Lý lịch và tiểu sử Chanyeol nhóm EXO cập nhật tháng T 10/2023

Lý lịch và tiểu sử Chanyeol nhóm EXO cập nhật năm 2024: Chanyeol thành công buổi thử giọng cho S.M. Entertainment thông qua S.M. Casting System. Trong suốt thời gian này, anh tham gia vào ban nhạc của trường “Seiren”. Trước khi ra mắt chính thức với nhóm EXO, Chanyeol từng tham gia trong clip “HaHaHa Song” của TVXQ cùng với hai thành viên Suho và Kai vào năm 2008, và năm 2010, anh xuất hiện trong MV “Genie” nằm trong đĩa đơn tiếng Nhật Girls’ Generation, đĩa đơn “TWINKLE” của TaeTiSeo (TTS hay TaeYeon, Tiffany, SeoHyun) với các thành viên BaekHyun, Kai và SeHun.  Chanyeol đã làm thực tập sinh trong vòng bốn năm trước khi ra mắt vào ngày 8 tháng 4 năm 2012.

Tiểu sử Chanyeol nhóm EXO cập nhật năm 2024

  • + Tên thật: Park Chanyeol
  • + Ngày tham gia nhóm: Chanyeol là thành viên cuối cùng của nhóm EXO được S.M. Entertainment giới thiệu với công chúng thông qua một video teaser được đăng tải vào tháng 2 năm 2012. Nhóm chính thức ra mắt công chúng vào tháng 4 năm 2012
  • + Ngày sinh Chanyeol: ngày 27 tháng 11 năm 1992 tại Seoul, Hàn Quốc
  • + Chanyeol cao bao nhiêu? Chiều cao: 185 cm
  • + Vị trí: Chơi các nhạc cụ (ghita, trống, ghita điện, djembe), rap, diễn xuất

Park Chanyeol sinh ngày 27 tháng 11 năm 1992 tại Seoul, Hàn Quốc. Anh có một người chị gái lớn hơn 3 tuổi tên là Park Yoo-ra. Chanyeol theo học tại trường Trung học Hyundai Chungun ở Dong-gu, Ulsan, Hàn Quốc và học viện tư về diễn xuất vào năm 16 tuổi. Chanyeol rất thích các nhạc cụ từ khi còn học tiểu học và yêu thích phim School of Rock. Chính từ đó đã thôi thúc anh theo đuổi học chơi trống. Anh đã từng học violin từ thời mẫu giáo.tiểu sử Chanyeol, Chanyeol, nhóm EXO, thành viên nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, sao HànPark Chanyeol (Hán-Việt: Phác Xán Liệt) (sinh ngày 27 tháng 11 năm 1992), thường được biết đến với nghệ danh Chanyeol, là một ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc nam Hàn-Trung Quốc EXO do S.M. Entertainment thành lập và quản lý.

Chanyeol sinh ngày 27 tháng 11 năm 1992 tại Seoul, Hàn Quốc. Anh có một người chị gái lớn hơn 3 tuổi tên là Park Yoo-ra. Chanyeol theo học tại trường Trung học Hyundai Chungun ở Dong-gu, Ulsan, Hàn Quốc và học viện tư về diễn xuất vào năm 16 tuổi. Chanyeol rất thích các nhạc cụ từ khi còn học tiểu học và yêu thích phim School of Rock. Chính từ đó đã thôi thúc anh theo đuổi học chơi trống. Anh đã từng học violin từ thời mẫu giáo.

Chanyeol là thành viên cuối cùng của EXO được S.M. Entertainment giới thiệu với công chúng thông qua một video teaser được đăng tải vào tháng 2 năm 2012. Nhóm chính thức ra mắt công chúng vào tháng 4 năm 2012 với mini-album đầu tay MAMA. Năm 2013, anh tham gia chương trình truyền hình thực tế Law of the Jungle in Micronesia, đồng thời sáng tác và thể hiện bài hát “Last Hunter” cho chương trình.[2]

Năm 2024, Chanyeol sáng tác lời rap cho bài hát “Run” nằm trong mini-album Overdose của EXO, đồng thời góp mặt trong các mini-album Fantastic của Henry và Rewind của Zhou Mi. Từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2024, anh tham gia chương trình truyền hình thực tế Roommate.

Tháng 4 năm 2024, Chanyeol đảm nhận vai diễn đầu tay của mình trong bộ phim điện ảnh Salut d’Amour. Sau đó anh thủ vai nam chính bên cạnh thành viên cùng nhóm D.O. và nữ diễn viên Moon Ga-young trong web-drama EXO Next Door. Tháng 6 năm 2024, anh cùng với hai thành viên cùng nhóm Lay và Chen sáng tác bài hát “Promise” nằm trong album tái bản Love Me Right của EXO.[5] Sau đó anh viết lời rap cho bài hát “Lightsaber” mà EXO phát hành nhằm quảng bá cho bộ phim điện ảnh Star Wars: The Force Awakens.

Năm 2024, Chanyeol sáng tác và trình bày lời rap cho bài hát “Confession” nằm trong mini-album Here I Am của Yesung. Anh cũng viết lời cho bài hát “Heaven” nằm trong album phòng thu thứ ba Ex’Act của EXO. Tháng 6 năm 2024, Chanyeol thủ vai nam chính bên cạnh Viên San San và Seohyun trong bộ phim điện ảnh Trung Quốc So I Married an Anti-fan. Anh cũng đã cùng Viên San San thể hiện bài hát nhạc phim “I Hate You” cho bộ phim.

Tháng 10 năm 2024, anh và Tinashe góp mặt trong bài hát “Freal Luv” từ album Identity của Far East Movement. Tháng 12 năm 2024, Chanyeol và nữ ca sĩ Hàn Quốc Punch phát hành bài hát nhạc phim “Stay with Me” cho bộ phim truyền hình Goblin của đài tvN.Bài hát đạt vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng Gaon Digital Chart. Tháng 1 năm 2024, Chanyeol đảm nhận vai phụ Lee Yeol trong bộ phim truyền hình Missing 9 của đài MBC. Tháng 2 năm 2024, anh hợp tác với nam ca sĩ Junggigo trong bài hát “Let Me Love You”