Công thức làm trà thái xanh ngon mát ngày hè

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Chia sẻ cách làm kem dâu không cần máy ngon mát ngày hè
  2. Một số điều lưu ý khi sử dụng nước ép hoa quả bạn nên quan tâm
  3. Chia sẻ cách làm trà sữa thái tại nhà đảm bảo thơm ngon
Rate this post

Trà thái xanh gần đây đã trở thành món đồ uống phổ biến với hương vị thơm ngon, dễ uống, màu sắc lại rất bắt mắt. Công thức làm trà thái với vị thơm ngọt và thanh mát cùng những viên thạch mềm tan trong miệng, uống rất ghiền, ai uống cũng sẽ thích mê.

Loading...

Nguyên liệu làm trà thái xanh

  • – Thạch rau câu: 1 gói 10 g
  • – Đường: 280 g
  • – Nước: 3 lít
  • – Trà xanh thái: 40 g
  • – Nước sôi: 2 lít
  • – Nước lọc nguội: 1,5 lít
  • – Sữa đặc: 1 hộp
  • – Đường cát: 200 g

Cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh thơm ngon và bổ dưỡng lại cực kỳ đơn giản đang được giới “mộ đạo” trà sữa săn lùng. Món trà thái có màu sắc hấp dẫn, hương vị thanh mát nhẹ nhàng không phải ai cũng biết cách làm.

trà thái xanh, trà thái, chè xanh, nước ép, sinh tố, đồ uống, cách làm sinh tốTrong khi đó bột trà xanh lại nổi tiếng với công dụng làm đẹp, chống lão hòa tuyệt vời, vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến chuyện kết hợp thức uống khoái khẩu với nguyên liệu bổ dưỡng này chưa. Cùng xem chi tiết cách làm nhé:

Công thức làm trà thái xanh ngon mát ngày hè

– Đầu tiên bạn rộn đều đường với bột thạch để làm thạch cho trà thái xanh, không để riêng đường, riêng bột thạch vì như vậy bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay làm cho thạch sẽ không trong và ăn sẽ không ngon và giòn nữa.

– Tiếp theo bạn cho 3 lít nước vào nồi, đun sôi sau đó cho hỗn hợp bột thạch và đường vào nồi rồi khuấy đều tay cho tan, đun sôi hỗn hợp thêm 5 phút rồi tắt bếp.

trà thái xanh, trà thái, chè xanh, nước ép, sinh tố, đồ uống, cách làm sinh tố– Kế đến bạn đổ thạch vào trong khuôn hoặc tô to, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch phía trên bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh đợi thạch đông hẳn trong khoảng 20-30phút, tiếp theo lấy thạch ra khỏi tủ và cắt thạch thành các miếng nhỏ vừa ăn để cho vào trà thái xanh.

– Bạn pha trà thái xanh với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà thấm rồi lọc lấy phần nước cốt. Phần bã trà đem vò thêm một chút rồi cho tiếp 1,5 lít nước nguội vào để lọc trà lại lần nữa rồi hoà vào nồi nước cốt trà sẽ được một hỗn hợp trà thái có màu xanh đen đậm đặc.

trà thái xanh, trà thái, chè xanh, nước ép, sinh tố, đồ uống, cách làm sinh tố, cách làm thạch

– Cho thêm 1 tô con sữa đặc và 3 muỗng đường cát vào nước trà thái xanh rồi hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt. Sau đó bạn đổ trà ra ly, cho thạch đã cắt nhỏ vào trà, thêm đá vào và thưởng thức món trà thái xanh ngon ngọt và tươi mát này thôi nào.

trà thái xanh, trà thái, chè xanh, nước ép, sinh tố, đồ uống, cách làm sinh tố, cách làm thạch

Loading...

Bình luận
0

Bình luận