Tiểu sử Lay (Trương Nghệ Hưng) thành viên nhóm nhạc EXO Hàn Quốc

| Sao Hàn | Tin tức

  Tiểu sử Lay (Trương Nghệ Hưng) thành viên nhóm nhạc EXO Hàn Quốc: Lay được công bố là thành viên chính thức thứ năm của EXO vào ngày 17 tháng 1 và sau đó ra mắt cùng nhóm vào ngày 8 tháng 4 năm 2012. Năm 2014, anh tự sáng bài hát “I’m Lay” cho màn biểu diễn solo của mình trong chuyến lưu diễn độc lập đầu tiên The Lost Planet của EXO. Năm 2015, anh cùng các thành viên trong nhóm Chanyeol và Chen sáng tác bài hát “Promise” nằm trong phiên bản phát hành lại Love Me Right của album phòng thu thứ hai Exodus của EXO.

  Loading...

  Tiểu sử Lay nhóm nhạc EXO

  • + Tên thật: Trương Nghệ Hưng
  • + Ngày tham gia nhóm: Lay được công bố là thành viên chính thức thứ năm của EXO vào ngày 17 tháng 1 và sau đó ra mắt cùng nhóm vào ngày 8 tháng 4 năm 2012
  • + Ngày sinh: Sinh ngày 7 tháng 10 năm 1991
  • + Chiều cao: 179 cm, Cân nặng: 60 kg,Nghe nhạc, ngủ, chơi máy tính
  • + Vị trí: Nhảy chính, hát, Quốc tịch: Trung Quốc, Quê quán: Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc

  Trương Nghệ Hưng (sinh ngày 7 tháng 10 năm 1991), thường được biết đến với nghệ danh Lay, là một ca sĩ và diễn viên người Trung Quốc, thành viên nhóm nhạc nam Hàn-Trung Quốc EXO do S.M. Entertainment thành lập và quản lý. Anh trở nên nổi tiếng sau khi tham gia vào các chương trình tài năng ở Trung Quốc Star Academy vào năm 2005.

  Tháng 1 năm 2015, Lay đã được Baidu xếp hạng thứ 5 trong “Top 10 người nổi tiếng nhất được yêu thích nhất năm 2014”. Tháng 9 năm 2015, anh phát hành cuốn tự truyện của mình mang tên Standing Firm At 24, đã phá vỡ nhiều kỷ lục sách trực tuyến. Tháng 1 2020, Hưng làm giám khảo cho chương trình Idol Producer (tức Produce 101 phiên bản Trung) nhận được rất nhiều sự công nhận từ khán giả xem chương trình. Hiện tại, Hưng đang là dàn cast chính của show thực tế nổi tiếng được yêu thích nhất – Go Fighting ( Thử Thách Cực Hạn), sẽ lên sóng tháng 4/2018 với mùa thứ 4.

  Tiểu sử Lay, nhóm EXO, nhóm EXO 2020, nhóm EXO 2019, thành viên nhóm EXOTrương Nghệ Hưng được sinh ra vào ngày 7 tháng 10 năm 1991 tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Năm 2005, anh từng giành giải ba trong một cuộc thi hát do chương trình Star Academy tổ chức, đồng thời xuất hiện trong bộ phim truyền hình Yue Ce Yue Kai Xin và chương trình Na Ke Bu Yi Yang.

  Thông qua hệ thống tuyển chọn toàn cầu của S.M. Entertainment, Lay trở thành thực tập sinh của công ty vào năm 2008 khi đang chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh cao đẳng và đại học. Trước khi ra mắt cùng với EXO, Lay từng biểu diễn vũ đạo thay cho Kim Jong-hyun, thành viên nhóm nhạc nam SHINee, trong chuyến lưu diễn SHINee World của nhóm.

  Lay được công bố là thành viên chính thức thứ năm của EXO vào ngày 17 tháng 1 và sau đó ra mắt cùng nhóm vào ngày 8 tháng 4 năm 2012. Năm 2014, anh tự sáng bài hát “I’m Lay” cho màn biểu diễn solo của mình trong chuyến lưu diễn độc lập đầu tiên The Lost Planet của EXO. Năm 2015, anh cùng các thành viên trong nhóm Chanyeol và Chen sáng tác bài hát “Promise” nằm trong phiên bản phát hành lại Love Me Right của album phòng thu thứ hai Exodus của EXO.

  Tháng 4 năm 2015, S.M. Entertainment công bố là đã thành lập một studio riêng cho các hoạt động cá nhân của anh tại Trung Quốc vào ngày 31 tháng 3. Tháng 5 năm 2015, Lay bắt đầu tham gia chương trình truyền hình Trung Quốc Go Fighting! được phát sóng trên kênh Dragon TV.

  Ngày 18 tháng 9 năm 2015, Lay cho phép đặt trước phiên bản giới hạn của cuốn tự truyện Standing Firm At 24 với nội dung ghi lại 24 khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời của mình. Trong vòng 24 phút đã có 68.537 bản được đặt trước, trung bình 50 bản mỗi giây. Cuốn sách được phát hành chính thức vào ngày 7 tháng 10. Cũng trong ngày 7 tháng 10, anh được công bố là sẽ thủ vai nam chính trong bộ phim điện ảnh Hàn-Trung Quốc Unexpected Love bên cạnh Krystal, thành viên nhóm nhạc nữ Hàn Quốc f(x).

  Tháng 11 năm 2015, Lay xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh rộng với vai phụ Lý Tương Hách trong bộ phim điện ảnh Trung Quốc Ex Files 2: The Backup Strikes Back. Vai diễn này đã giúp anh giành chiến thắng ở hạng mục Diễn viên nam phụ xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Trung Quốc-Anh năm 2016. Anh cũng đã sáng tác và thể hiện bài hát “Alone” làm nhạc phim cho bộ phim. Tháng 11 năm 2015, Lay thủ vai chính Lạc Ý trong bộ phim điện ảnh Trung Quốc Oh My God do Chương Tử Di sản xuất và Trần Chính Đạo đạo diễn. Anh cũng cùng hai bạn diễn Khương Văn và Lý Tiểu Lộ thể hiện bài hát nhạc phim “Happy Youth”

  Tháng 10 năm 2016, Lay bắt đầu hoạt động với tư cách ca sĩ solo với bài hát “What U Need” nằm trong album đầu tay được phát hành trước vào đúng ngày sinh nhật anh 7/10. “What U Need” đậm chất Dance mang lại cảm giác vui tươi, sôi động.

  Ngày 27/10, Mini Album “Lose Control” được phát hành gồm 5 bài “Lose Control, What U Need, Tonight, Relax, MYM”. Đây là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của Lay. Bài hát chủ đề cùng tên đứng #1 trên các BXH nhạc số uy tín tại Trung Quốc như: Yinyuetai Chart, Alibaba Chart,…. Lượng album đặt trước 20.000 bản và số lượng bán ra hơn 50.000 bản đa đưa Lay trở thành ca sĩ Trung Quốc phá vỡ toàn bộ các kỷ lục của nghệ sĩ solo Hàn Quốc về doanh thu tiêu thụ ngày đầu tiên. Ngoài ra, Lay là ca sĩ Trung Quốc duy nhất lọt Top 200 trên BXH toàn cầu của Itunes và Spotify với “Lose Control”.

  Tháng 4 năm 2020 tại lễ trao giải Yinyuetai Lay đã nhận giải “Nghệ sĩ xuất sắc nhất” và “Album của năm”. Ngày 17 tháng 4 bộ phim Cầu hôn đại tác chiến do anh đóng chính cùng với Trần Đô Linh dài 32 tập lên sóng đài Đông Phương.

  Tháng 2 2020 anh tiếp tục cho ra Album thứ 2 mang tên SHEEP – album đã đạt được rất nhiều thành tích tốt : lọt top 9 itunes toàn thế giới, là nghệ sỹ Trung Quốc có bài hát lọt top itunes thế giới đầu tiên. Tháng 1 2 2020, anh cho ra album online – Winter Special Gift như một món quà tặng người hâm mộ. Album online cũng đạt được rất nhiều thành thích tốt.


  Loading...