Toyota Hilux 2024 tại Việt Nam được nâng cấp động cơ, hộp số mới

Toyota Hilux 2024 tại Việt Nam được nâng cấp động cơ, hộp số mới - Ảnh 1

Toyota Việt Nam vừa chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp động cơ dầu 2.8L và Hộp số tự động 6 cấp mới cho Toyota Hilux 2024 nhằm đáp ứng các yêu cầu cao hơn về tiêu chuẩn khí thải EURO 4 được áp dụng từ 1/1/2017. Trước đó hãng xe Nhật cũng đã thực hiện việc nâng cấp động cơ xăng 1.5L mới và hộp số vô cấp CVT cho hai dòng xe hạng B của mình là Toyota Vios và Toyota Yaris.

Bên cạnh việc nâng cấp động cơ và hộp số, Toyota Hilux phiên bản mới cũng được bổ sung thêm 2 lựa chọn màu sắc mới là trắng ngọc trai và đỏ. Nâng tổng số tuỳ chọn màu sắc ngoại thất lên 6 màu, các màu sắc trước đây là Cam, Bạc, Đen và Xám.

Toyota Hilux 2024 tại Việt Nam được nâng cấp động cơ, hộp số mới - Ảnh 2

Động cơ dầu GD 2.8L trên phiên bản nâng cấp được thay thế cho phiên bản động cơ 3.0L ở phiên bản cũ nhưng cho mức công suất lớn hơn đáng kể với công suất sản sinh 177 mã lực và mô men xoắn cực đại 450Nm. Các thông số tương ứng của phiên bản động cơ dầu 3.0L trước đây là 161 mã lực và 343 Nm. Thế hệ động cơ mới này đã được Toyota áp dụng tại nhiều thị trường lớn trên thế giới, được kiểm nghiệm chặt chẽ về tính ổn định, khả năng vận hành mạnh mẽ và êm ái.

Hộp số tự động 6 cấp mới cũng được thay thế cho hộp số 5 cấp mang đến sự êm ái là linh hoạt cũng như hiệu suất tiêu hao nhiên liệu tốt hơn cho Toyota Hilux 2024.

Toyota Hilux 2024 tại Việt Nam được nâng cấp động cơ, hộp số mới - Ảnh 3

Ngoài ra, để tăng thêm tính linh hoạt cho dòng xe bán tải của mình, Toyota cũng đã cải thiện bán kính quay vòng của xe giảm còn 6,2m so với 6,4m trước đây. Khoảng sáng gầm xe được nâng lên từ 286 mm lên đến 310mm cao nhất trong phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam.

Những tính năng tiện nghi và an toàn đáng chú ý trên Toyota Hilux phiên bản cao cấp bao gồm nút bấm khởi động và chìa khoá thông minh, hệ thống điều hoà tự động với cửa gió cho hàng ghế sau, hệ thống giải trí CD với các kết nối đa phương tiện USB/AUX/Bluetooth, ghế xe bọc da với ghế lái điều chỉnh điện, gác tay ghế trước và sau. Các tính năng an toàn với hệ thống phanh ABS, EBD, BA, hệ thống cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành xe ngang dốc, đèn báo phanh khẩn cấp, 7 túi khí an toàn…

Toyota Hilux 2024 tại Việt Nam được nâng cấp động cơ, hộp số mới - Ảnh 4

Với những nâng cấp động cơ và hộp số mới đi kèm việc tuỳ chọn màu sắc mới sẽ giúp Toyota Hilux 2024 mở rộng được nhóm đối tượng khách hàng, tăng tính cạnh tranh so với Ford Ranger, Nissan Navara, Mazda BT-50…