Tôm càng sốt me nấu kiểu gì ngon và hấp dẫn nhất?

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Cách làm món tôm sốt me thay đổi khẩu vị bữa ăn ngày Tết nguyên Đán 2019
  2. Ăn tôm hùm đúng cách là thế nào?
  3. Cháo tôm nấm rơm cho bé ăn dặm cực ngon bổ dưỡng
  4. Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất
  5. Tự làm món tôm sú sốt me chuẩn ngon như đầu bếp nhà hàng Hải Sản

Cách làm tôm nướng sốt me này tuy đơn giản nhưng lại thơm ngon và đẹp mắt nên rất được mọi người yêu thích. Tôm có vị bùi, ngậy kết hợp với vị chua của me, chút ngọt của đường tạo nên hương vị rất riêng với bất cứ ai được thưởng thức.

Loading...

Nguyên liệu nấu tôm càng sốt me

Nên xem

Tóm tắt1 Nguyên liệu nấu tôm càng sốt me2 Cách làm tôm càng sốt me ngon nhất 5.0 01 Cách làm tôm nướng sốt me này tuy đơn giản nhưng lại thơm ngon và đẹp mắt nên rất được mọi người yêu thích. Tôm có vị bùi, ngậy kết hợp với vị chua của me, […]

  • – 4 tôm càng
  • – 3 quả me chín
  • – 2 thìa bột
  • – 1 thìa bột ớt
  • – 1 quả chanh
  • – 1 thìa tỏi băm
  • –  Gia vị
  • – Rau mùi

Cách làm tôm càng sốt me ngon nhất

Nên xem

Tóm tắt1 Nguyên liệu nấu tôm càng sốt me2 Cách làm tôm càng sốt me ngon nhất 0.0 00 Cách làm tôm nướng sốt me này tuy đơn giản nhưng lại thơm ngon và đẹp mắt nên rất được mọi người yêu thích. Tôm có vị bùi, ngậy kết hợp với vị chua của me, […]

Tôm càng nướng dùng với nước sốt me

Bước 1: Chọn mua tôm càng còn tươi sống, tôm xẻ một đường dọc theo lưng kéo dài từ đầu xuống dưới tới gần đuôi để lấy bỏ đường phân, để nguyên vỏ và càng tôm rửa sạch sẽ với nước muối pha loãng rồi ướp với chút gia vị, tiêu, dầu ăn khoảng 10 phút.

Tôm càng nướng dùng với nước sốt me

Bước 2: Khi than hoa hồng rực thì xếp tôm lên vỉ, đặt vỉ nướng tôm lên lò than, vừa nướng vừa xoay và phết dầu ăn lên mình tôm để tôm chín đều mà không bị cháy, khi toàn bộ con tôm đỏ au là được.

Nêú không tiện nướng than hoa, các bạn có thể nướng tôm bằng lò nướng, Bật lò trước khi nướng 10 phút ở khoảng 150-180 độ nhé. Nướng tôm trong khoảng 15 phút nhé.

Tôm càng nướng dùng với nước sốt meBước 3: Làm nước sốt me: hòa tan me vào nước, sau đó bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt, lược bỏ hạt. Đặt nồi lên bếp cho nước me vào đun sôi, nêm đường, muối, ớt bột, tỏi băm nhuyễn và hòa tan bột cho vào cùng, khuấy đều, nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tới khi nước me sền sệt thì tắt bếp, vắt thêm chanh vào tăng độ chua và ràu mùi thái nhỏ. Tôm càng nướng và nước sốt me đã hoàn thành, cùng nhau thưởng thức nào, chúc các bạn ngon miệng.


Loading...