Thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu đúng chuẩn tốt cho mẹ & thai nhi

Có thể bạn quan tâm:

  1. Sinh con năm 2021 tháng nào tốt và thuận lợi nhất cho bé?
  2. Cách chọn giờ tốt sinh con trai gái năm 2021 tuổi Tân Sửu
  3. Phụ nữ mang thai bị tê tay chân nên và không nên làm gì?
  4. Mang thai tuần 28 có dấu hiệu thai nhi quay đầu chưa? Cần lưu ý gì?
  5. Mang thai tháng cuối tăng bao nhiêu Kg? Bà bầu nên và không nên ăn gì?

Thực đơn cho bà đầu 3 tháng đầu đúng chuẩn tốt cho mẹ& thai nhi: Nếu mẹ bầu bị ốm nghén, khó ăn uống chị em nên ăn làm nhiều bữa nhỏ trong ngày 6-8 bữa. Để giảm tình trạng buồn nôn/nôn khi mới thức dậy, chị em có thể ăn nhẹ chút bánh quy (nếu có vị gừng thì càng tốt) để giảm nghén hiệu quả.Không được bỏ đói cơ thể nhưng cũng không nên ăn quá no tránh bị đầy bụng, khó tiêu.

Loading...

Thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu đúng chuẩn tốt cho mẹ & thai nhi

Thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu thời kỳ đầu mang thai nhiều chị em ốm nghén nên vấn đề ăn uống trở nên khó khăn vì mất cảm giác thèm ăn, buồn nôn và nôn do ngửi mùi thức ăn, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi. Trong khi đó dinh dưỡng cho mẹ và bé trong 3 tháng đầu có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của thai nhi trong cả thai kỳ.

Thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu đúng chuẩn tốt cho mẹ & thai nhi

Thời điểm này em bé trong bụng mẹ mới hình thành nên vẫn còn non yếu và được gọi là bào thai. Đến tuần thứ 6, bé mới bằng một hạt đậu nhưng trái tim nhỏ bé đã có những nhịp đập đầu tiên. Hết giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên thì các bộ phận trên cơ thể bé mới bắt đầu phát triển nhanh chóng.

Cùng với sự hình thành và phát triển của bé yêu, trong 3 tháng đầu nhiều mẹ bầu luôn trong trạng thái mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, sợ các loại mùi nên ăn uống kém. Đáng ngại hơn là chị em sẽ đối mặt với hiện tượng ốm nghén – nguyên nhân là do sự gia tăng của hormone thai kỳ HCG. Tình trạng ốm nghén ở mỗi người phụ nữ lại khác nhau, có người chỉ thoáng qua, có người ốm nghén nặng đến mức ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày phải nghỉ làm, nhưng có những người hoàn toàn không ốm nghén.

Gợi ý thực đơn chi tiết cho mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu

Hoặc

Những thực phẩm tốt cho bà bầu nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ

bà bầu ăn gì 3 tháng đầu, bà bầu uống gì ba tháng đầu, ba bau an gi 3 thang dau, mang thai 3 thang dau mang gi 2

Giai đoạn đầu thai kỳ, nếu thực sự băn khoăn việc bà bầu nên ăn gì mẹ có thể tin tưởng một số thực phẩm sau:

Phụ nữ có thai không nên sử dụng những thực phẩm đã được xác nhận là gây nguy hiểm cho thai nhi. Ví dụ như một số loại củ, quả mọc mầm (như khoai tây) vì chứa nhiều chất độc, gây ảnh hưởng đến thai nhi. Các sản phẩm sữa, bơ, phomat chưa qua tiệt trùng; cá, thịt, trứng còn tái; thức ăn ôi thiu, mốc, có mùi lạ cũng không được sử dụng vì chúng chứa nhiều vi khuẩn và mầm bệnh gây tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và con. Nên lựa chọn những thực phẩm an toàn, rau quả cần rửa sạch, gọt vỏ trước khi ăn và chế biến để tránh nhiễm khuẩn.

Tags: bà bầu ăn gì 3 tháng đầu, bà bầu uống gì ba tháng đầu, ba bau an gi 3 thang dau, mang thai 3 thang dau an gi

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận