Thử tìm hiểu cách làm bánh bột lọc kiểu Hà Nội xem có ngon không nhé?

| Món ngon
    Rate this post

    Nguyên liệu làm bánh bột lọc kiểu Hà Nội

    Bánh bột lọc là một trong những món ăn đặc sản của người Huế và hiện nay, món bánh này  được chế biến với nhiều cách khác nhau thùy vào tùy theo từng vùng miền. Mỗi nơi sẽ mang một hương vị riêng biệt. Đến với Hà Nội cũng vậy, nơi đây cũng nổi tiếng với bánh bột lọc mà rất nhiều người yêu thích. Nếu ai chưa biết cách làm bánh bột lọc Hà Nội như thế nào? Hãy cùng chúng tôi thử tài với cách làm bánh bột lọc kiểu Hà Nội đặc trưng dưới đây nhé.

    Loading...

    cách làm bánh bột lọc bằng bột năng, cách làm bánh bột lọc trần, cách làm bánh bột lọc gói, cách làm bánh bột lọc huế, cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ, cách làm bánh bột lọc miền bắc, cách nhào bột lọc, cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanhĐể thực hiện ta cần chuẩn bị:

    • + 400 gr bột năng (khoai mì hoặc sắn), 200gr bột sắn dây
    • + 300 gr tôm đất tươi, 300 gr ba chỉ lợn
    • + 50 gr mộc nhĩ (nấm mèo)
    • + 1 củ cà rốt, 5 củ hành khô (hành tím)
    • + 1/2 bát nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa mì chính, 1 thìa cà phê tiêu đen xay
    • + Hành lá, ngò, ớt đỏ
    • + Chả quế

    Cách làm bánh bột lọc kiểu Hà Nội

    • + Bước 1: Tôm mua về cắt đầu và đuôi, rửa sạch. Nấm mèo ngâm nước muối ấm khoảng 15 phút để nấm nở và vớt ra rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch tồi thái hạt lựu. Hành lá cắt bỏ rễ, rữa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi băm bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch thái hạt lựu hoặc có thể bằm nhuyễn và ướp với các gia vị gồm mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu. trộn đều và để khoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.
    • + Bước 2: Cho 200g bột năng và bột sắn cùng với một ít muối vào thau trộn đều, sau đó cho từ từ nước sôi vào, vừa cho nước vừa dùng muỗng nhanh tay khuấy đều đến khi thấy bột hơi sánh thì tiếp tục cho phần bột năng còn lại vào, nhanh tay đảo đềucho bớt nguội sau đó nhào thật mạnh tay để bột mịn, không bị vón cục và hết dính tay. Nếu bột hơi khô bạn có thể cho thêm tí nước vào đừng để bột nhão quá nhé sau đó để im cho bột nghỉ. Và bột càng nhào lâu thì chất lượng bánh khi ăn sẽ ngon hơn.
    • + Bước 3: Bắt chảo lên bếp cùng với ít dầu ăn, khi dầu nóng cho ít hành khô tỏi băm đã băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho thịt đã ướp gia vị ở bước 1 vào xào sơ, tiếp tục cho nấm mèo, cà rốt vào xào chúng và nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn. Khi các nguyên liệu trong chảo gần chín thì cho tmm vào xào cuối cùng, trộn đều hỗn hợp trên đến khi các nguyên liệu đã chín hết thì tắt bếp.
    • + Bước 4: Lúc này, lấy bột ra, nhào thêm  lần nữa rồi mới ngắt bột thành những viên nhỏ và dùng cây cán, cán bánh thật mỏng, cho nhân vào giữa ròi gập đôi bột lại, túm các mép bánh sao cho dính lại với nhau hoặc bạn có thể tạo bất cứ hình nào mà bạn yêu thích. Tiếp tục nắn bột đến hết phần bột và nhân bánh.
    • + Bước 5: Bắt nòi nước lên bếp cùng với một ít dầu ăn, đun nước sôi lên, khi nước sôi thả từng bánh vào. Bạn luộc bánh ở lửa lớn nhé, khi bánh chín sẽ nổi lên mặt nước, bạn vớt vớt ra và cho vào thao nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo, rưới 1 ít dầu ăn lên trộn đều để bánh không bí dính vào nhau.
    • + Bước 6: Đun sôi 1 ít dầu ăn rồi cho vào bát dựng hành lá thái nhỏ để làm mở hành. Khi ăn cho bánh ra dĩa rưới thêm nước mỡ hành lên kèm với một cây chả cây hay chả quế thêm một ít ngò rí lên trên mặt bánh, ăn kèm với nước mắm chua ngọt và cuối cùng là bạn thưởng thức.

    cách làm bánh bột lọc bằng bột năng, cách làm bánh bột lọc trần, cách làm bánh bột lọc gói, cách làm bánh bột lọc huế, cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ, cách làm bánh bột lọc miền bắc, cách nhào bột lọc, cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận