Thực phẩm tốt cho phụ nữ hiếm muộn và khó thụ thai

 1. Đặt tên con trai mệnh Mộc như thế nào tốt nhất?
 2. Top 300 tên đẹp cho con gái sinh năm 2020 hay đẹp và nhiều ý nghĩa
 3. Cách đặt tên cho con 2019 theo phong thuỷ hợp tuổi bố mẹ
 4. Danh sách 6 nhóm thực phẩm tốt cho bà bầu sắp sinh bạn nên biết
 5. Cách tính sinh con trai năm 2019 đúng chuẩn khoa học
 6. Làm sao để tăng cơ hội thụ thai?
 7. Bí quyết sinh con theo ý muốn dễ đậu thai con trai gái năm 2019
 8. 10 bí quyết sinh con trai theo ý muốn năm 2019 giúp bạn “1 phát ăn ngay”!

Những loại thực phẩm cho phụ nữ hiếm muộn khó thụ thai mà chúng tôi chia sẻ dưới đây đều là những nhóm dưỡng chất cần thiết bạn nên bổ sung hằng ngày để tăng cường về sức khỏe sinh sản của chính mình. Vô sinh, hiếm muộn đa phần là do lối sống, thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống chưa hợp lý, vì thế bạn nên tham khảo bài viết này trước khi bắt đầu một liệu trình chữa trị kết hợp nào đó.

Loading...

+ Thực phẩm tốt cho phụ nữ hiếm muộn

Nên xem

Tóm tắt1 + Thực phẩm tốt cho phụ nữ hiếm muộn2 + Gầy và khó thụ thai nên ăn gì tốt? 0.0 00 Những loại thực phẩm cho phụ nữ hiếm muộn khó thụ thai mà chúng tôi chia sẻ dưới đây đều là những nhóm dưỡng chất cần thiết bạn nên bổ sung hằng […]

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng phụ nữ thường xuyên bổ sung protein từ thực vật có tỷ lệ sinh sản cao hơn những người tiêu thụ protein từ nguồn động vật. Đậu, đặc biệt là đậu lăng là nguồn protein tốt nhất cho hệ thống sinh sản phụ nữ… Ở phụ nữ, sự rụng trứng diễn ra vào khoảng ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên ở mỗi người có thể khác nhau phụ thuộc vào chiều dài của chu kỳ.

hiếm muộn, mong có con, sinh con trai, sinh con gái, bí quyết sinh con trai, cách sinh con traiSau tuổi 30, quá trình rụng trứng thường suy giảm đặc biệt là chất lượng trứng. Vì vậy nếu muốn cải thiện khả năng thụ thai, phụ nữ cần đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc nguồn trứng.  Theo các chuyên gia, một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất sẽ rất có lợi cho nguồn trứng, đồng thời còn ngăn ngừa nguy cơ sảy thai. Theo tìm hiểu của Dichvuhay.vn thì dưới đây là những thực phẩm hàng đầu chị em chớ bỏ qua trong chế độ ăn uống hàng ngày:

 • + Đậu: Phụ nữ thường xuyên bổ sung protein từ thực vật có tỷ lệ sinh sản cao hơn những người tiêu thụ protein từ nguồn động vật.  Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng phụ nữ thường xuyên bổ sung protein từ thực vật có tỷ lệ sinh sản cao hơn những người tiêu thụ protein từ nguồn động vật. Đậu, đặc biệt là đậu lăng là nguồn protein tốt nhất cho hệ thống sinh sản phụ nữ.
 • + Súp lơ xanh: Súp lơ xanh rất giàu phytosterol – giúp điều chỉnh sự mất cân bằng nội tiết ở phụ nữ, do đó làm tăng quá trình rụng trứng. Phụ nữ muốn có thai nên bổ sung súp lơ xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày. Thực phẩm này cũng giúp cân bằng estrogen trong cơ thể, yếu tố gây cản trở quá trình thụ thai ở phụ nữ sau tuổi 30.
 • + Hạt hướng dương: Loại hạt này rất giàu kẽm, là một trong những khoáng chất tốt nhất để làm tăng cường khả năng sinh sản ở cả nam và nữ giới. Hạt hướng dương cũng giàu protein, rất quan trọng với chị em muốn nhanh có con.
 • + Cá hồi: Cá hồi và tất cả những loại cá béo đều rất giàu axit béo omega-3 giúp tăng quá trình rụng trứng ở phụ nữ. Ăn cá hồi thường xuyên cũng giúp giảm nguy cơ sảy thai khi bạn đã có bầu. Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên ăn 2-3 lần cá trong tuần để tăng cường khả năng sinh sản. xem thêm về những loại thực phẩm giàu chất béo.
 • + Chuối: Chuối rất giàu vitamin B6 giúp hỗ trợ quá trình thụ thai bằng cách điều tiết các kích thích tố trong quá trình rụng trứng và làm quá trình này đều đặn hơn. Chuối rất giàu vitamin B6 giúp hỗ trợ quá trình thụ thai bằng cách điều tiết các kích thích tố trong quá trình rụng trứng và làm quá trình này đều đặn hơn. Nếu phụ nữ thiếu hụt vitamin B6 sẽ dẫn đến nguồn trứng kém chất lượng và tỷ lệ rụng trứng cũng giảm đáng kể.
 • + Gạo lứt: Ăn gạo lứt thường xuyên sẽ làm tăng khả năng rụng trứng và tăng cường khả năng sinh sản của phụ nữ. Thực phẩm này giúp duy trì mức độ hormone trong cơ thể đồng thời giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.
 • + Thịt lạc và rau bina: Hai loại thược phẩm này là nguồn cung cấp sắt dồi dào cho cơ thể. Nếu cơ thể thiếu sắt sẽ cản trở quá trình rụng trứng và ngăn cản việc mẹ thụ thai. Vì vậy nếu mẹ không thích ăn thịt, có thể bổ sung thêm rau bina.

+ Gầy và khó thụ thai nên ăn gì tốt?

Nên xem

Tóm tắt1 + Thực phẩm tốt cho phụ nữ hiếm muộn2 + Gầy và khó thụ thai nên ăn gì tốt? 5.0 01 Những loại thực phẩm cho phụ nữ hiếm muộn khó thụ thai mà chúng tôi chia sẻ dưới đây đều là những nhóm dưỡng chất cần thiết bạn nên bổ sung hằng […]

Nếu phụ nữ hiếm muộn người gầy, kinh thường sớm hơn ngày định kỳ phần nhiều do huyết hư động hỏa. Nên chọn món ăn có tác dụng bổ mát huyết, điều kinh, giàu vitamin A, E, C và B12 sau đây:

 • + Dạ con bò xào bông hẹ: dạ con bò 100g làm sạch, bông hẹ 100g, hành tây 50g, gia vị vừa đủ xào ăn tuần vài lần.
 • + Gan bò xào hoa lý: gan bò non 50g, hoa lý 100g, cà rốt 50g, gia vị vừa đủ xào ăn.
 • + Giá đậu xào nghêu: giá đậu 100g, rau cần 50g, gia vị mắm muối xào ăn.
 • + Cháo hàu: thịt hàu100g, đậu xanh 100g, gạo mới 100g, gia vị hành, gia vị nấu ăn.
 • + Gà ác tiềm thuốc: thục địa 30g, bạch thược 14g, đương quy 20g, sơn thù nhục 16g, lá ngải tươi 40g, gừng nướng 12g, gà ác một con làm sạch thêm gia vị vừa đủ tiềm ăn hoặc sắc uống tuần vài lần.

Nếu phụ nữ hiếm muộn chân thường lạnh, kinh thường có trễ hơn ngày định kỳ phần nhiều do tỳ thận khí hư, huyết hàn. Nên chọn món ăn có tác dụng ôn bổ tỳ thận, dưỡng huyết giàu vitamin A, E, C và B12 như sau:

 • + Lá ngải hầm chân dê: chân dê 4 cái, làm sạch chặt khúc, cà rốt 100g, gừng nướng 20g, lá ngải tươi 40g, gia vị mắm muối hầm nhừ ăn.
 • + Cháo lòng heo: tim, gan, dồi trường các thứ 150g, gạo 200g, đậu xanh 50g, gia vị hành, tiêu, vừa đủ nấu cháo ăn.
 • + Cari dê: thịt dê thui 100g, cà rốt 50g, khoai sọ 50g, sả 3 củ, gừng, hành, cari gia vị vừa đủ nấu nhừ ăn.
 • + Đậu rồng xào thịt bò: đậu rồng 150g, thịt bò non 100g đều thái lát thêm hành, dầu hào, gia vị xào ăn.
 • + Cật heo tiềm thuốc: nhân sâm 14g, bạch truật 14g, hoài sơn 20g, ba kích 40g, lá ngải tươi 20g, cật heo 1 cái bổ đôi bỏ gân trắng thêm gia vị tiềm ăn hoặc sắc uống tuần vài lần.

Ngoài ra, chị em nên tăng cường ăn thực phẩm như dạ con, gan, tim, cật động vật như: heo, bò, cừu, dê, gà… ngũ cốc, đậu mè còn nguyên vỏ lụa, cà rốt, giá đậu các loại và rau củ quả có màu xanh đậm, đỏ đậm, vàng đậm… uống nước nhân trần, ích mẫu đều rất tốt.


Loading...