Có thể bạn quan tâm:

  1. Đánh giá Honda Vision 2023 về ưu nhược điểm và giá bán
  2. Cách nấu súp cua đúng chuẩn đầu bếp bạn nên thử
  3. Chia sẻ 2 cách làm thịt lợn khô gác bếp đúng kiểu Tây Bắc ăn là ghiền
  4. Cách làm bánh pizza bằng lò nướng cực ngon như đầu bếp nhà hàng
  5. Chia sẻ cách làm pizza xúc xích ngon chuẩn như đầu bếp nhà hàng

Top Mẹo mới cho cách làm bánh tráng cay cùng sa tế cay nòng ngon nhất 2023 đang hot hiện nay, cùng theo dõi công thức làm những món ngon đường phố dễ làm đang hot được giới trẻ yêu thích ngay dưới đây! Tim kiếm từ khoá #Mẹo #mới #cho #cách #làm #bánh #tráng #cay #cùng #tế #cay #nòng + Dichvuhay.vn để có công thức làm Mẹo mới cho cách làm bánh tráng cay cùng sa tế cay nòng ngon nhất, cùng vào bếp với Dichvuhay.vn qua cách làm dưới đây nhé!

Mẹo mới cho cách làm bánh tráng cay cùng sa tế cay nòng ngon nhất 2023

Kết hợp việc tự tay làm sa tế để dùng dần và thưởng thức cùng cách làm bánh tráng cay cũng là một ý kiến rất tuyệt vời đấy nhé. Vì ngày nay vấn đề về an toàn thực phẩm cũng đang là vấn đề rất hot, nên mời các bạn hãy tích cực hơn trong công đoạn tự tay thực hiện các món ăn tại nhà để đảm bảo an toàn hơn nhé. Các bạn cũng hãy đừng quên tham khảo ngay các công thức nấu ăn mới tại monngon.tv nhé, kênh chúng mình cũng rất phong phú về các công thức nấu ăn đấy nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để thực hiện cách làm bánh tráng cay cùng sa tế tự làm

  • Chuẩn bị nguyên liệu của phần sa tế
  • Ớt bột khô: 50gr
  • Ớt sừng chín vừa: 100gr
  • Sả được băm nhuyễn: 20gr
  • Tôm khô khoảng: 30gr
  • Ít tỏi, ít hành tím
  • Bó nhỏ đầu hành trắng
  • Dầu ăn, đường cát, nước mắm ngon
  • Lọ thủy tinh đựng sa tế thành phẩm
  • Chuẩn bị nguyên liệu của phần bánh tráng
  • Bánh trắng trắng lạc
  • Ít muối tây ninh
  • Vài trái tắc chín

Công đoạn thực hiện món bánh tráng cay cùng sa tế

– Bước 1: Các bạn cho ớt bột ra 1 bát và cho vào khoảng 3 muỗng nước đun sôi, trộn đều lên để ớt bột nở ra. Bước này để giúp giảm bớt mùi hăng của phần ớt bột để món sa tế của bạn có mùi thơm nhẹ của ớt, sả và tỏi.

var bsWrapAds=bsWrapAds||[];bsWrapAds.push([“ad4ed35717c45420175118e8a3844440”]);

– Bước 2: Ngâm ít tôm khô với ít nước ấm để cho tôm nhanh mềm, sau đó bạn vớt ra để ráo, rồi giã nhuyễn. Bí quyết nhỏ để làm sa tế thêm thơm ngon đặc biệt thì phần tôm khô là không thể thiếu.

– Bước 3: Tất cả các nguyên liệu gồm tỏi, hành tím, xả, đầu hành trắng các bạn đem rửa sạch, băm nhuyễn. Để giúp tiết kiệm thời gian và công sức các bạn có thể dùng máy xay thực phẩm để xay nhưng nếu dùng ớt xay nhuyễn sẵn thì sa tế sẽ dễ lỏng hơn sa tế băm tự nhiên. Nếu dùng để làm bánh tráng sa tế thì các bạn nên dùng ớt tươi thái tự nhiên sẽ đẹp và ngon hơn.

Công đoạn thực hiện phần sa tế cho cách làm bánh tráng cay cùng sa tế.

– Bước 4: Đặt chảo lên bếp rồi chờ cho chảo nóng, cho tí dầu ăn vào, tiếp theo cho xả được băm nguyễn vào đảo nhanh, cho tiếp phần tỏi (tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho ít hay nhiều), hành tím, đầu hành được cho tiếp vào phi thơm, nếu muốn các bạn có thể cho thêm ít củ riềng vào để tăng hương thơm.

Bước 5: Cho phần tôm khô và ớt bột đã được ngâm nước cùng tất cả phần ớt băm nhuyễn vào xào chung, nhớ phải nêm nước mắm và đường cát rồi để lửa liu riu cho đến khi sa tế keo lại thì tắt bếp.

– Khi thành phẩm sa tế nguội thì cho vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn để dùng dần.

– Sau khi đã hoàn thành được phần sa tế, chúng ta dùng ngay để trộn bánh tráng ngay nhé.

– Bánh tráng các bạn cắt nhỏ thành miếng vuông nhỏ hoặc cộng nhỏ dài tùy ý thích, sau đó các bạn cho vào tô lớn rưới lên ít sa tế vừa làm, bạn cho ít nhiều tùy vào độ ăn cay của mình nhé. Sau đó cho thêm ít muối Tây Ninh, và không quên vắt vào 1 hay 2 quả tắc tùy vào độ ăn chua. Cuối cùng trộn đều tất cả lên và thưởng thức ngay thôi nào.

Một món bánh tráng trộn sa tế vừa thơm ngon vừa an toàn đã được hoàn thành từ cách làm bánh tráng cay cùng sa tế cực đơn giản tại nhà này.

Chúc các bạn ngon miệng cùng món bánh tráng trộn cay này.

Top 10 món tráng miệng ngon nhất 2023 bạn có thể tự làm tại nhà

Cùng Dichvuhay.vn điểm qua những món tráng miệng Việt Nam thơm ngon, thích hợp dùng sau mỗi bữa cơm gia đình. Bạn cũng có thể làm tại nhà để chiêu đãi gia đình của mình. Ngoài những món ăn mặn bắt mắt, nổi bật, Việt Nam cũng có nhiều món tráng miệng thơm ngon mà bạn nên biết đến. Cùng Dichvuhay.vn vào bếp nấu những món tráng miệng ngon nhất ngay dưới đây nhé!

Chè đậu các loại: Chè đậu thường được nấu bằng đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ hoặc đậu trắng,… Món chè đậu thơm ngon ăn kèm nước cốt dừa, có thể ăn nóng hoặc lạnh. Đậu ngọt bùi, nước cốt dừa béo béo vừa ăn, sẽ là món tráng miệng phù hợp cho những buổi cơm chiều cuối tuần oi ả.

Chè vải hạt sen: Chè vải hạt sen có tác dụng thanh nhiệt cơ thể. Hạt sen giòn giòn, bùi bùi, vải ngọt thanh, thơm ngon. Ngoài ra, hạt sen còn giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn vào ban đêm. Bạn có thể thêm vào tổ yến hoặc táo tàu để chè giàu dinh dưỡng, thơm ngon hơn.

Bánh chuối nướng: Bánh chuối nướng là món bánh tráng miệng thơm ngon, nguyên liệu dễ. Món bánh tơi xốp có vị ngọt vừa phải của chuối, mùi thơm nồng nàn, rất kích thích vị giác. Bạn có thể thêm một ít socola chip để bánh ngon hơn, các em nhỏ cũng thích thú thưởng thức hơn.

Bánh da lợn: Bánh da lợn là món bánh dân dã của vùng quê Nam Bộ, Việt Nam. Bánh thơm mát mùi lá dứa, ngọt bùi hương vị đậu xanh. Bánh mềm, mịn và dẻo vừa ăn. Bạn có thể biến tấu bánh da lợn thành những màu sắc khác nhau để bánh được bắt mắt hơn.

Sương sáo nước cốt dừa: Sương sáo nước cốt dừa là món tráng miệng thích hợp cho những buổi chiều nóng nực. Sương sáo dai dai, mềm mềm ăn kèm với nước cốt dừa béo béo, thêm vài viên đá mát lạnh sẽ giúp bạn phấn chấn tinh thần hơn hẳn sau bữa ăn.

Những món nước ép tốt cho sức khoẻ

Nước ép tăng cường trí nhớ: Lê- Mâm xôi- Nho-Việt quất. Công thức: Lê 200g, Mâm xôi 50g, Nho 150g, Việt quất 30g. Ép công thức trên cho ra 280ml nước ép, công dụng của nước ép giúp ngăn ngừa tổn thương não và mất trí nhớ liên quan đến lão hóa. Nước ép cũng ngăn chặn bệnh tật và các triệu chứng khác của tuổi già. Giúp giảm căng thẳng thông qua các chất chống oxy hóa.

Nước ép cải thiện nếp nhăn: Dâu Tây- Dứa. Công thức: Dâu 100g, dứa 250g. Vitamin C có trong nước ép đóng vai trò thiết yếu trong việc thúc đẩy quá trình sản sinh Collagen giúp da cải thiện độ đàn hồi ngăn ngừa việc hình thành các nếp nhăn khi tuổi thọ ngày càng tăng.

Nước ép tăng sức đề kháng: Chanh- Dâu- Kiwi- Việt quất. Công thức: Chanh vàng 15g, Dâu tây 260g, Kiwi 60g, Việt quất 50g. Nếu bạn là người hay bị ốm vặt, hãy coi nước ép này là người bạn tốt của mình. Hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa cao cũng thúc đẩy khả năng miễn dịch và giúp bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng.

Nước ép tốt cho tim mạch: Cà chua- Dâu- Lê. Công thức: Cà chua 170g dâu tây 60g lê 100g. Nước ép chứa chất chống oxy hóa như Lycopene và Beta-carotene, giúp giảm các yếu tố gây nguy cơ bệnh tim như huyết áp cao, Cholesterol cao và xơ vữa động mạch, nhờ đó sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim. Đó là một số công thức giúp các bạn thực hiện mỗi ngày, ngoài ra các bạn có thể Mix thêm một số loại rau củ vào công thức trên để đảm bảo sự đa dạng trong menu hàng ngày.