Tiểu sử Chen (Kim Jong Dae) lý lịch thành viên nhóm nhạc EXO 2018

| Sao Hàn | Tin tức

  Tiểu sử Chen (Kim Jong Dae) lý lịch thành viên nhóm nhạc EXO 2018: Ngày 29 tháng 12 năm 2011, Chen được công bố là thành viên chính thức thứ tư của EXO và có một màn biểu diễn cùng với các thành viên trong nhóm Luhan, Tao và Kai, bên cạnh các nghệ sĩ khác của S.M. Entertainment, trong chương trình Gayo Daejun của đài SBS.Sau đó anh ra mắt công chúng cùng EXO vào ngày 8 tháng 4 năm 2012.

  Loading...

  Tiểu sử Chen nhóm nhạc EXO (Kim Jong Dae)

  • + Tên thật: Kim Jong-dae
  • + Ngày tham gia nhóm: Ngày 29 tháng 12 năm 2011, Chen được công bố là thành viên chính thức thứ tư của EXO
  • + Ngày sinh:   Chen sinh ngày 21 tháng 9 năm 1992 tại thành phố Siheung, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc
  • + Chiều cao: 178 cm, Quốc tịch: Hàn Quốc, Sở trường: Hát, chơi piano
  • + Vị trí: Hát chính

  Kim Jong-dae (sinh ngày 21 tháng 9 năm 1992), thường được biết đến với nghệ danh Chen, là một ca sĩ Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc nam Hàn Quốc EXO và nhóm nhỏ EXO-CBX do S.M. Entertainment thành lập và quản lý. Chen sinh ngày 21 tháng 9 năm 1992 tại thành phố Siheung, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Anh có một người anh trai tên là Kim Jong-deok. Chen tham gia thử giọng cho S.M. Entertainment vào đầu năm 2011 và là người trở thành thực tập sinh muộn nhất trong các thành viên của EXO.Tiểu sử Chen, nhóm nhạc EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, sao Hàn, tin tức KPOPNgày 29 tháng 12 năm 2011, Chen được công bố là thành viên chính thức thứ tư của EXO và có một màn biểu diễn cùng với các thành viên trong nhóm Luhan, Tao và Kai, bên cạnh các nghệ sĩ khác của S.M. Entertainment, trong chương trình Gayo Daejun của đài SBS.Sau đó anh ra mắt công chúng cùng EXO vào ngày 8 tháng 4 năm 2012.

  Tháng 2 năm 2014, Chen trở thành một trong các thành viên mới của nhóm nhạc đặc biệt SM the Ballad. Trong album thứ hai của nhóm, SM the Ballad Vol. 2 – Breath, anh song ca với Zhang Liyin, Kim Jong-hyun (thành viên nhóm nhạc nam SHINee) và Krystal (thành viên nhóm nhạc nữ f(x)) lần lượt trong các bài hát “Breath” (phiên bản tiếng Trung), “A Day Without You” và “When I Was… When U Were…”.

  Ngày 23 tháng 7 năm 2014, Chen phát hành bài hát “The Best Luck”, nhạc phim của bộ phim truyền hình It’s Okay, That’s Love mà thành viên cùng nhóm D.O. tham gia diễn xuất. Bài hát đạt vị trí thứ nhất trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến tại Hàn Quốc và giúp anh giành chiến thắng tại hạng mục Bài hát nhạc phim xuất sắc nhất trong Liên hoan phim trẻ Quốc tế Seoul lần thứ 16. Chen đã biểu diễn bài hát tại lễ trao giải APAN Star Awards 2014 vào ngày 11 tháng 11 năm 2014.

  Năm 2015, Chen và hai thành viên cùng nhóm Chanyeol và Lay tham gia viết lời cho bài hát “Promise” nằm trong phiên bản phát hành lại Love Me Right của album phòng thu thứ hai Exodus của EXO. Tháng 7 năm 2015, Chen xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu kịch với vai Benny trong vở nhạc kịch In the Heights phiên bản Hàn Quốc do SM C&C sản xuất. Ngày 30 tháng 8 năm 2015, Chen giành vị trí thứ hai trong vòng đấu thứ 11 của chương trình truyền hình King of Mask Singer với bí danh “Legendary Guitar Man”. Ngày 28 tháng 12 năm 2015, Chen biểu diễn bài hát “Even Though I Loved You” để tưởng nhớ nam ca sĩ Hàn Quốc quá cố Kim Kwang-seok trong chương trình âm nhạc cuối năm Gayo Daejun của đài SBS. Ngay sau đó phiên bản phòng thu của bài hát được phát hành trực tuyến trên các trang web âm nhạc Hàn Quốc.

  Tháng 2 năm 2016, Chen và nữ ca sĩ Punch phát hành bài hát “Everytime”, nhạc phim của bộ phim truyền hình Descendants of the Sun. Bài hát xuất hiện lần đầu tiên trên bảng xếp hạng nhạc số hàng tuần của Gaon ở vị trí đầu bảng. Tháng 4 năm 2016, Chen và nữ rapper Heize phát hành bài hát “Lil’ Something” thuộc dự án âm nhạc Station của S.M. Entertainment. Tháng 7 năm 2016, Chen và thành viên cùng nhóm Suho phát hành bài hát nhạc phim “Beautiful Accident” của bộ phim điện ảnh Trung Quốc cùng tên.

  Tháng 8 năm 2016, anh và hai thành viên cùng nhóm Xiumin và Baekhyun phát hành bài hát nhạc phim “For You” của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Scarlet Heart: Ryeo. Sau đó, Chen tiếp tục phát hành bài hát thứ hai thuộc dự án Station của mình với tên gọi “Years”, được sản xuất bởi DJ Alesso. Tháng 10 năm 2016, cùng với Baekhyun và Xiumin, Chen ra mắt với tư cách EXO-CBX, nhóm nhỏ đầu tiên của EXO. Say khi tốt nghiệp cử nhân đại học. Vào ngày 28 tháng 2 năm 2019, Chen tiết lộ rằng anh đã được chọn vào khóa học thạc sĩ MBA chuyên ngành Quản trị Truyền thông tại trường đại học Hanyang Cyber University. Tags: Tiểu sử Chen, nhóm nhạc EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, sao Hàn, tin tức KPOP


  Loading...