Học cách làm món tôm sốt me kiểu Thái chuẩn ngon hơn đầu bếp nhà hàng

| Món ngon
    Rate this post

    Món ăn Thái nổi tiếng là chuộng vị cay. Món tôm sốt me cay sau đây cũng là 1 trong số những món ăn được nhiều bạn yêu thích. Tham khảo qua cách chuẩn bị nguyên liệu và các bước thực hiện dưới đây đảm bảo bạn sẽ thấy không có gì khó nhé.

    Loading...

    Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm sốt me kiểu Thái

    Những con tôm được chiên vàng ươm và giòn rụm, có sớ thịt chắc, dai và ngọt. được rưới thêm một lớp sốt me chua ngọt ngon tuyệt! Thưởng thức tôm với cơm nóng trong những ngày mưa thật đáng nhớ. Để bắt đầu tiến hành làm món tôm sốt me kiểu Thái thơm ngon này, mời các bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    • + 8 con tôm loại lớn
    • + 3 muỗng nước sốt me
    • + 3 muỗng đường thốt nốt (có thể thay bằng đường cát)
    • + 1,5 muỗng mắm
    • + 1 muỗng bột bắp
    • + 2 củ hành
    • + Dầu ăn

    tôm sốt me, tôm hùm sốt me, tôm sốt me kiểu thái, nước sốt me, tôm sú, tôm hùm, tôm tít

    Cách làm tôm sốt me kiểu Thái ngon hơn đầu bếp nhà hàng

    Tôm sốt me là món ăn mang màu sắc khá sang trọng, tuy nhiên cách làm món tôm sốt me kiểu Thái mà Dichvuhay sắp hướng dẫn các bạn thực hiện dưới đây lại rất đơn giản, chính vì vậy món ăn này sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những bữa tiệc ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ của cả gia đình bạn đấy nhé.

    • + Bước 1: Đầu tiên, các bạn thái hành thành lát mỏng, sau đó cho vào phi thơm lên. Hành vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu nhé.
    • + Bước 2: Các bạn tận dụng luôn phần dầu vừa phi hành đó, cho tôm và rán vàng. Bạn nhớ lật để tôm chín giòn đều các mặt.
    • + Bước 3: Giờ thì bạn lấy một chiếc nồi khác, cho mắm, nước cốt me, đường vào đun chảy, sau đó thêm chút nước và bột bắp vào khuấy đều. Bạn đun tới khi sốt keo lại thì cho tôm vào, đảo thêm 30 giây rồi tắt bếp.

    Xem thêm công thức làm món tôm sốt chanh kiểu Thái

    Đây là công thức kết hợp hoàn hảo giữa các vị ngọt, chua, cay, mặn, béo cùng với hương chanh đem lại cảm giác thú vị cho người ăn. Công thức này là một trong những cách chế biến món ăn siêu nhanh với tôm. Món tôm sốt chanh kiểu Thái có thể dùng chung với cơm hoặc mì ống. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu: 500g tôm bóc vỏ, 1/3 chén nước sốt ớt ngọt, 1 trái chanh, 3 lá chanh cắt sợi nhỏ, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê đường cọ hoặc đường nâu, ¼ chén nước cốt dừa, ¼ chén rau ngò xắt nhỏ. Sau đó các bạn tiến hành làm món tôm sốt chanh theo các bước như sau:

    • + Bước 1: Ướp tôm với nước sốt ớt ngọt, nước chanh, vỏ chanh, lá chanh, tương ớt, nước mắm, tỏi và đường khoảng 10 phút.
    • + Bước 2: Đun nóng chảo trên lửa vừa.
    • + Bước 3: Thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp tôm và gia vị rồi cho vào chảo đun với lửa nhỏ cho đến khi tôm chín, khoảng 2-3 phút.
    • + Bước 4: Tắt lửa, trộn rau ngò vào. Dọn ra đĩa và thưởng thức.

    Có thể bạn quan tâm:

    • Chia sẻ cách làm trà sữa thái tại nhà đảm bảo thơm
    • Món lòng nướng mật ong mắm tỏi ớt sốt me thái ngon
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận