Tự làm gỏi xoài tôm khô đơn giản ngay tại nhà

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách pha nước mắm chua ngọt ăn gỏi ngon như nhà hàng
  2. Cách nấu 35 món ngon ngày tết 2021 được yêu thích nhất
  3. Cách làm gỏi vịt chua ngọt chống ngán cực kỳ hiệu quả
  4. Cách làm gỏi bò trộn mầm cải xanh chống ngán ngày tết
  5. Món gỏi gà trộn rau răm chế biến kiểu nào ngon nhất?
  6. Cách làm Salad trộn trứng làm món khai vị cực sang
  7. Bí quyết cách làm nộm rau muống xanh ăn giòn sần sật

Cách làm gỏi xoài với các sợi xoài nạo chua chịu cùng với vị tôm khô mặn giòn ăn kèm với các loại rau thơm sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn làm mới bữa ăn cũng như làm cho các bữa cỗ không còn bị ngán. Với món gỏi xoài kèm tôm khô này, bạn thực hiện như sau.

cách làm gỏi xoài khô mực, cách làm gỏi xoài tôm thịt, cách làm gỏi xoài thịt heo, cách làm gỏi xoài tôm khô, cách làm gỏi xoài tai heo, cách làm gỏi xoài chay, cách làm gỏi xoài khô bò, cách làm gỏi xoài khô cá lóc 1Cách làm gỏi xoài với tôm khô chua ngon cực đã

Nguyên liệu làm gỏi xoài tôm khô

Cách làm gỏi xoài với tôm khô

+ Bước 1: Chuẩn bị tôm khô: Tôm khô sau khi mua về bạn ngâm tôm vào trong nước lạnh trong khoảng 30 phút cho thịt tôm được mềm. Tiếp đến, bạn vẩy tôm cho ráo nước rồi cho vào xào thơm với một chút hành khô và dầu ăn. Xào tôm xong, bạn để cho tôm nguội bớt rồi cho vào máy xay và xay nhỏ phần tôm này.

cách làm gỏi xoài khô mực, cách làm gỏi xoài tôm thịt, cách làm gỏi xoài thịt heo, cách làm gỏi xoài tôm khô, cách làm gỏi xoài tai heo, cách làm gỏi xoài chay, cách làm gỏi xoài khô bò, cách làm gỏi xoài khô cá lóc 3

+ Bước 2: Chuẩn bị xoài và cà rốt làm gỏi: Xoài xanh bạn đem rửa sạch vỏ sau đó lau khô. Vỏ xoài khô, bạn dùng nạo nạo bỏ phần vỏ này sau đó đem nạo sợi phần thịt xoài và bỏ hột. Nếu phần gần hột mà mềm quá thì bạn có thể bỏ đi, chỉ lấy phần ngoài cùi. Nạo xong cho phần xoài đã nạo vào một chiếc bát sạch.

cách làm gỏi xoài khô mực, cách làm gỏi xoài tôm thịt, cách làm gỏi xoài thịt heo, cách làm gỏi xoài tôm khô, cách làm gỏi xoài tai heo, cách làm gỏi xoài chay, cách làm gỏi xoài khô bò, cách làm gỏi xoài khô cá lóc 5

Cà rốt bạn cũng thực hiện tương tự như với phần xoài xanh, tức là bạn đem gọt sạch vỏ sau đó nạo sợi. Khi nạo cà rốt xong, bạn cho cà rốt vào ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi sau đó vẩy cho thật ráo nước và bỏ chung vào cùng với phần xoài xanh đã nạo trước đó.

+ Bước 3: Trộn gỏi xoài: Rau mùi bạn đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi sau đó thái thật nhỏ. Chanh tươi bạn vắt lấy nước cốt, bỏ hạt và cuối cùng là ớt thì bạn thái vát thành những lát mỏng.

cách làm gỏi xoài khô mực, cách làm gỏi xoài tôm thịt, cách làm gỏi xoài thịt heo, cách làm gỏi xoài tôm khô, cách làm gỏi xoài tai heo, cách làm gỏi xoài chay, cách làm gỏi xoài khô bò, cách làm gỏi xoài khô cá lóc 1

Cho vào hỗn hợp xoài và cà rốt bào sợi phần tôm khô đã xay. Tiếp đến, bạn trộn đều hỗn hợp rồi cho phần dấm ăn + cốt chanh + mắm + đường vào trộn cho thật đều và nêm cho vừa miệng. Làm xong, bạn cho phần rau mùi + ớt và bóp kỹ cho món gỏi được ngấm rồi rắc phần lạc rang lên trên là có thể thưởng thức được.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận