Có thể bạn quan tâm:

  1. Cháo cá thu cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?
  2. Bà bầu ăn trứng ngỗng có tác dụng gì? Nên ăn vào tháng thứ mấy tốt?
  3. Bà bầu sắp sinh nên và không nên ăn những loại thực phẩm gì?
  4. Bệnh tiểu đường uống cà phê được không?
  5. Cây mật nhân có thể chữa thoái hóa cột sống?

Thực hư bà bầu ăn mía có giúp an thai & bà bầu ăn mía cần lưu ý gì nhất? Bà bầu không nên uống quá nhiều nước mía một lần, hạn chế uống vào buổi tối & buổi sáng sớm vì nước mía có thể làm lạnh bụng, khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu. Chẳng những không tận dụng được lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời, bà bầu ăn mía sai cách còn có nguy cơ mắc phải tiểu đường thai kỳ cùng nhiều vấn đề sức khỏe khác. Uống nước mía khi mang thai rất tốt cho sức khỏe. Vậy nếu không uống, bà bầu có nên ăn mía không?

Thực hư bà bầu ăn mía có giúp an thai?

Chẳng những không tận dụng được lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời, bà bầu ăn mía sai cách còn có nguy cơ mắc phải tiểu đường thai kỳ cùng nhiều vấn đề sức khỏe khác. Uống nước mía khi mang thai rất tốt cho sức khỏe. Vậy nếu không uống, bà bầu có nên ăn mía không? Câu trả lời là có mẹ nhé! Tuy nhiên, bà bầu ăn mía cần chú ý đến liều lượng cũng như thời điểm để tránh những tác động tiêu cực đến sức khỏe, đặc biệt là tiểu đường thai kỳ. Cùng Dichvuhay.vn tìm hiểu cách ăn mía đúng khi mang thai, mẹ bầu nhé!

Ngoài 70% là nước và các loại đường, nghiên cứu cho thấy mía cũng chứa nhiều loại vitamin, lipit, protein, a-xít hữu cơ, can-xi, sắt …, rất tốt cho sức khỏe mẹ. Hơn nữa, những loại chất dinh dưỡng này cũng rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

  • Bà bầu ăn mía giúp giảm ốm nghén khi mang thai 3 tháng đầu. Nhờ anh xã chặt mía thành từng khúc nhỏ, sau đó nhai lấy nước. Bạn cũng có thể hòa nước mía với một ít gừng để có hiệu quả tốt hơn.
  • Tăng sức đề kháng, phòng ngừa cảm cúm thông thường nhờ chất chống ôxy hóa và lượng vitamin C dồi dào trong mía.
  • Hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa: Cùng với sự phát triển của thai nhi, càng về cuối thai kỳ, hệ tiêu hóa của mẹ bầu càng hoạt động kém hơn. Đó là lý do rất nhiều mẹ bị táo bón, thậm chí bị trĩ khi mang thai. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết nếu bà bầu ăn mía, bởi mía không chỉ có chất xơ, mà còn chứa kali, vừa giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, vừa ngăn ngừa viêm nhiễm dạ dày. Tốt quá đúng không bầu nhỉ!
  • Ngăn ngừa các bệnh về răng miệng: Bà bầu ăn mía vừa làm sạch răng, vừa bảo vệ răng khỏi các vi khuẩn gây hại.
  • Ăn mía giúp làm đẹp da, ngăn ngừa mụn. Nhờ thành phần a-xít alpha hydroxyl, thường xuyên ăn mía giúp bà bầu giải quyết các vấn đề về da như da khô, da nổi mụn…
  • Hạn chế nhiễm trùng đường tiết niệu: Ăn mía giúp hạn chế sự hình thành và sinh sôi của các vi khuẩn, là cách an toàn và hiệu quả nhất để phòng ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu khi mang thai.

dinh dưỡng, dinh dưỡng khi mang thai, bà bầu nên ăn gì, thực đơn bà bầu, món ăn ngon, bà bầu ăn mía, mang thai, thai kỳĐể có một thai kỳ khỏe mạnh, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu cần đa dạng và đầy đủ các nhóm chất. Ăn quá nhiều một thực phẩm nào cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Với mía cũng vậy. Với thành phần 70% là các loại đường, bà bầu ăn nhiều mía sẽ làm tăng lượng đường huyết trong máu, từ đó dẫn đến tiểu đường thai kỳ. Hơn nữa, khi đường huyết tăng cao sẽ thúc đẩy quá trình hình thành tụ cầu khuẩn trên da, hình thành mụn nhọt. Nguy hiểm hơn, nếu tụ cầu khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong còn có thể gây nhiễm khuẩn máu, ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ.

Bà bầu uống nước mía cần lưu ý gì nhất?

Bà bầu ăn mía không nên uống quá nhiều nước mía một lần, hạn chế uống vào buổi tối & buổi sáng sớm vì nước mía có thể làm lạnh bụng, khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu.

Không uống quá nhiều: Bất kỳ món ăn nào, thức uống nào cho bà bầu nếu bổ sung vừa đủ thì tốt, uống nhiều dễ phản tác dụng. Nước mía có nhiều công dụng nhưng nếu uống nước mía thay nước lọc không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Thai phụ nên bổ sung thêm rất nhiều chất từ các nguồn thực phẩm khác nhau.

Không sử thuốc khi uống nước mía: Nếu mẹ đang sử dụng một vài loại thực phẩm chức năng hay thuốc chống đông máu thì không nên uống với nước mía vì cản trở tác dụng của Policosanol có trong nước mía và thuốc không có tác dụng.

Không bảo quả nước mía trong tủ lạnh: Mẹ nên ước lượng uống bao nhiêu ép nước bấy nhiêu, không nên bảo quản lượng nước dư trong tủ lạnh bởi đây là loại nước có lượng đường cao, dễ tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật gây bệnh phát triển, có thể gây rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, bà bầu đi ngoài trời nắng nóng cũng không nên uống ngay nước mía quá lạnh vì mẹ dễ bị bệnh viêm họng, cảm cúm, sốt hơn.