộc chuyến lưu diễn Girls’ Generation Tour của nhóm nhạc nữ Girls’ Generation tại Đài Loan năm 2011.

Ngày 15 tháng 5 năm 2024, S.M. Entertainment đã xác nhận thông qua một cuộc phỏng vấn rằng trưởng nhóm của EXO-M, Kris, đã đệ đơn kiện chống lại công ty để chấm dứt hợp đồng của mình.[16] Có thông tin rằng có sự bất đồng giữa anh và S.M. Entertainment liên quan đến các hoạt động của anh. Ngày 24 tháng 6 năm 2024, Từ Tịnh Lôi công bố Ngô Diệc Phàm là diễn viên chính cho bộ phim mới của anh Somewhere Only We Know. Bộ phim được quay ở Praha, Cộng hòa Séc và dự kiến sẽ được phát hành vào Ngày Valentine năm 2024.

Ngày 17 Tháng 7 năm 2024, Kris phát hành ca khúc đơn ca đầu tiên của mình,Thời gian chử vũ (时间煮雨), mà đã là một nhạc phim cho bộ phim Trung Quốc, Tiểu Thời Đại 3. Theo Trang Âm nhạc cập nhật chính thức của Weibo, bài hát phá vỡ kỷ lục, vượt 1 triệu lượt nghe trong vòng 3 giờ và 25 phút trong ngày đầu tiên phát hành.

Ngày 12 tháng 8 năm 2024, Ngô Diệc Phàm vào vai Hạ Mộc trong phim điện ảnh Sweet Sixteen dựa trên tiểu thuyết “Nhã Vọng Thiên Đường” hợp tác cùng với Hàn Canh và Joo Won. Anh cũng trở thành ngôi sao trẻ nhất được dựng tượng sáp đặt ở bảo tàng sáp Madam Tussaud ở Thượng Hải.

Ngô Diệc Phàm đã được giới thiệu tại Harpers Bazaar Chinas vào tháng 10.[25] Buổi chụp hình được thực hiện tại Praha trong khi anh đang quay phim cho bộ phim đầu tiên của mình, Somewhere Only We Know. Ngày 16 tháng 10 năm 2024, Huayi Brothers Media Corporation xác nhận thông tin cho biết Ngô Diệc Phàm sẽ đóng một vai phụ trong bộ phim Lão Pháo Nhi với đạo diễn nổi tiếng Phùng Tiểu Cương và được đạo diễn bởi Quản Hổ.

Ngày 11 tháng 1, Ngô Diệc Phàm nhận lời của thương hiệu Burberry đến Luân Đôn tham dự show diễn London Winter Men’s Week năm 2024. Ngô Diệc Phàm là người Châu Á đầu tiên trong lịch sử Burberry trở thành đại diện toàn cầu cho thương hiệu này, người đầu tiên sải bước và mở màn tại sàn diễn trong Tuần lễ thời trang uy tín trên thế giới.

Ngày 13 tháng 2, Diệc Phàm đã tham gia vào đội Canada đấu với đội đối thủ của Mỹ trong trận NBA All-Stars Celebrity được tổ chức tại Toronto, Canada. Sau khi vào sân, anh có 3 lần cầm bóng trong số 9 lần của cả đội, ghi được 6 điểm và 7 lần tranh bóng bật bảng (rebound). Anh cũng là bình luận viên khách mời tại chương trình phát sóng của Tencent cho trận đấu bóng rổ giữa Lakers vs Rockets cùng với Ke Fan và Yang Yi.

Ngày 21 tháng 7, sau một thời gian dài hòa giải mà không đạt được thỏa thuận chung, vụ kiện giữa Ngô Diệc Phàm với công ty chủ quản SM đã chính thức kết thúc. Theo phán quyết hòa giải của tòa án, Ngô Diệc Phàm sẽ không được hoạt động nghệ thuật tại Hàn Quốc và Nhật Bản theo hợp đồng ký với SM đến năm 2024. Còn tại các thị trường khác, công ty SM không có quyền can thiệp vào hoạt động nghệ thuật của Ngô Diệc Phàm theo quy định của pháp luật.

+ Tiểu sử Lay nhóm nhạc EXO

 • + Tên thật: Trương Nghệ Hưng
 • + Ngày tham gia nhóm: Lay được công bố là thành viên chính thức thứ năm của EXO vào ngày 17 tháng 1 và sau đó ra mắt cùng nhóm vào ngày 8 tháng 4 năm 2012
 • + Ngày sinh: Sinh ngày 7 tháng 10 năm 1991
 • + Chiều cao: 179 cm, Cân nặng: 60 kg,Nghe nhạc, ngủ, chơi máy tính
 • + Vị trí: Nhảy chính, hát, Quốc tịch: Trung Quốc, Quê quán: Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc

Trương Nghệ Hưng (sinh ngày 7 tháng 10 năm 1991), thường được biết đến với nghệ danh Lay, là một ca sĩ và diễn viên người Trung Quốc, thành viên nhóm nhạc nam Hàn-Trung Quốc EXO do S.M. Entertainment thành lập và quản lý. Anh trở nên nổi tiếng sau khi tham gia vào các chương trình tài năng ở Trung Quốc Star Academy vào năm 2005.

Tháng 1 năm 2024, Lay đã được Baidu xếp hạng thứ 5 trong “Top 10 người nổi tiếng nhất được yêu thích nhất năm 2024”. Tháng 9 năm 2024, anh phát hành cuốn tự truyện của mình mang tên Standing Firm At 24, đã phá vỡ nhiều kỷ lục sách trực tuyến. Tháng 1 2024, Hưng làm giám khảo cho chương trình Idol Producer (tức Produce 101 phiên bản Trung) nhận được rất nhiều sự công nhận từ khán giả xem chương trình. Hiện tại, Hưng đang là dàn cast chính của show thực tế nổi tiếng được yêu thích nhất – Go Fighting ( Thử Thách Cực Hạn), sẽ lên sóng tháng 4/2023với mùa thứ 4.

Thành viên EXO, nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, phim Hàn Quốc, tóc Hàn Quốc, lý lịch EXOTrương Nghệ Hưng được sinh ra vào ngày 7 tháng 10 năm 1991 tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Năm 2005, anh từng giành giải ba trong một cuộc thi hát do chương trình Star Academy tổ chức, đồng thời xuất hiện trong bộ phim truyền hình Yue Ce Yue Kai Xin và chương trình Na Ke Bu Yi Yang.

Thông qua hệ thống tuyển chọn toàn cầu của S.M. Entertainment, Lay trở thành thực tập sinh của công ty vào năm 2008 khi đang chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh cao đẳng và đại học. Trước khi ra mắt cùng với EXO, Lay từng biểu diễn vũ đạo thay cho Kim Jong-hyun, thành viên nhóm nhạc nam SHINee, trong chuyến lưu diễn SHINee World của nhóm.

Lay được công bố là thành viên chính thức thứ năm của EXO vào ngày 17 tháng 1 và sau đó ra mắt cùng nhóm vào ngày 8 tháng 4 năm 2012. Năm 2024, anh tự sáng bài hát “I’m Lay” cho màn biểu diễn solo của mình trong chuyến lưu diễn độc lập đầu tiên The Lost Planet của EXO.[3] Năm 2024, anh cùng các thành viên trong nhóm Chanyeol và Chen sáng tác bài hát “Promise” nằm trong phiên bản phát hành lại Love Me Right của album phòng thu thứ hai Exodus của EXO.[4]

Tháng 4 năm 2024, S.M. Entertainment công bố là đã thành lập một studio riêng cho các hoạt động cá nhân của anh tại Trung Quốc vào ngày 31 tháng 3. Tháng 5 năm 2024, Lay bắt đầu tham gia chương trình truyền hình Trung Quốc Go Fighting! được phát sóng trên kênh Dragon TV.

Ngày 18 tháng 9 năm 2024, Lay cho phép đặt trước phiên bản giới hạn của cuốn tự truyện Standing Firm At 24 với nội dung ghi lại 24 khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời của mình. Trong vòng 24 phút đã có 68.537 bản được đặt trước, trung bình 50 bản mỗi giây. Cuốn sách được phát hành chính thức vào ngày 7 tháng 10. Cũng trong ngày 7 tháng 10, anh được công bố là sẽ thủ vai nam chính trong bộ phim điện ảnh Hàn-Trung Quốc Unexpected Love bên cạnh Krystal, thành viên nhóm nhạc nữ Hàn Quốc f(x).

Tháng 11 năm 2024, Lay xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh rộng với vai phụ Lý Tương Hách trong bộ phim điện ảnh Trung Quốc Ex Files 2: The Backup Strikes Back. Vai diễn này đã giúp anh giành chiến thắng ở hạng mục Diễn viên nam phụ xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Trung Quốc-Anh năm 2024. Anh cũng đã sáng tác và thể hiện bài hát “Alone” làm nhạc phim cho bộ phim. Tháng 11 năm 2024, Lay thủ vai chính Lạc Ý trong bộ phim điện ảnh Trung Quốc Oh My God do Chương Tử Di sản xuất và Trần Chính Đạo đạo diễn. Anh cũng cùng hai bạn diễn Khương Văn và Lý Tiểu Lộ thể hiện bài hát nhạc phim “Happy Youth”

Tháng 10 năm 2024, Lay bắt đầu hoạt động với tư cách ca sĩ solo với bài hát “What U Need” nằm trong album đầu tay được phát hành trước vào đúng ngày sinh nhật anh 7/10. “What U Need” đậm chất Dance mang lại cảm giác vui tươi, sôi động.

Ngày 27/10, Mini Album “Lose Control” được phát hành gồm 5 bài “Lose Control, What U Need, Tonight, Relax, MYM”. Đây là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của Lay. Bài hát chủ đề cùng tên đứng #1 trên các BXH nhạc số uy tín tại Trung Quốc như: Yinyuetai Chart, Alibaba Chart,…. Lượng album đặt trước 20.000 bản và số lượng bán ra hơn 50.000 bản đa đưa Lay trở thành ca sĩ Trung Quốc phá vỡ toàn bộ các kỷ lục của nghệ sĩ solo Hàn Quốc về doanh thu tiêu thụ ngày đầu tiên. Ngoài ra, Lay là ca sĩ Trung Quốc duy nhất lọt Top 200 trên BXH toàn cầu của Itunes và Spotify với “Lose Control”.

Tháng 4 năm 2024 tại lễ trao giải Yinyuetai Lay đã nhận giải “Nghệ sĩ xuất sắc nhất” và “Album của năm”. Ngày 17 tháng 4 bộ phim Cầu hôn đại tác chiến do anh đóng chính cùng với Trần Đô Linh dài 32 tập lên sóng đài Đông Phương.

Tháng T 12/2023 anh tiếp tục cho ra Album thứ 2 mang tên SHEEP – album đã đạt được rất nhiều thành tích tốt : lọt top 9 itunes toàn thế giới, là nghệ sỹ Trung Quốc có bài hát lọt top itunes thế giới đầu tiên. Tháng 1 T 12/2023, anh cho ra album online – Winter Special Gift như một món quà tặng người hâm mộ. Album online cũng đạt được rất nhiều thành thích tốt.

+ Tiểu sử Chen nhóm nhạc EXO (Kim Jong Dae)

 • + Tên thật: Kim Jong-dae
 • + Ngày tham gia nhóm: Ngày 29 tháng 12 năm 2011, Chen được công bố là thành viên chính thức thứ tư của EXO
 • + Ngày sinh:   Chen sinh ngày 21 tháng 9 năm 1992 tại thành phố Siheung, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc
 • + Chiều cao: 178 cm, Quốc tịch: Hàn Quốc, Sở trường: Hát, chơi piano
 • + Vị trí: Hát chính

Kim Jong-dae (sinh ngày 21 tháng 9 năm 1992), thường được biết đến với nghệ danh Chen, là một ca sĩ Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc nam Hàn Quốc EXO và nhóm nhỏ EXO-CBX do S.M. Entertainment thành lập và quản lý. Chen sinh ngày 21 tháng 9 năm 1992 tại thành phố Siheung, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Anh có một người anh trai tên là Kim Jong-deok. Chen tham gia thử giọng cho S.M. Entertainment vào đầu năm 2011 và là người trở thành thực tập sinh muộn nhất trong các thành viên của EXO.Thành viên EXO, nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, phim Hàn Quốc, tóc Hàn Quốc, lý lịch EXONgày 29 tháng 12 năm 2011, Chen được công bố là thành viên chính thức thứ tư của EXO và có một màn biểu diễn cùng với các thành viên trong nhóm Luhan, Tao và Kai, bên cạnh các nghệ sĩ khác của S.M. Entertainment, trong chương trình Gayo Daejun của đài SBS.Sau đó anh ra mắt công chúng cùng EXO vào ngày 8 tháng 4 năm 2012.

Tháng 2 năm 2024, Chen trở thành một trong các thành viên mới của nhóm nhạc đặc biệt SM the Ballad. Trong album thứ hai của nhóm, SM the Ballad Vol. 2 – Breath, anh song ca với Zhang Liyin, Kim Jong-hyun (thành viên nhóm nhạc nam SHINee) và Krystal (thành viên nhóm nhạc nữ f(x)) lần lượt trong các bài hát “Breath” (phiên bản tiếng Trung), “A Day Without You” và “When I Was… When U Were…”.

Ngày 23 tháng 7 năm 2024, Chen phát hành bài hát “The Best Luck”, nhạc phim của bộ phim truyền hình It’s Okay, That’s Love mà thành viên cùng nhóm D.O. tham gia diễn xuất. Bài hát đạt vị trí thứ nhất trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến tại Hàn Quốc và giúp anh giành chiến thắng tại hạng mục Bài hát nhạc phim xuất sắc nhất trong Liên hoan phim trẻ Quốc tế Seoul lần thứ 16. Chen đã biểu diễn bài hát tại lễ trao giải APAN Star Awards 2024 vào ngày 11 tháng 11 năm 2024.

Năm 2024, Chen và hai thành viên cùng nhóm Chanyeol và Lay tham gia viết lời cho bài hát “Promise” nằm trong phiên bản phát hành lại Love Me Right của album phòng thu thứ hai Exodus của EXO. Tháng 7 năm 2024, Chen xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu kịch với vai Benny trong vở nhạc kịch In the Heights phiên bản Hàn Quốc do SM C&C sản xuất. Ngày 30 tháng 8 năm 2024, Chen giành vị trí thứ hai trong vòng đấu thứ 11 của chương trình truyền hình King of Mask Singer với bí danh “Legendary Guitar Man”. Ngày 28 tháng 12 năm 2024, Chen biểu diễn bài hát “Even Though I Loved You” để tưởng nhớ nam ca sĩ Hàn Quốc quá cố Kim Kwang-seok trong chương trình âm nhạc cuối năm Gayo Daejun của đài SBS. Ngay sau đó phiên bản phòng thu của bài hát được phát hành trực tuyến trên các trang web âm nhạc Hàn Quốc.

Tháng 2 năm 2024, Chen và nữ ca sĩ Punch phát hành bài hát “Everytime”, nhạc phim của bộ phim truyền hình Descendants of the Sun.[9] Bài hát xuất hiện lần đầu tiên trên bảng xếp hạng nhạc số hàng tuần của Gaon ở vị trí đầu bảng.[10] Tháng 4 năm 2024, Chen và nữ rapper Heize phát hành bài hát “Lil’ Something” thuộc dự án âm nhạc Station của S.M. Entertainment. Tháng 7 năm 2024, Chen và thành viên cùng nhóm Suho phát hành bài hát nhạc phim “Beautiful Accident” của bộ phim điện ảnh Trung Quốc cùng tên.

Tháng 8 năm 2024, anh và hai thành viên cùng nhóm Xiumin và Baekhyun phát hành bài hát nhạc phim “For You” của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Scarlet Heart: Ryeo. Sau đó, Chen tiếp tục phát hành bài hát thứ hai thuộc dự án Station của mình với tên gọi “Years”, được sản xuất bởi DJ Alesso. Tháng 10 năm 2024, cùng với Baekhyun và Xiumin, Chen ra mắt với tư cách EXO-CBX, nhóm nhỏ đầu tiên của EXO. Say khi tốt nghiệp cử nhân đại học. Vào ngày 28 tháng 2 năm 2024, Chen tiết lộ rằng anh đã được chọn vào khóa học thạc sĩ MBA chuyên ngành Quản trị Truyền thông tại trường đại học Hanyang Cyber University.

+ Tiểu sử TAO (Huang Zi Tao) Đã rời nhóm EXO

 • + Tên thật: Huang Zi Tao, Nghệ danh: Tao, Tên tiếng Anh: Edison Huang
 • + Ngày tham gia nhóm: Huang Zi Tao là thành viên thứ ba của EXO được ra mắt, teaser video của anh được phát hành ngày 27/12/2011
 • + Ngày sinh:  Sinh ngày 2 tháng 5 năm 1993
 • + Chiều cao: 183 cm, Cân nặng: 64 kg
 • + Vị trí: Rap chính, hát, em út, Sở thích: Hát, chơi bóng rổ, tập thể dục, Khả năng đặc biệt: Võ sĩ

Hoàng Tử Thao (sinh ngày 2 tháng 5 năm 1993) được biết đến với nghệ danh TAO hay Z.TAO là nam ca sĩ, diễn viên, rapper, diễn viên võ thuật người Trung Quốc, cựu thành viên của nhóm nhạc EXO ra mắt vào năm 2012 bởi SM Entertainment.Thành viên EXO, nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, phim Hàn Quốc, tóc Hàn Quốc, lý lịch EXOVào mùa hè năm 2024, anh rời khỏi công ty SM Entertainment lấy nghệ danh mới là Z.TAO và ra mắt như một nghệ sĩ solo với mini album phát hành trực tuyến T.A.O. Album này đã phá vỡ kỉ lục doanh số album trực tuyến với tổng số hơn 670 nghìn album được tiêu thụ trong tuần đầu tiên. Sau thành công với vai trò ca sĩ solo, Hoàng Tử Thao bày tỏ mong muốn tiếp tục sự nghiệp như một nhạc sĩ, ca sĩ để C-pop được biết đến rộng rãi hơn trên thế giới.

Hoàng Tử Thao sinh ngày 2 tháng 5 năm 1993 tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Anh từng theo học tại Trường tiểu học đường Đài Trạm, trường trung học số 47 và trường trung học số 12 tại Thanh Đảo. Anh từng là một diễn viên võ thuật, theo học Wushu từ năm 8 tuổi và đã giành được nhiều giải thưởng lớn quốc tế tại quê nhà. Vào cuối năm 2010, anh đi theo ủng hộ một người bạn tham gia thử giọng cho “MBC Star Audition” ở Thanh Đảo. Anh đã biểu diễn Wushu và được chiêu mộ bởi một đại diện của SM Entertainment. Hoàng Tử Thao trở thành thực tập sinh của SM Entertainment trong khoảng thời gian ngắn chưa đầy một năm.

Hoàng Tử Thao là thành viên thứ ba của EXO được ra mắt, teaser video của anh được phát hành ngày 27/12/2011. Anh là một trong bốn thành viên người Trung Quốc của nhóm và là thành viên cuối cùng gia nhập công ty. Cùng với Lu Han, Kris và Lay, TAO có màn xuất hiện đầu tiên tại Song Festival của đài SBS Hàn Quốc (hay còn được biết đến với tên phiên âm “Gayo Daejoon”) ngày 29/12/2011.

Vào tháng 8 và tháng 9 năm năm 2013, TAO tham gia ghi hình chương trình Splash! của đài MBC. Sau 4 tập, chương trình bị huỷ bỏ do quá nhiều nghệ sĩ tham gia bị chấn thương. Vào tháng 6 năm 2024, TAO góp mặt trong video ca nhạc cho ca khúc Agape của nữ ca sĩ Zhang Liyin cùng với đồng nghiệp cùng công ty là Victoria, trưởng nhóm f(x). Video này được ra mắt vào ngày 5/8/2014. TAO cũng tham gia vào phiên bản tiếng Trung của ca khúc Love Tonight và video ca nhạc Rewind trong album cùng tên của Zhou Mi. Video này được ra mắt vào ngày 30/10/2014.

Vào tháng 7 năm 2024, TAO xác nhận tham gia ghi hình chương trình Laws of the jungle của đài SBS, tập quay ở Quần đảo Solomon. Tập anh tham gia được phát sóng từ ngày 12/09/2014 đến 21/11/2014.

Vào ngày 22/4/2015, bố của TAO đã đăng một bức thư thông qua Weibo lên tiếng về việc con trai ông rời khỏi nhóm và trở về Trung Quốc do vấn đề sức khỏe và thiếu sự ủng hộ của công ty trong các hoạt động cá nhân[9]. Trước đó TAO gặp phải rất nhiều chấn thương, bao gồm cả việc đứt dây chằng ở mắt cá, vết thương này không được chữa trị đúng cách và đã khiến anh vắng mặt trong đợt quảng bá album thứ hai của nhóm là EXODUS. Trả lời phỏng vấn với Sina, bố của TAO xác nhận rằng anh đã đồng ý bàn bạc về việc kết thúc hợp đồng. Vào ngày 23/4/2015, S.M.Entertainment đã ra thông báo chính thức, nói rằng họ sẽ “tìm kiếm giải pháp” bằng việc thương thảo với TAO và bố anh ấy.

Năm 2024: Rời khỏi SM và bắt đầu sự nghiệp cá nhân, Vào ngày 19/5/2015, Hoàng Tử Thao trở thành gương mặt đại diện của trò chơi điện thoại “超神战队 (The Almighty Team)”, dự án đầu tiên của anh từ khi rời nhóm. Anh được chọn nhờ phong cách, hình ảnh của mình cũng như sự nổi tiếng của anh ở Trung Quốc.

Vào tháng 6, Hoàng Tử Thao lập ra studio riêng của mình, đội ngũ quản lý những hoạt động của anh ở Trung Quốc. Hoàng Tử Thao trở thành người đại diện cho Bugles, các hoạt động quảng bá có mặt anh được chính thức bắt đầu vào ngày 1/7/2015. Sau 3 năm hoạt động với EXO, Hoàng Tử Thao rời nhóm và chính thức quay lại hoạt động với tư cách ca sĩ solo, diễn viên từ tháng 7/2015. Vào ngày 13/7/2015, Studio chính thức của Z.TAO thông báo mini album đầu tiên của anh T.A.O sẽ được ra mắt vào 23/7/2015.

Ngày 19/8/2015, Hoàng Tử Thao cho ra mắt mini album thứ hai Z.TAO. Mini concert đầu tiên của anh, “Z.TAO Mini Concert” diễn ra vào ngày 23/08/2015 ở Bắc Kinh, để tưởng niệm các nạn nhân của vụ nổ xảy ra vào ngày 13/08/2015 ở Thiên Tân, concert được tổ chức hoàn toàn miễn phí và mang mục đích từ thiện.