Cách làm món tôm sốt me thay đổi khẩu vị bữa ăn ngày Tết nguyên Đán 2019

| Món ngon

    Món tôm sốt me hay nhiều vùng miền còn gọi là tôm rang me, đây là món ăn rất đưa cơm, dễ ăn lại rất dễ ghiền. Vị ngọt tự nhiên của tôm hết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của me, thêm chút mặn mặn của nước mắm thì ngon thôi rồi. Để món ăn mặn này được ngon nhất thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Cụ thể các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Loading...

    Cách làm món tôm sốt me chua cay đổi vị ngày Tết

    tôm sốt me, tôm hùm sốt me, tôm sốt me kiểu thái, nước sốt me, tôm sú, tôm hùm, tôm títNguyên liệu làm món tôm sốt me:

    • + Tôm sú: 400
    • + Me chín đã tách vỏ: 150g.
    • + Ớt sừng: 3 trái.
    • + Rau răm, rau mùi: 100g, mỗi loại 50g.
    • + Hành khô, tỏi: 100g, phần tỏi nhiều hơn nhé.
    • + Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
    • + Dưa leo: 1 trái.
    • + Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt bột, tiêu bột.

    Sơ chế các nguyên liệu của món tôm sốt me:

    Hãy lưu ý rằng bạn phải chọn loại còn tươi sống, con đều nhau, đầu tôm không có màu đen, màu sắc vỏ tôm sáng, nhấn nhẹ vào mình tôm có độ đàn hồi nhé, có như thế cách làm tôm sốt me chua ngọt mới thơm ngon đúng chuẩn đấy. Sau đó hãy tiến hành sơ chế các nguyên liệu như sau:

    • + Sơ chế tôm sú: Rửa sạch, cắt hết phần râu tôm, ướp tôm với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt cho tôm thấm gia vị, giúp món tôm sốt me chua ngọt thơm ngon đậm đà hơn.
    • + Làm nước sốt me ướp tôm: Cho vào nồi đun với 2 bát nước, vặn lửa nhỏ để me tan hết, để nguội, dùng tay bóp thật kỹ, tách hạt, đổ ra bát, thêm vào bát nước me 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt để nước sốt me có độ chua ngọt mặn nhẹ vừa ăn, khuấy tan đều.Trong cách làm tôm sốt me chua ngọt ngon nhất tại nhà thì phần nước sốt rất quan trọng nên bạn phải thật chú ý nhé.
    • + Rau răm, rau mùi: Nhặt vừa rửa sạch, để ráo, thái mịn 1 nửa, 1 nửa để nguyên.
    • + Dưa leo: Rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát tròn xếp quanh viền đĩa vừa để trang trí vừa dùng để ăn kèm tôm sốt me nhé.
    • + Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.
    • + Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
    • + Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.

    Các bước thực hiện làm món tôm sốt me:

    Món tôm sốt me hấp dẫn, màu sắc nổi bật, dậy mùi thơm, có vị chua ngọt mặn nhẹ vừa ăn, nước sốt me sền sệt, bao quanh từng con tôm rất bắt mắt, thịt tôm săn chắc, tươi ngon thấm đều gia vị hòa quyện với vị ngon của nước sốt me làm nên hương vị đặc trưng riêng của món ăn này. Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ thì các bạn thực hiện Theo các bước như sau:

    • + Bước 1: Các bạn phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và 1 thìa ớt bột là cách làm tôm sốt me chua ngọt có màu sắc hấp dẫn, cho tôm và gừng thái chỉ vào đảo, xóc đều khoảng 5 phút để tôm chín, thịt săn.
    • + Bước 2: Cho bát nước me đã nêm gia vị vào, vặn lửa nhỏ vừa, đảo nhẹ liên tục đến khi thấy nước me có độ sền sệt nhất định bao quanh từng con tôm là được nhé, nêm nếm lại gia vị sao cho có độ chua ngọt mặn nhẹ vừa ăn, cho ½ ớt thái lát, ½ thìa tiêu bột và phần rau răm, rau mùi thái nhỏ vào, đảo thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp.
    • + Bước 3: Bày món tôm sốt me chua ngọt ra đĩa có sẵn dưa leo, trang trí lên bên trên và xung quanh phần rau răm, rau mùi và ớt thái lát còn lại là bạn đã hoàn thành món ăn vô cùng hấp dẫn này rồi đấy.

    Cách làm tôm sốt me kiểu Thái nổi tiếng hiện nay

    Món ăn Thái nổi tiếng là chuộng vị cay. Món tôm sốt me cay sau đây cũng là 1 trong số những món ăn được nhiều bạn yêu thích. Tham khảo qua cách chuẩn bị nguyên liệu và các bước thực hiện dưới đây đảm bảo bạn sẽ thấy không có gì khó nhé.tôm sốt me, tôm hùm sốt me, tôm sốt me kiểu thái, nước sốt me, tôm sú, tôm hùm, tôm tít

    • + Bước 1: Đầu tiên, các bạn thái hành thành lát mỏng, sau đó cho vào phi thơm lên. Hành vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu nhé.
    • + Bước 2: Các bạn tận dụng luôn phần dầu vừa phi hành đó, cho tôm và rán vàng. Bạn nhớ lật để tôm chín giòn đều các mặt.
    • + Bước 3: Giờ thì bạn lấy một chiếc nồi khác, cho mắm, nước cốt me, đường vào đun chảy, sau đó thêm chút nước và bột bắp vào khuấy đều. Bạn đun tới khi sốt keo lại thì cho tôm vào, đảo thêm 30 giây rồi tắt bếp.

    Nhìn thành phẩm đẫm sốt thật là muốn xắn tay vào nấu luôn thôi! Vị tôm ngon ngọt, nước me sốt chua chua lại thêm ớt cay nồng thì món này đúng là khoái khẩu của nhiều bạn nhé. Vừa ăn vừa hít hà toát cả mồ hôi nhưng ngon không chịu được.

    Cách làm món tôm hùm sốt me đặc sản biển Nha Trang

    Tôm hùm được nuôi nhiều tại đảo Bình Ba, Nha Trang. Và món tôm hùm sốt me được coi là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi đến du lịch tại thành phố biển xinh đẹp này. Tôm hùm tươi sau khi được làm sạch, xé phay thành những miếng nhỏ sẽ được cho vào chảo dầu đã phi thơm hành khô. tôm sốt me, tôm hùm sốt me, tôm sốt me kiểu thái, nước sốt me, tôm sú, tôm hùm, tôm títTiếp đó, cho thêm nước sốt me và gia vị. Chờ đến lúc tôm chín thì vớt ra đĩa, cho thêm một ít hành tươi và dưa leo trang trí. Món ăn này vừa dễ làm lại rất thơm ngon. Chi tiết thực hiện món tôm hùm sốt me như sau:

    • + Sơ chế tôm hùm: Tôm hùm sống rửa sạch. Dùng dao cắt ngang thân tôm thành từng khúc vừa ăn (có thể hấp sơ rồi cắt khúc). Đem tôm hùm để ráo và ướp với 1 muỗng ngũ vị hương, bột nêm.
    • + Làm nước sốt me ướp với tôm Hùm: Ngâm me trong nước nóng, khấy đều và lọc lấy nước. Cho 1 muỗng cà phê đường, bột nêm và nữa muỗng cà phê muối vào nước me. Cho bột năng vào và đánh đều.
    • + Cách làm món tôm hùm rang me: Bắt chảo cho 1 ít dầu ăn, phi thơm tỏi và hành, cho tôm hùm vào đảo sơ. Nước sốt me cho vào từ từ, nếu đặc thì thêm ít nước, nếu lỏng thêm ít bột năng. Cho 1 ít ớt bột và cứ đão đều khi nào nước sốt me keo lại dính chặt lên thân tôm là được. Dọn tôm hùm rang me ra dĩa.

    Cách làm món tôm tít sốt me đặc sản biển Hải Phòng

    Bề bề hay còn gọi là tôm tít hoặc bọ ngựa biển là một loài hải sản rất đặc biệt. Nhìn bề ngoài, có thể bạn cho rằng bề bề chẳng có gì để ăn, toàn vỏ.Tuy nhiên, sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt và chắc từ thịt tôm, quyện với chua của me tạo lên tác phẩm hoàn hảo cho bữa cơm gia đình của bạn, cách chế biến lại rất nhanh và không mất nhiều thời gian. Cụ thể, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    • + 500 g tôm tít
    • + 1 muỗng me
    • + 2 muỗng đường
    • + 200 ml nước
    • + 1/2 muỗng cà phê muối
    • + 2 muỗng tương ớt
    • + 1 muỗng màu dầu điều

    Cách làm món tôm tít sốt me đúng chuẩn đặc sản Cát Bà Hải Phòng: Tôm tít rửa sạch để ráo. Chiên tôm cho tới khi lớp vỏ chuyển sang màu đỏ thì trút ra đĩa. Me hòa cùng 100 ml nước ấm cho tan, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt. Bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn, thêm 100 ml nước cốt me, 2 muỗng tương ớt, 200 ml nước, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối. Đun sôi sau đó trút tôm vào. Khi nước sốt trong chảo sánh lại cho thêm 1 muỗng màu dầu điều vào cho món ăn có màu đẹp mắt và tắt bếp, dọn ra đĩa, dùng nóng. Xem thêm cách ăn tôm tít đúng cách!

    Có thể bạn quan tâm:

    • 5 Cách nấu cháo tôm ăn dặm cho bé kết hợp rau củ cực ngon giàu dinh dưỡng
    • Cách chiên tôm thẳng đẹp giòn lâu chuẩn như đầu bếp nhà hàng
    • Ăn tôm hùm đúng cách là thế nào?
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận