Tự làm bánh dẻo nhân đậu xanh và trà xanh

Có thể bạn quan tâm:

  1. Xem lịch phim chiếu rạp tháng 6 2023 cập nhật liên tục mới nhất hôm nay
  2. Cách làm bánh trung thu không nhân thơm ngon
  3. Cách làm bánh trung thu dẻo mặn thơm ngon
  4. Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc nhân đậu xanh
  5. Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu trắng lạ miệng

Tết trung thu đang đến gần và bạn đã sẵn sàng làm những loại bánh dẻo, bánh nướng dành tặng cho bạn bè và người thân chưa? Kết hợp giữa các nguyên liệu và cùng một chút sáng tạo về cách làm bánh trung thu sẽ làm nên món bánh càng thêm phần hấp dẫn. Và hôm nay wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh và trà xanh tại nhà cực kỳ đơn giản và ngon miệng nhé. Hy vọng từ cách làm bánh dẻo này sẽ mang lại cho các bạn những món quà thật ý nghĩa dành tặng cho những người bạn yêu quý.

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh và trà xanh tại nhà

Nguyên Liệu

Trước khi thực hiện món bánh dẻo này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu sau đây:

Cách Làm

1. Trước tiên bạn ngâm đậu xanh cho nở, nếu bạn sử dụng đậu xanh có vỏ thì lúc ngâm nở đậu thì bạn nên loại bỏ phần vỏ xanh này đi. Sau đó cho đậu xanh vào nồi hấp chín.

-hình số-1-hình số-1

2. Khi đậu xanh chín bạn cho vào máy xay xinh tố cùng chút nước lọc. Lúc này phần đậu xanh sẽ mềm mịn và thật nhuyễn thì cho ra chảo sên với chút đường và dầu ăn. Bạn nhớ sên với ngọn lửa thật nhỏ nhé tránh làm cháy phần nhân đậu này.

-hình số-2-hình số-2

 

3. Sau đó bạn làm nguội phần nhân đậu xanh này và vo tròn thành viên. Riêng thành nhân trà xanh thì bạn chỉ việc thêm bột trà xanh vào trong chảo nhân đậu rồi đảo đều rồi cũng sên sền sệt lại giống như phần nhân đậu xanh vậy. Cuối cùng bạn cũng vo tròn nhân trà xanh này thành những viên vừa ăn.

-hình số-3-hình số-3

4. Tiếp theo bạn chuẩn bị phần vỏ bánh dẻo nhé. Bạn cho 1/2 bột nếp rang vào trong tô nước đường và dùng muỗng khuấy đều phần bột trong tô lên. Lưu ý: bạn không nên cho bột vào nước đường khi vừa thắng xong, lúc ấy nước còn nóng sẽ làm bột nếp đóng cục lại.

-hình số-4-hình số-4

5. Khi bột với nước đường trong tô hòa quyện vào nhau thì bạn cho dần dần 1/2 bột nếp còn lại vào trong tô. Lúc này bạn nên cho chút nước hoa bưởi vào trong tô bột để tăng thêm mùi thơm cho vỏ bánh dẻo nhé. Ban đầu bạn khuấy sẽ thấy rất nhẹ nhàng nhưng sau đó bột sẽ dần đặc lại và khuấy sẽ nặng tay hơn.

-hình số-5-hình số-5

6. Sau đó bạn trải 1 lớp bột áo ra mặt phẳng rồi cho khối bột vừa trộn được và nhào đều tay. Khi bạn thấy bạn đã  mềm mịn thì chia khối bột thành những phần bột bằng nhau và cán thật mỏng khối bột này đi.

-hình số-6-hình số-6

7. Tiếp đến bạn đặt viên nhân đậu xanh hay trà xanh vào giữa bột rồi miết bột lại và vo tròn. Sau đó bạn viên bột vào trong khuôn đóng để tạo hình cho món bánh dẻo này.

-hình số-7-hình số-7

Tén tèn ten…Bạn hoàn thành cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh và trà xanh rồi nhé. Tuy các bước thực hiện đơn giản, không cầu kỳ trong khâu chuẩn bị nhưng món bánh dẻo này đòi hỏi bạn phải thật khéo léo, tỉ mỉ trong các khâu. Nhất là khâu trộn và nhào bột, nếu bạn làm bột bị ván cục sẽ làm vỏ bánh trông xấu xí mà lại dùng không ngon miệng. Hy vọng cách làm bánh trung thu này sẽ giúp bạn có một mùa trung thu ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh gia đình và người thân. Chúc bạn thực hiện thành công.

Wiki Cách Làm

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Món ngon | Tag: