Tiểu sử D.O nhóm EXO Update 2020 về chiều cao cân nặng và sở thích

Có thể bạn quan tâm:

Tiểu sử D.O nhóm EXO Update 2020 về chiều cao cân nặng và sở thích: D.O. được công bố là thành viên chính thức thứ tám của EXO vào ngày 30 tháng 01 và sau đó ra mắt công chúng cùng nhóm vào ngày 08 tháng 04 năm 2012. Tháng 07 năm 2013, D.O. góp mặt trong bài hát “Goodbye Summer” nằm trong album phòng thu thứ hai Pink Tape của nhóm nhạc nữ cùng công ty f(x). Tháng 12 năm 2013, D.O. cùng hai thành viên Baekhyun và Chen thể hiện “Miracles in December”, bài hát chủ đề nằm trong mini-album mùa đông cùng tên của EXO.

Loading...

Tiểu sử D.O nhóm EXO năm 2020 (Do Kyung Soo)

D.O. sinh ra tại thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc vào ngày 12 tháng 01 năm 1993 và theo học tại trường tiểu học Goyang Poongsan, trường cấp hai Baekshin và trường cấp ba Baekseok. Anh có một người anh trai lớn hơn 3 tuổi tên là Do Seungsoo.Thành viên EXO, nhóm EXO, nhóm nhạc Hàn Quốc, phim Hàn Quốc, tóc Hàn Quốc, lý lịch EXODo Kyung-soo (sinh ngày 12 tháng 01 năm 1993), thường được biết đến với nghệ danh D.O., là một ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc, thành viên của nhóm nhạc nam Hàn-Trung EXO do S.M. Entertainment thành lập và quản lý. D.O. sinh ra tại thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc vào ngày 12 tháng 01 năm 1993 và theo học tại trường tiểu học Goyang Poongsan, trường cấp hai Baekshin và trường cấp ba Baekseok. Anh có một người anh trai lớn hơn 3 tuổi tên là Do Seungsoo.

Năm 2010, sau khi chiến thắng tại một cuộc thi hát địa phương, D.O. tham gia thử giọng cho SM Entertainment với các bài hát “Anticipation” của Na Yoon-kwon và “My Story” của Brown Eyed Soul. Anh trở thành thực tập sinh của công ty trong hai năm cuối học cấp ba.

D.O. được công bố là thành viên chính thức thứ tám của EXO vào ngày 30 tháng 01,[3] và sau đó ra mắt công chúng cùng nhóm vào ngày 08 tháng 04 năm 2012. Tháng 07 năm 2013, D.O. góp mặt trong bài hát “Goodbye Summer” nằm trong album phòng thu thứ hai Pink Tape của nhóm nhạc nữ cùng công ty f(x). Tháng 12 năm 2013, D.O. cùng hai thành viên Baekhyun và Chen thể hiện “Miracles in December”, bài hát chủ đề nằm trong mini-album mùa đông cùng tên của EXO.

Tháng 09 năm 2014, D.O. đảm nhận vai diễn đầu tiên của mình trong bộ phim điện ảnh Cart với vai Choi Tae-young, một học sinh cấp ba. Trong phim, mẹ của Tae-young (diễn viên Yum Jung-ah) làm việc tại một cửa hàng tạp hóa lớn và đã đứng lên đòi lại quyền lợi cho mình sau khi bị sa thải một cách bất công.  Anh cũng thể hiện bài hát nhạc nền “Crying Out” của bộ phim. Nhờ vai diễn này, anh được đề cử giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Grand Bell Awards lần thứ 52.

Sau đó D.O. xuất hiện trong bộ phim truyền hình It’s Okay, That’s Love bên cạnh hai diễn viên gạo cội Gong Hyo-jin và Jo In-sung. Anh đảm nhận vai Han Kang-woo, một hình tượng trong ảo tưởng của nhân vật chính Jang Jae-yeol (Jo In-sung), người mắc căn bệnh tâm thần phân liệt. Vai diễn này tiếp tục giúp anh được đề cử giải Diễn viên nam mới xuất sắc nhất tại lễ trao giải Baeksang Arts Awards lần thứ 51[9] và đạt được hai giải thưởng: “Diễn viên trẻ xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Quốc tế Seoul lần thứ 16 và “Diễn viên mới xuất sắc nhất” tại lễ trao giải APAN Star Awards lần thứ 3.

Đầu năm 2015, D.O. được các nhà phê bình bình chọn là ca sĩ thần tượng có diễn xuất tốt nhất. Tháng 6 năm 2015, anh xuất hiện với tư cách khách mời trong bộ phim truyền hình Hello Monster (I Remember You) của đài KBS trong vai tên giết người máu lạnh Lee Joon-young và tiếp tục gây ấn tượng với người xem và giới phê bình.

Tháng 11 năm 2016, anh đảm nhận vai Doo-young, một vận động viên Judo quốc gia, bên cạnh Jo Jung-suk và Park Shin-hye trong bộ phim điện ảnh My Annoying Brother (Tựa Việt: Anh tôi vô số tội). Anh và Jo Jung-suk cũng đã thể hiện bài hát chủ đề “Don’t Worry” của bộ phim. Cùng với năng lực diễn xuất đa dạng và không ngừng tiến bộ được thể hiện rõ nét thông qua vai diễn này, D.O. đã đạt được năm giải thưởng ở năm lễ trao giải khác nhau.

 

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận