Ăn tôm hùm đúng cách là thế nào?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách nấu cháo lòng miền Nam đúng chuẩn bạn nên thử
  2. Cách nấu cháo Tôm cho bé ăn dặm đúng chuẩn các mẹ nên biết
  3. Cách nấu cơm tấm sườn bì chả kiểu Sài Gòn ngon nhất
  4. Cách nấu cháo cá thu cho bé ăn dặm ngon và đủ dinh dưỡng
  5. Cách nấu Cà ri vịt xiêm thơm ngon đậm đà hương vị

Ăn tôm hùm đúng cách là thế nào?

Tôm hùm là một loại thực phẩm bổ dưỡng với nhiều canxi và khoáng chất, bên cạnh đó đây cò là món ăn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng rất cao không riêng gì với quý bà mà các quý ông cũng đều rất thích. Ở nước mỹ, các món ăn được chế biến từ tôm hùm luôn là biểu tượng cho sự thành đạt và viên mãn.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn ngại vì không biết ăn tôm hùm thế nào cho đúng cách. Cùng wikicachlamcom bật mí với các bạn cách ăn tôm hùm đúng cách dành cho người sành ăn như thế nào nhé! Mời các bạn tham khảo qua bài viết sau:

-hình số-1

Cách ăn tôm hùm đúng cách

Thông thường tôm hùm được chế biến theo cách truyền thống đó là đem hấp hoặc luộc, với cách này sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị đặc trưng cùng vị ngọt thơm nguyên thủy của tôm hùm. Tuy nhiên, tôm hùm rất to, bạn có thể ăn theo cách sau:

Khi ăn tôm hùm bạn cần dùng kèm theo giấy lau, xiên thịt và kìm kẹp tôm vì món thực phẩm này cũng khá nhiều hương vị và cùng không thể thiếu khi làm thịt chúng.

Đầu tiên, sau khi tôm chín, bạn có thể thưởng thức bằng cách tách nhỏ từng bộ phần của tôm bằng những dụng cụ đã được chuẩn bị ở trên. Cụ thể như dùng tay giữ mình còn tôm, tay còn lại tách càng tôm ra, xoắn nhẹ sao đó bẻ đi phần càng nhỏ và dùng xiên nhỏ xoáy thị tôm ra khỏi càng. Tiếp đến, dùng kìm  kẹp tiếp phần càng lớn, bẻ đôi rồi tiếp tục dùng xiên lấy thịt ra. Làm tương tự với càng còn lại.

-hình số-2

Sau đó, dùng tay giữ chặt mình tôm, đặt đầu chúi xuống,  tay còn lại nhấc ngược đuôi tôm lên xoáy nhẹ để tách đầu tôm rời ra với thân tôm. Phần thân tôm còn lại chỉ cần bẻ đôi là thịt đã lộ ra, lại dùng dĩa nhỏ nhẹ nhàng lấy thịt ra, đây là một khối liền chứ không nên xé nhỏ. Bên cạnh đó bạn cũng đừng bỏ qua phần thịt trong các đốt chân tôm vì chúng cũng tương tự như các chân của cua bên trong cũng vẫn có một lớp thịt, bạn chỉ việc dùng xiên nhỏ xoáy để lấy phần thịt ra

-hình số-3

Lưu ý: Tôm hùm rất kỵ với cam vì thế sau khi ăn tôm hùm xong bạn tuyệt đối không sử dụng cam để tránh tình trạng ngộ độc nhé!